Chiều 28/1, tỉnh Khánh Hòa tổ chức gặp mặt trực tuyến, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống ở huyện Trường Sa tại các điểm cầu thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Cần Thơ Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP Cần Thơ
Sáng 23/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Tỉnh Hủa Phăn và Bôlykhămxay (Lào) thăm, chúc Tết chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh Tỉnh Hủa Phăn và Bôlykhămxay (Lào) thăm, chúc Tết chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh
Tại Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đoàn cán bộ huyện Pạc Xăn, tỉnh Bôlykhămxay (Lào) vừa sang thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Tĩnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân khẳng định, huyện Trường Sa vừa có ý nghĩa về phát triển kinh tế, vừa có vị trí vô cùng quan trọng về an ninh-quốc phòng, chủ quyền biển, đảo của nước ta. Trong những năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Khánh Hòa luôn dành cho huyện Trường Sa sự quan tâm, tình cảm đặc biệt về tinh thần và vật chất, giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Trường Sa nâng cao đời sống, bảo đảm cho sự phát triển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

Chia sẻ với đồng bào, chiến sĩ Trường Sa, ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, kinh tế-xã hội Khánh Hòa đã đạt một số kết quả rất đáng mừng. Hiện tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040 và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 làm cơ sở tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh-quốc phòng và kêu gọi đầu tư trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Từ các điểm cầu, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nghe lãnh đạo thị trấn Trường Sa và các xã Sinh Tồn, Song Tử Tây báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc phòng, xây dựng nâng cao đời sống kinh tế, xã hội trong thời gian qua qua cũng như việc chuẩn bị, không khí đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; công tác sẵn sàng chiến đấu của quân và dân huyện Trường Sa trong dịp Tết.

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại Trường Sa
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh chúc Tết đồng bào, chiến sĩ Trường Sa. Ảnh: Báo Nhân dân

Theo ông Ngô Văn Hưng - Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa, trong thời gian qua, quân và dân thị trấn Trường Sa luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tập trung xây dựng đảo mạnh về phòng thủ, tốt về đời sống, đẹp về cảnh quan môi trường. Cũng như các năm trước, dịp Tết năm nay, quân và dân thị trấn đã nhận được rất nhiều quà Tết mang hơi ấm, hương vị Tết từ đất liền; đồng thời đã phát huy nội lực, tích cực chuẩn bị lương thực thực phẩm, các mặt hàng phục vụ đời sống vật chất, tinh thần cho quân và dân trong những ngày Tết. Bên cạnh đó, xây dựng và triển khai nhiều hoạt động vui Tết đón Xuân như hội thi gói bánh chưng, thi trang trí bàn thờ Bác Hồ, bình thơ, bình báo tường, hái hoa dân chủ trong đêm giao thừa…

“Đến thời điểm này, quân, dân thị trấn Trường Sa đã sẵn sàng cho hoạt động vui Xuân đón Tết với không khí phấn khởi và nồng ấm. Chúng tôi xin hứa với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Khánh Hòa; đồng bào, chiến sĩ cả nước, quân, dân, các lực lượng trên thị trấn Trường Sa sẽ tổ chức vui Xuân đón Tết với phương châm vui tươi phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống, xứng đáng với niềm tin của đồng bào và chiến sĩ cả nước!”, ông Ngô Văn Hưng cho biết.

Buổi gặp mặt tuy diễn ra trong thời gian ngắn và bằng hình thức trực tuyến, song có lẽ chính vì thế mà thêm phần ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh dành cho quân và dân nơi mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, trong buổi gặp mặt còn có sự giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh, đại biểu các điểm cầu với các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các em học sinh trên các xã và thị trấn của huyện Trường Sa.

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại Trường Sa
Các chiến sĩ Trường Sa chia sẻ tại chương trình.

Binh Nhất Nguyễn Trường Giang (quê xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) đang làm nhiệm vụ trên đảo Sinh Tồn chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đón Tết trên đảo. Tuy xa gia đình, người thân nhưng ở đây tôi có các cán bộ, chiến sĩ luôn đoàn kết một lòng, quân và dân luôn gắn bó chan hòa nên tôi cảm thấy rất ấm cúng và an tâm công tác. Tôi quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc!”.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần 2022, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh chúc đồng bào, chiến sĩ Trường Sa dồi dào sức khỏe; vui Xuân, đón Tết trên tinh thần “vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu ở mức cao”; đoàn kết xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày càng giàu mạnh.

Chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Tây Nam Chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo Tây Nam
Trong các ngày từ 10 đến 16/1, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và LLVT tỉnh Đồng Nai đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, quân và dân vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.
Đưa 50 tấn hàng ra thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo Đưa 50 tấn hàng ra thăm và chúc tết cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo
Sáng 8/1, tại cảng Lữ đoàn 171 (TP. Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức 2 chuyến tàu (tàu Trường Sa 10 và tàu Trường Sa 19), chở Đoàn công tác đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên các nhà giàn DK1, tàu trực, Trạm radar 590 và các cơ quan dân chính đảng, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Côn Đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
In bài viết

Truyền hình