Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
07:03 | 29/05/2023 GMT+7

Lào tổ chức Ngày Du lịch núi quốc tế lần thứ 5

aa
Ngày Du lịch núi quốc tế lần thứ 5 được Lào tổ chức trong các ngày từ 28/5 đến 1/6 tại các tỉnh Vientiane và Luang Prabang, với sự tham gia của hơn 500 đại diện các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch của Lào, Trung Quốc và nhiều nước khác.
Lào chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2024 Lào chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2024
Du lịch y tế là điểm nhấn thu hút du khách đến Incheon (Hàn Quốc) Du lịch y tế là điểm nhấn thu hút du khách đến Incheon (Hàn Quốc)

Cục trưởng Cục Quản lý du lịch thuộc Bộ Thông tin, văn hóa và du lịch Lào, bà Dalany Phommavongsa cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đại diện các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch tìm hiểu về các cơ hội kinh doanh cũng như tiềm năng du lịch tại Lào.

Sự kiện được tổ chức lần này sẽ bao gồm triển lãm về các hoạt động du lịch núi, hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm du lịch khác của Lào. Đây cũng được coi là cơ hội để vực dậy ngành du lịch của Lào vốn chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Lào tổ chức Ngày Du lịch núi quốc tế lần thứ 5
Du khách tham quan Cánh đồng Chum, một trong những địa danh của Lào được xếp hạng di sản thế giới. (Ảnh: Trịnh Dũng).

Theo bà Dalany, đại diện các đơn vị khi tới Lào tham dự sự kiện sẽ được trải nghiệm trực tiếp và có cái nhìn sâu sắc hơn về các danh lam thắng cảnh của Lào, nhất là ở phía bắc của đất nước.

Bên cạnh sự kiện nêu trên, Lào cũng đang ráo riết chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2024 tại thủ đô Vientiane, dự kiến từ ngày 22 đến 27/1/2024. Đây cũng được coi là một trong những “cơ hội vàng” để Lào quảng bá các điểm du lịch thú vị cùng cơ sở vật chất tới thị trường du lịch quốc tế.

Du khách tới Lào luôn muốn khám phá các danh lam thắng cảnh của đất nước cũng như trải nghiệm lối sống và truyền thống địa phương, do đó Chính phủ Lào đặc biệt chú trọng vào tiềm năng phát triển du lịch thiên nhiên của đất nước. Bên cạnh sự nổi tiếng về kiến trúc chùa chiền và các địa danh lịch sử, Lào còn có nhiều nét phong tục truyền thống đặc sắc và đa dạng của các dân tộc khác nhau. Lào hiện có ba địa danh được xếp hạng di sản thế giới, bao gồm Cố đô Luang Prabang, chùa Vat Phou và Cánh đồng Chum.

Theo Cục Thống kê du lịch Lào, chỉ trong ba tháng đầu năm 2023, nước này đã đón hơn 830 nghìn lượt du khách quốc tế. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy Lào rất có thể hoàn thành mục tiêu đề ra là đón 1,4 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2023. Trong thời gian gần đây, Lào liên tiếp được truyền thông thế giới đánh giá là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất trong năm 2023.

Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Dự báo thị trường lao động có thay đổi lớn Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Dự báo thị trường lao động có thay đổi lớn
Theo kết quả thăm dò công bố ngày 1/5, do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thực hiện, khoảng 1/4 số việc làm hiện nay sẽ thay đổi trong 7 năm tới.
Việt Nam tham dự Hội nghị An ninh Hàng hải quốc tế lần thứ 8 tại Singapore Việt Nam tham dự Hội nghị An ninh Hàng hải quốc tế lần thứ 8 tại Singapore
Ngày 4/5, Hội nghị An ninh Hàng hải quốc tế (IMSC) lần thứ 8 đã diễn ra với chủ đề “Biển An toàn và An ninh-Nổi lên mạnh mẽ hơn khi là một cộng đồng hàng hải”.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nữ hoạ sĩ Nhật Bản vẽ “Trăng” bằng sơn mài Việt Nam

Nữ hoạ sĩ Nhật Bản vẽ “Trăng” bằng sơn mài Việt Nam

Từ ngày 10/9 đến 1/10, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giới thiệu tới công chúng yêu hội họa những tác phẩm mới của hoạ sĩ Ando Saeko trong triển lãm sơn mài mang tên “Trăng”.
Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị

Quá trình hình thành và phát triển của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh là câu chuyện về những người bạn Anh đầy nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng xây dựng, vun đắp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác.
Người dân Nhật Bản thích thú nặn tò he, vẽ tranh Đông Hồ

Người dân Nhật Bản thích thú nặn tò he, vẽ tranh Đông Hồ

Vẽ tranh dân gian Đông Hồ, nặn tò he, xem biểu diễn múa rối nước... là những trải nghiệm khó quên của người dân Nhật Bản khi tham dự Lễ hội xúc tiến du lịch - văn hoá Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) 2023.
Martín Rama: “Vì tình yêu Hà Nội”

Martín Rama: “Vì tình yêu Hà Nội”

Chuyên gia kinh tế người Uruguay Martín Rama đã có hơn 20 năm làm việc và gắn bó với Hà Nội. “Vì tình yêu Hà Nội” là cuốn sách ông mới xuất bản tháng 7 năm 2023, tập hợp các bài viết về bảo tồn di sản và phát triển đô thị mà ông đã đề xuất và thực hiện trong thời gian sống và làm việc tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối với người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 01/10, Đoàn công tác do ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) làm Trưởng đoàn đã đến thăm ...
Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Cộng đồng quốc tế hiến kế giúp Cao Bằng phát triển

Ngày 3/10, tại Hà Nội, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức Hội nghị Giới thiệu Cao Bằng với chủ đề “Cao Bằng điểm đến - kết nối và ...
Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản muốn hợp tác, hiến kế phát triển TP. HCM

Đó là mong muốn của bà Tống Thị Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trong buổi làm việc với đoàn công tác của thành phố Hồ Chí ...
VUFO sẵn sàng làm cầu nối hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nam Phi

VUFO sẵn sàng làm cầu nối hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nam Phi

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng kết nối, tổ chức cho doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi gặp gỡ, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh. ...
Điện về với vùng biên

Điện về với vùng biên

Được an cư nơi biên giới theo chính sách của Nhà nước, nhiều năm qua, khi điện lưới quốc gia về tới tận bản làng đã tạo động lực, ý chí và khát vọng vươn lên trong cuộc sống cho đồng bào ở các bản làng huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Huy động 12 tỷ USD để bảo vệ các rạn san hô

Ngày 3/10, các quốc gia thành viên Sáng kiến Rạn san hô quốc tế (ICRI) thông báo sẽ huy động 12 tỷ USD phục vụ việc bảo vệ các rạn san hô trước các nguy cơ như ô nhiễm môi trường và đánh bắt thủy sản quá mức.
Thừa Thiên Huế: Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Thừa Thiên Huế: Khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho cán bộ quân đội nhân dân Lào

Ngày 3/10, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc tập huấn nghiệp vụ Biên phòng cho 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
quang nam lang nghe truyen thong nhon nhip don trung thu
cau chuyen 1000 con hac giay va loi nhac nho chien tranh
cua lo trong mat mot cu dan ngoai quoc
nhung nguoi ban ukraine sri lanka hat quoc ca viet nam
infographic 10 diem den du khach viet yeu thich nhat dip quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu
Đài Loan (Trung Quốc) hỗ trợ cho lao động Việt Nam bị thương
Câu chuyện 1000 con hạc giấy và lời nhắc nhớ chiến tranh
Nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống
Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam
Cửa Lò trong mắt một "cư dân ngoại quốc"
Nghệ nhân cuối cùng ở làng đồ chơi dân gian Hậu Ái
Video nhap 20230916115729
Hương cốm Hà Nội
Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn” - Nguồn: YouTube AAB Việt Nam Official
Tổng thống Joe Biden: Chuyến thăm Việt Nam là thời khắc lịch sử
Trường chuyên biệt Tương Lai
Đối thoại nhộn nhịp giữa tháng Tám mùa Thu lịch sử
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động