Chùm ảnh: Cảnh tượng đông đúc đến nghẹt thở tại Hà Nội và Sài Gòn trước thềm Trung thu
Cứ mỗi dịp Trung thu là người người nhà nhà lại náo nức, từng con phố, xóm làng lại nhộn nhịp tiếng trống lân rộn ràng. Ai cũng háo hức bởi Trung thu là Tết Thiếu nhi, nhân dịp này những đứa trẻ sẽ được người lớn tặng quà, nhiều gia đình sẽ cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, và trên đường phố, những cửa hàng bày bán đồ chơi, vật phẩm Trung thu cũng "vào mùa" đắt khách.
Và như một lẽ tự nhiên, tối và đêm 14 thường là thời gian lý tưởng nhất để mọi người cùng nhau xuống phố, đổ ra các ngả đường, các nhà văn hóa nhân dịp Trung thu. Còn vào đêm chính Rằm, mọi người ai cũng đều bận rộn phá cỗ cùng gia đình, nhiều hàng quán cũng đã lui về ngơi nghỉ, sự náo nhiệt do đó có lẽ cũng giảm đi ít nhiều.
Tại Hà Nội, phố Hàng Mã chính là địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ và gia đình có con nhỏ ghé chơi nhất vào dịp Trung thu hàng năm. Từ nhiều ngày trước, con phố này đã đón lượng khách đến tham quan và mua sắm rất lớn, tình trạng ùn tắc và chen chúc diễn ra thường xuyên.
|
Tối ngày 14/8, chỉ còn 1 ngày nữa thôi là đến đêm Rằm Trung thu, lượng khách tại phố Hàng Mã vẫn không hề có dấu hiệu giảm đi (Ảnh: Phương Thảo).
|
Những con phố lân cận cũng được "hưởng xái" sự đông đúc đến nghẹt thở của phố Hàng Mã (Ảnh: Phương Thảo).
|
Nhiều gian hàng bày bán ngay giữa đường, người đi bộ nối gót nhau nhích từng bước trong "biển người" giữa lòng Phố cổ (Ảnh: Phương Thảo).
|
Phố Hàng Mã là nơi bày bán đủ thứ đồ chơi, vật phẩm phục vụ Trung thu (Ảnh: Phương Thảo).
|
Các mặt hàng lồng đèn, đồ chơi phục vụ Trung thu năm nay được đánh giá là đa dạng về mẫu mã, hình thức, giá thành dao động từ vài nghìn đồng cho đến..."trên trời" (Ảnh: Phương Thảo).
|
(Ảnh: Phương Thảo)
|
Những chùm bóng bay khổng lồ, hình thù dễ thương, nhiều màu sắc "bay" là là ngay trên đầu người đi bộ (Ảnh: Phương Thảo).
|
Dù biết sẽ đông đúc, nhiều gia đình vẫn chọn nơi đây để đưa con em đến tham quan, vui chơi và mua sắm (Ảnh: Phương Thảo).
|
Đứa trẻ được bố kiệu lên cổ khi di chuyển trong dòng người tấp nập tại phố Hàng Mã (Ảnh: Phương Thảo).
|
Một bé trai không giấu nổi sự vui sướng khi được mẹ mua cho món đồ chơi yêu thích (Ảnh: Phương Thảo).
|
Dù đông đúc, chật chội nhưng nhiều bạn vẫn tươi cười, hòa mình vào không khí náo nhiệt (Ảnh: Phương Thảo).
Nếu như người dân ở Hà Nội tấp nập đến phố Hàng Mã thì ở TP. HCM, nhiều bạn trẻ và gia đình lại chọn Phố lồng đèn Lương Nhữ Học tại quận 5 làm điểm đến vui chơi tối ngày 14 Âm lịch.
|
Khoảng 20h, lượng người đổ về đông nhất khiến tuyến đường Hồng Bàng giao với đường Lương Nhữ Học kẹt cứng. Hàng nghìn phương tiện ùn ứ nối đuôi nhau trên đường Hồng Bàng (quận 5) khiến CSGT phải vất vả điều tiết giao thông (Ảnh: Tứ Quý).
|
(Ảnh: Tứ Quý)
|
Do hàng nghìn người đổ về cùng thời điểm nên hàng chục bãi giữ xe quanh Phố lồng đèn phải hoạt động hết công suất, để xe máy tràn luôn xuống lề đường. Các nhân viên giữ xe phải dùng loa phát để kêu gọi, thông báo cho nhau vì bãi xe kéo dài (Ảnh: Tứ Quý).
|
Trong khi đó, khu bên trong của Phố lồng đèn thì chật kín người, không thể nhúc nhích. Nhiều người muốn đi vào chụp ảnh phải chen nhau toát mồ hôi (Ảnh: Tứ Quý).
|
(Ảnh: Tứ Quý)
|
Trẻ em đi chơi trung thu phải ngồi lên vai bố mới có thể đi được giữa biển người (Ảnh: Tứ Quý).
|
Không ít trẻ em tỏ ra mệt mỏi vì người lớn đi chơi trung thu còn đông hơn các em nhỏ (Ảnh: Tứ Quý).
|
(Ảnh: Tứ Quý)
|
(Ảnh: Tứ Quý)
|
(Ảnh: Tứ Quý)
|
Cảnh tượng nhà nhà bồng kiệu con lên cổ di chuyển trên phố khiến nhiều người không khỏi bật cười (Ảnh: Tứ Quý).
|
Dù vậy tại con phố Lương Nhữ Học, những hoạt động mua bán, giải trí diễn ra đa dạng và nhộn nhịp (Ảnh: Tứ Quý).
|
Nhiều ngôi nhà trên phố được trang hoàng lồng đèn lộng lẫy, đẹp mắt (Ảnh: Tứ Quý).
|
Các hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều người quan tâm (Ảnh: Tứ Quý).
|
Cũng như tại phố Hàng Mã, nơi đây cũng bày bán nhiều món đồ chơi đẹp, mẫu mã đa dạng (Ảnh: Tứ Quý).
|
Dịch vụ vẽ tranh nghệ thuật cũng được nhiều người lựa chọn để lưu giữ kỷ niệm về một mùa Trung thu sắp qua (Ảnh: Tứ Quý).
Phương Thảo - Tứ Quý
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




