Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cuba, Argentina và Đông Uruguay
Báo điện tử Prensa Latina (Cuba) cũng đưa tin về dự kiến này. “Mục tiêu chính đối với chuyến thăm Cuba của Chủ tịch Quốc hội và phái đoàn lần này là mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực” - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng cho biết, trong buổi phỏng vấn độc quyền với Prensa Latina.
Ông cũng khẳng định đây là phái đoàn lớn nhất trong lịch sử của Việt Nam đến quốc gia Caribe này, nếu xét về số lượng các nhà lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, doanh nhân và đại diện các hội hữu nghị.
Ông nhấn mạnh, chuyến thăm này “là biểu tượng của mối quan hệ mẫu mực giữa Việt Nam và Cuba mà các nhà lãnh đạo cao nhất của cả hai nước - Fidel Castro và Hồ Chí Minh đã vun đắp và truyền lại cho chúng ta,” ông Thanh Tùng nhấn mạnh.
![]() |
| Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng (Ảnh: Prensa Latina) |
Tháng 11 năm ngoái, Tổng thư ký Quốc hội và hội đồng Nhà nước - Uỷ viên Trung ương Đảng Cuba Homero Acosta đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trong chuyến công tác này, ngoài Hà Nội ông còn tới thăm các tỉnh Đà Nẵng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. “Đó là chuyến thăm và làm việc rất hiệu quả, đặc biệt là buổi chào xã giao với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và cuộc diện kiến với Tổng Thư ký kiêm Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Bùi Văn Cưởng” – Ông Homero Acosta chia sẻ với Prensa Latina.
Cũng trong chuyến thăm đó, Tổng thư ký Quốc hội và hội đồng Nhà nước Cuba đã bày tỏ rằng đây là thời điểm thích hợp để chuyển lời chào và một lần nữa gửi lời mời tới thăm Quốc đảo Caribe của người đồng cấp Cuba Esteban Lazo tới Chủ tịch Quốc Hội Việt Nam.
Cuối tháng 3 vừa qua, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam Lê Thu Hà đã có chuyến thăm Argentina với mục đích tăng cường hợp tác song phương trên các vấn đề cùng quan tâm và chuẩn bị cho chương trình nghị sự trong chuyến thăm sắp tới của Chủ tịch Quốc Hội Việt Nam tới đất nước Nam Mỹ này.
Trong buổi gặp với Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Argentina-Việt Nam María Rosa Martínez, hai nhà lãnh đạo đã cùng nhấn mạnh rằng trong 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã làm sâu sắc hơn mức độ hiểu biết lẫn nhau và tăng cường các hoạt động hợp tác hiệu quả.
(Theo TTXVN, Prensa Latina)
| Chủ tịch Quốc hội đề nghị Việt Nam và Nga đẩy mạnh hợp tác về dầu khí và năng lượng Tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga Andrey Yatskin, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác song phương trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng. |
| Chủ tịch Quốc hội tiếp Trưởng các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài Sáng 13/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Trưởng các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2023-2026. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Ra mắt “Tủ sách tiếng Việt” tại Trung tâm Văn hoá Nga – Việt
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





