Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:37 | 03/06/2022 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ

aa
Chiều tối 2/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Vương quốc Anh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Vương quốc Anh
Toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ Toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Tổ chức Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV; Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong - Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XIV; Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV…

Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV tặng hoa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV tặng hoa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ được thành lập từ Quốc hội khóa XIII với 131 thành viên. Khóa XV, Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ có 124 thành viên. Việc thành lập Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy các đại biểu Quốc hội trẻ bộc lộ tài năng, cống hiến tâm huyết, trí tuệ và đóng góp cho những quyết sách quan trọng của Quốc hội, đồng thời là diễn đàn để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghị trường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động của Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ từ khi thành lập đến nay. Qua theo dõi hoạt động trên nghị trường, các đại biểu Quốc hội trẻ rất năng động, nhiệt huyết, tham gia đóng góp trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước với số lượng cao; có những ý kiến sắc sảo, toàn diện, được cử tri ghi nhận.

Các đại biểu Quốc hội trẻ cũng tham gia tích cực vào nhiều hoạt động ngoại giao nghị viện, đóng góp thiết thực, có ý nghĩa tại các diễn đàn đa phương, song phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho đại diện Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho đại diện Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa XV. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các đại biểu Quốc hội trẻ trong việc đề xuất sáng kiến của Quốc hội Việt Nam về việc hình thành cơ chế Hội nghị thường niên của các Nghị sĩ trẻ Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) tại Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức (tháng 9/2020), sáng kiến này đã được các Nghị viện thành viên AIPA ủng hộ và được ghi nhận là nhân tố mới, ghi dấu ấn lịch sử quan trọng trong hình thành cơ chế hội nghị dành cho các nghị sĩ trẻ.

Để tiếp tục phát huy vai trò, vị trí và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động, trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu Quốc hội trẻ tiếp tục rèn luyện phấn đấu theo tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội về phẩm chất chính trị, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ; dành toàn tâm, toàn ý cho các hoạt động của Quốc hội.

Tâm đắc câu nói rằng: Năm tháng sẽ trôi qua và sẽ không để lại bất cứ một dấu vết nào đối với những ai không biết nhìn về tương lai bằng bộ óc thông minh và khổ luyện của mình; nhưng hạnh phúc cũng sẽ đến với những người biết sử dụng thời gian, như con kiến tha lâu cũng đầy tổ và cái cây mỗi năm lại dầy thêm một vòng thân gỗ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong đại biểu Quốc hội trẻ chú tâm trau dồi, rèn luyện để làm dày lên những kinh nghiệm, kiến thức cho mình; tiếp tục phấn đấu, khơi dậy, phát huy nhân lực trẻ trong các hoạt động của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn các đại biểu Quốc hội trẻ và Nhóm nghị sĩ Quốc hội trẻ Việt Nam là cầu nối hữu hiệu, thường xuyên, rất hiệu quả giữa hoạt động của Quốc hội với cử tri nói chung, nhất là nhóm cử tri là đoàn viên, thanh niên, sinh viên và giới trẻ trong toàn quốc. Các đại biểu Quốc hội trẻ cũng cần bám sát các hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quan tâm tới Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, để các đại biểu Quốc hội trẻ gắn chặt với hoạt động của Trung ương Đoàn, giúp đại biểu Quốc hội trẻ lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cử tri trẻ, nhân dân đối với Quốc hội. Qua đó đóng góp nhiều nhất cho hoạt động của Quốc hội đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, góp phần để hoàn thiện hệ thống thể chế chính sách, pháp luật. Ở chiều ngược lại, qua các diễn đàn của tuổi trẻ, các đại biểu Quốc hội trẻ cũng có điều kiện tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và thực thi pháp luật đối với cử tri trẻ và công dân trẻ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu trẻ bám sát chương trình hoạt động của Đảng đoàn Quốc hội đã ban hành; phối hợp chặt chẽ với các Nhóm nghị sĩ hữu nghị, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các đại biểu Quốc hội trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị mỗi đại biểu Quốc hội trẻ với sức trẻ, trí tuệ, sự năng động và lòng nhiệt huyết, giàu khát vọng, khát khao cống hiến sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, nâng cao trách nhiệm, chủ động tham gia vào các hoạt động để góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội; gương mẫu, thu hút, tập hợp thanh niên vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam với sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, với ý thức dấn thân và khát vọng cống hiến, với phương châm “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” sẽ luôn đồng tâm phấn đấu, tham gia xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Báo chí Lào đưa tin về hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào Báo chí Lào đưa tin về hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lào
Theo Hoàng Thị Hoa/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đề xuất rút ngắn 3 tháng nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân

Đề xuất rút ngắn 3 tháng nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất rút ngắn 3 tháng nhiệm kỳ của đại biểu Quốc hội để phục vụ tổ chức bầu cử sớm, từ đó đẩy nhanh quá trình kiện toàn nhân sự cấp cao trong bộ máy Nhà nước.
Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tiếp tục là bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tiếp tục là bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Nhân đại – Quốc hội) Triệu Lạc Tế, từ ngày 7-12/4/2024 đã thành công tốt đẹp.
Tạo động lực tăng trưởng mới cho hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Tạo động lực tăng trưởng mới cho hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến đồng chí Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên mà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng

Sau khi gây thiệt hại nặng nề tại Philippines, bão Kalmaegi đã đổ bộ vào Việt Nam, khiến 5 người tử vong, 3 người mất tích và hơn nửa triệu người dân ở khu vực miền Trung phải sơ tán khẩn cấp, tính đến sáng 07/11. Hàng chục nghìn hộ gia đình đang đối mặt với nguy cơ thiếu nơi ở, nước sạch và lương thực. Trước tình hình đó, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã khẩn trương triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, hướng tới hỗ trợ khoảng 30.000 người dân bị ảnh hưởng.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động