Trang chủ Kinh tế Bất động sản
08:26 | 04/06/2019 GMT+7

Chung cư The Zei Mỹ Đình đổi tên có đổi vận?

aa
Dự án The Zei của HD Mon đang được quảng bá với những mỹ từ bóng bẩy, nhưng số phận của người mới có vướng lùm xùm như "đàn anh" Mon City cho đến nay vẫn là ẩn số. Chưa kể phần thiệt về diện tích căn hộ (nếu có), lại do khách hàng tự gánh chịu...

Vào thời điểm tháng 5/2016, ông Nguyễn Anh Tuấn - CEO của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng đã từng chia sẻ trên truyền thông về Mon City: "Đó là dự án tâm huyết của chúng tôi, cũng là "đứa con" đầu lòng. Người xưa dạy, đầu có xuôi thì đuôi mới lọt. Chúng tôi rất vui mừng vì tính đến thời điểm hiện tại, mọi thứ đều diễn ra tương đối thuận lợi, nằm trong dự kiến, kế hoạch của chúng tôi. Hướng tới tương lai, chúng tôi vẫn tập trung mang đến những giải pháp cho cuộc sống đô thị hiện đại. Tất cả nhằm tạo nên những môi trường sống - làm việc - vui chơi có giá trị bền vững cho cộng đồng".

Thế nhưng những phát biểu hùng hồn của vị "thuyền trưởng" này chưa hoàn toàn được hiện thực hóa khi mà lùm xùm tại Mon City liên tiếp xảy ra.

chung cu the zei my dinh doi ten co doi van
ông Nguyễn Anh Tuấn - CEO của Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng.

Cho đến nay, tranh chấp giữa cư dân Mon City với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Địa ốc Hải Đăng (HD Mon Holdings) vẫn chưa ngã ngũ.

Cụ thể, cư dân cho rằng chủ đầu tư đã "ăn gian" diện tích căn hộ, mặc dù đã tổ chức đối thoại, cư dân và chủ đầu tư vẫn không tìm được tiếng nói chung. Đến nay, băng rôn vẫn được treo tại nhiều căn hộ của dự án.

Cư dân cho rằng, lô gia chỉ là phần gắn liền, phần tường ngăn giữa lô gia và diện tích bên trong là tường bao căn hộ cần được tính vào diện tích chung theo tiêu chuẩn Việt Nam: Trong nhà ở căn hộ, các căn hộ phải được thiết kế độc lập, khép kín. Nếu tính phần tường ngăn đó vào sở hữu riêng thì căn hộ chúng tôi không được khép kín.Về cách tính diện tích hộp kỹ thuât, chủ đầu tư tính 2/4 cạnh hộp kỹ thuật được tính vào sở hữu chung còn riêng 2/4 cạnh còn lại trùng với tường ngăn bên trong căn hộ, chủ đầu tư tính vào sở hữu riêng của căn hộ.

Cộng đồng cư dân phản đối cách tính này và họ cho rằng, theo Luật Nhà ở, hộp kỹ thuật là sở hữu chung bao gồm cả tường xung quanh kể cả trùng hay không trùng với tường ngăn bên trong căn hộ. Về nguyên tắc thì phần hộp kỹ thuật là “bất khả xâm phạm”, nếu tính phần tường đó là sở hữu riêng thì đồng nghĩa với việc cư dân được đập đi.

Chung cư The Zei - giai đoạn 2 của Mon City

Chung cư The Zei thực chất là tên chính thức giai đoạn 2 của dự án Mon City. Cái tên Mon City đã và đang mang đến quá nhiều tai tiếng cho chủ đầu tư HD Mon. Đây có thể là lý do để chủ đầu tư đổi tên Mon City giai đoạn 2 thành The Zei gắn liền với những "mỹ từ" đang được các sàn bất động sản quảng bá.

Theo quảng bá của chủ đầu tư và các đối tác dự án là sàn giao dịch bất động sản, The Zei sẽ là giao điểm "vàng" của trung tâm mới Mỹ Đình, The Zei được đánh giá là dự án sở hữu nhiều loại hình căn hộ nhất trên thị trường Hà Nội...

Tại sự kiện mở bán ngày 18/5, The Zei Mỹ Đình được giới thiệu rất hoành tráng với hàng loạt mỹ: “Là thành phố thu nhỏ với tổ hợp nhiều tiện ích và không gian sống xanh ở trung tâm Mỹ Đình, phía Tây Hà Nội. Một thị trấn thu nhỏ đẳng cấp quốc tế với các tiện ích”, hay “Chung cư The Zei được lấy cảm hứng từ sự tinh tế của văn hóa Nhật Bản, HD Mon dành nhiều tâm huyết để đầu tư một The Zei với phong cách hoàn toàn khác biệt, một chuẩn mực mới cho cuộc sống đương đại…”.

chung cu the zei my dinh doi ten co doi van
Hiện trạng công trình The Zei tại thời điểm tháng 5/2019.

The Zei được kỳ vọng sẽ trở thành "shoplight" nổi bật của khu vực phía Tây Thủ Đô, đây là khái niệm (ghép của hai từ shopping - mua sắm và spotlight - tâm điểm) không còn mới với các trung tâm mua sắm sầm uất trên thế giới... Với dịch vụ tư vấn và quản lý cho thuê chuyên nghiệp ngay từ giai đoạn đầu của CBRE, dự án hứa hẹn sẽ quy tụ những thương hiệu quốc tế lớn, thỏa mãn nhu cầu mua sắm của những tín đồ hàng hiệu.

Theo tìm hiểu của PV, các căn hộ tại dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình chỉ cách The Zei hơn 500m cùng tọa lạc trên trục đường Hàm Nghi và là quần thể tiện ích 5 sao, mà giá bán chỉ trung bình từ 37 triệu - 40 triệu/m2. Giá mềm hơn là Mỹ Đình Pearl giá từ 33-39 triệu/m2 hay Mỹ Đình Golden Field MBLand giá chỉ 29 triệu/m2 cách đó không xa. Trao đổi với phóng viên báo Thời Đại, một chuyên gia bất động sản nhận định: Với mức giá không "mềm" cùng với chủ đầu tư không mấy tiếng tăm thậm chí đang tồn tại nhiều tai tiếng thì dường như nhà đầu tư sẽ cân nhắc kỹ hơn.

Chung cư The Zei: Thiếu diện tích, cư dân phải chịu thiệt

Và để tránh "vết xe đổ" mà Mon City đã dính tới, lần này ở chung cư The Zei, chủ đầu tư đưa vào hợp đồng mua bán điều khoản rất rõ ràng ở phần thanh toán giá trị phần diện tích chênh lệch (nếu có): "Các bên nhất trí rằng, trong trường hợp tại thời điểm bàn giao căn hộ, diện tích sử dụng căn hộ thực tế lớn hơn hoặc nhỏ hơn trong biên độ 2% so với diện tích sử dụng căn hộ dự kiến thì giá bán căn hộ không thay đổi".

Chỉ cần làm một phép tính nếu với căn hộ có diện tích 104 m2 được bán với giá 39 triệu đồng (thể hiện trong hợp đồng mua bán) và trên thực tế nhỏ hơn biên độ 2% thì các "thượng đế" của The Zei đã bị "ăn không" gần 80 triệu đồng.

Trên thực tế, “bài học” từ HD Mon City đã quá rõ ràng với nhiều cư dân bỏ tiền mua nhà và đang "ngậm trái đắng".

chung cu the zei my dinh doi ten co doi van Phía sau chung cư The Zei đắt nhất Mỹ Đình
HOÀNG SƠN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải quan Hà Nội: Xuất sắc, nhưng hàng loạt cán bộ dính tai tiếng

Hải quan Hà Nội: Xuất sắc, nhưng hàng loạt cán bộ dính tai tiếng

Hải quan Hà Nội được chính quyền sở lại phong là "xuất sắc" năm 2018 và một trong những đơn vị đứng đầu ngành hải quan. Tuy nhiên, Hải quan Hà Nội những năm qua lại có khá nhiều cán bộ dính tai tiếng.
Phía sau chung cư The Zei đắt nhất Mỹ Đình

Phía sau chung cư The Zei đắt nhất Mỹ Đình

Việc chung cư The Zei do HD Mon Holdings làm chủ đầu tư được vinh danh "dẫn đầu xu thế" khi chỉ mới xong phần móng khiến giới kinh doanh BĐS ngỡ ngàng. Trong khi đó nhiều khách hàng tỏ ra thận trọng do những vụ tai tiếng trong quá khứ của chủ đầu tư.
Trước khi bị công an bắt, Khá Bảnh có lối sống bất hảo ra sao?

Trước khi bị công an bắt, Khá Bảnh có lối sống bất hảo ra sao?

Khá Bảnh trước khi bị bắt đã gây không ít tai tiếng và hành vi vi phạm pháp luật trên MXH, gây nhiều hệ luỵ xấu cho thế hệ trẻ. Ngày 1/4, thanh niên này đã bị công an bắt giữ.

Các tin bài khác

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hạ tầng Quảng Ninh “bật nhảy”, đô thị Móng Cái sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mạnh nhất lịch sử

Hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm của Quảng Ninh đang được thúc đẩy với tốc độ chưa từng có. Điều này không chỉ gia tăng khả năng kết nối, mà còn tạo lập nền tảng cho chu kỳ phát triển mới, đưa Móng Cái tiến gần hơn tới vị thế trung tâm giao thương quốc tế và đô thị biên giới hiện đại.
Án ngữ mặt tiền trục 50m, ôm trọn hệ tiện ích quốc tế, Boulevard Prime đón đầu sóng tiêu dùng chưa từng có tại Cần Giờ

Án ngữ mặt tiền trục 50m, ôm trọn hệ tiện ích quốc tế, Boulevard Prime đón đầu sóng tiêu dùng chưa từng có tại Cần Giờ

Giữa hệ sinh thái tiện ích mang tầm vóc quốc tế đang dần thành hình tại Vinhomes Green Paradise Cần Giờ, trục Tương Lai 50m được quy hoạch như “xương sống tiêu dùng” hình thành và vận hành sớm nhất. Việc sở hữu sớm nhà phố Boulevard Prime trên trục lõi này được xem là bước đi chiến lược đón đầu làn sóng tiêu dùng quy mô lớn chưa từng có tại thủ phủ du lịch 40 triệu khách, trước khi giá trị được tái định vị theo nhịp phát triển của hạ tầng toàn khu vực.
Vinhomes Golden City “chơi lớn” lì xì tới hàng trăm triệu đồng cho khách xuống tiền sớm

Vinhomes Golden City “chơi lớn” lì xì tới hàng trăm triệu đồng cho khách xuống tiền sớm

Sau chuỗi hoạt động tri ân và kích cầu dịp cuối năm, Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng) tiếp tục tạo điểm nhấn thị trường ngay từ đầu năm mới bằng sự kiện The Golden Bloom, diễn ra vào ngày 28/2 tới tại Hà Nội. Không chỉ là chương trình bốc thăm đầu xuân mang tới những phần quà giá trị, lên tới 700 triệu đồng, The Golden Bloom còn được xem như cú hích mạnh mẽ, góp phần tạo nên lượng giao dịch ấn tượng tại Thành phố Kim Cảng.
Vingroup và Vinhomes thuộc top 500 công ty tốt nhất châu Á năm 2026 của Time

Vingroup và Vinhomes thuộc top 500 công ty tốt nhất châu Á năm 2026 của Time

Hà Nội, ngày 12/02/2026 - Tập đoàn Vingroup và Công ty Vinhomes vừa được Tạp chí TIME (Mỹ) bình chọn vào “Top 500 Công ty tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2026”. Việc Vingroup và Vinhomes đồng thời hiện diện với thứ hạng ấn tượng trong bảng xếp hạng danh giá của TIME không chỉ khẳng định quy mô và tầm vóc toàn cầu của hệ sinh thái, mà còn cho thấy sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế.

Đọc nhiều

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

“Người đại biểu của dân phải nói đi đôi với làm” - Cam kết hành động từ thực tiễn của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trong tiến trình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, chương trình hành động của ông Nguyễn Thái Học - Phó Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương - thể hiện rõ một cách tiếp cận nhất quán: lấy Nhân dân làm trung tâm, lấy trách nhiệm đại biểu làm chuẩn mực hành động và lấy hiệu quả thực chất làm thước đo uy tín chính trị.
Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới

Ngày 2/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 148 năm Quốc khánh Cộng hòa Bulgaria (3/3/1878 - 3/3/2026) và 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria (1950 - 2026). Sự kiện là dịp nhìn lại những kết quả hợp tác nổi bật, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và thương mại, đồng thời khẳng định quyết tâm làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bulgaria trong giai đoạn mới.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động