Chùa Phật tích ở Viêng Chăn tổ chức các hoạt động mừng ngày Quốc tế thiếu nhi
| Mong muốn, nhu cầu của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh nắm bắt, hỗ trợ và hướng dẫn thực hiện đúng các quy định. |
| Với sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sóc Trăng (Liên hiệp), các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã thuận lợi triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh và đạt được những kết quả thiết thực như tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo, xây cầu, tặng học bổng… |
![]() |
| Tiết mục văn nghệ của em học sinh trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào |
Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện chùa Phật tích thủ đô Viêng Chăn; đại diện thành Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn cùng đông đảo các em thiếu nhi là con em kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đây.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thuận, Tham tán, Thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết đây là hoạt động rất ý nghĩa gắn liền với truyền thống văn hóa, lịch sử và nhân văn của dân tộc Việt Nam.
![]() |
| Tiết mục ảo thuật thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia và cổ vũ. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào |
Tham tán Nguyễn Thị Thuận nhấn mạnh Đảng và nhà nước Việt Nam - Lào luôn dành sự quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho các em, để các em có điều kiện phát triển; đồng thời lên án, trừng trị những hành động bạo lực, bóc lột sức lao động, bỏ rơi, ngược đãi, xâm hại trẻ em. Nhân dịp này, bà Thuận đề nghị mỗi phụ huynh hãy cùng hành động, chung tay, góp sức vì tương lai, phát triển toàn diện của trẻ em và dành điều tốt đẹp nhất cho “mầm non” tương lai của đất nước những sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất, để các em được phát triển toàn diện cả thể chất và tâm hồn, có thể trở thành trụ cột của hai nước Lào - Việt trong tương lai.
Những lời ca tiếng hát, điệu múa của các em học sinh trường Song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du biểu diễn đã làm cho không khí buổi lễ trở lên sôi động. Đặc biệt tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ hài cùng những em thiếu nhi trên sân khấu đã làm tăng thêm phần hấp dẫn, thu hút đông đảo bà con kiều bào đến xem và cổ vũ.
![]() |
| Ban tổ chức trao quà cho các em thiếu nhi là con em cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lào. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào |
Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi là con em của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn.
Theo Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/chua-phat-tich-o-vieng-chan-to-chuc-cac-hoat-dong-mung-ngay-quoc-te-thieu-nhi-20230601222020513.htm
Tin bài liên quan
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ tướng Lào
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia
Các tin bài khác
Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới
Đọc nhiều
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp







