Chủ tịch Quốc hội thăm cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore
Chiều 26/11, ngay sau khi xuống sân bay Quốc tế Changi Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
|
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cùng bà con Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Singapore, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim cho biết, chuyến thăm Singapore lần này của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore nói chung và giữa Quốc hội hai nước nói riêng, hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2018; mở ra những triển vọng hợp tác mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Singapore.
Hợp tác giáo dục giữa hai nước phát triển mạnh, Singapore hiện là một trong những nước có nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam sang học tập và nghiên cứu với khoảng 9.000 người.
Để đạt được những kết quả này, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp và bà con Việt kiều ta tại Singapore đã có những đóng góp hết sức quan trọng.
|
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt, nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao và biểu dương sự đóng góp của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các doanh nghiệp và Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore trong thành tựu phát triển quan hệ song phương giữa Việt Nam và Singapore thời gian qua.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
Chủ tịch Quốc hội mong muốn, trong thời gian tới, Đại sứ quán cùng với Bộ ngoại giao tiếp tục các khâu chuẩn bị cho việc kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Singapore tổ chức vào năm 2018.
|
Chủ tịch Quốc hội đề nghị bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.
Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, các vụ việc liên quan đến công tác bảo hộ công dân ngày càng nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Đại sứ quán cần chủ động và đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ công dân, kiều bào cả về tinh thần, thông tin và pháp lý; tin tưởng cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán sẽ tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Tại buổi làm việc, bà con Cộng đồng người Việt Nam ở Singapore đã có những ý kiến phát biểu, kiến nghị đến Đảng, Nhà nước và Quốc hội về những vấn đề họ quan tâm như giáo dục, hỗ trợ cho doanh nghiệp...
Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các ý kiến phát biểu tâm huyết, cùng những kiến nghị thiết thực đã thể hiện tâm tư, nguyện vọng, sự quan tâm của bà con đóng góp cho sự phát triển của đất nước và của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chính sách Đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hoà nhập vào xã hội nước sở tại; mong muốn cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, hướng về quê hương đất nước; đồng thời đề nghị bà con tiếp tục là những hạt nhân tích cực để vun đắp mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển tốt đẹp và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng đất nước.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông báo tóm tắt một số kết quả của Hội nghị Trung ương 6; thông báo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội nổi bật của đất nước năm 2017 và phương hướng năm 2018; thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV vừa kết thúc cách đây 2 ngày.
|
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho Đại sứ quán.
Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của dự án Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài năm 2009.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng, dự án luật này đã đề cập đến một số nội dung liên quan đến việc bổ sung chế độ, chính sách tạo điều kiện cho các Đại sứ quán và cán bộ, nhân viên của các Đại sứ quán cải thiện điều kiện làm việc và sinh hoạt, như: cho phép áp dụng quy trình rút gọn đối với việc đầu tư mua sắm trụ sở; các chế độ về việc hiếu, về hỗ trợ bảo hiểm và một phần học phí cho con em cán bộ, nhân viên....
Hiện nay, điều kiện đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, sự ủng hộ của Quốc hội là sự động viên, chia sẻ, đồng thời cũng là sự gửi gắm niềm tin tới toàn những người đang công tác tại các cơ quan đại diện nước ta tại nước ngoài hoàn thành tốt hơn trọng trách được Đảng và Nhà nước giao.
Theo VOV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Đọc nhiều
Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Giỗ Tổ Hùng Vương trong mắt bạn bè quốc tế: Trang nghiêm, gắn kết cộng đồng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Phú Thọ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




