Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:35 | 02/08/2024 GMT+7

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste

aa
Tối 1/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Timor Leste José Ramos-Horta đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
75 nhà lãnh đạo trẻ ASEAN và Timor-Leste cùng tìm kiếm sáng kiến đổi mới giáo dục
Đại sứ Tạ Văn Thông: Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ Timor Leste gia nhập ASEAN
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta tại tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN

Nhiệt liệt chào mừng Ngài Tổng thống và các vị khách quý Timor Leste thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Ngài Jose Ramos-Horta trên cương vị Tổng thống không chỉ là minh chứng cho tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo và nhân dân Timor Leste với Việt Nam, mà còn tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Timor Leste phát triển sâu sắc và hiệu quả hơn.

Chủ tịch nước chúc mừng Timor Leste đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, đang tiến gần hơn mục tiêu trở thành thành viên đầy đủ của ASEAN.

Dẫn lại câu nói của Tổng thống Jose Ramos-Horta rằng “Sức mạnh của một quốc gia nằm ở bản lĩnh và sự kiên cường của nhân dân ở quốc gia đó”, Chủ tịch nước khẳng định đó cũng là điểm tương đồng giữa Timor Leste và Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Timor Leste sẽ thực hiện thành công “Kế hoạch phát triển chiến lược đất nước giai đoạn 2011 - 2030”, hướng tới “Xây dựng một quốc gia công bằng, bao trùm và bền vững”.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chào mừng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo Chủ tịch nước, Việt Nam luôn tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực công nhận nền độc lập và thiết lập quan hệ ngoại giao với Timor Leste; nhấn mạnh trải qua hơn hai thập kỷ đồng hành, quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Timor Leste ngày càng phát triển vững chắc; tin cậy chính trị ngày càng được củng cố; hợp tác kinh tế - thương mại phát triển tích cực.

Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến nhiều biến động phức tạp và khó lường, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Việt Nam, Timor Leste cùng các nước trong khu vực càng cần tăng cường đoàn kết, cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, cũng như nắm bắt cơ hội phát triển.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Timor Leste sẽ phát triển sâu rộng, mạnh mẽ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta phát biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Trong phát biểu đáp từ, Tổng thống Jose Ramos-Horta bày tỏ lòng biết ơn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn cấp cao Timor Leste sự đón tiếp nồng hậu, chân tình, coi đó là một minh chứng về tình hữu nghị bền vững giữa Timor Leste và Việt Nam.

Tổng thống Timor Leste khẳng định lịch sử hai nước được gắn kết bởi những tương đồng về bản lĩnh, quyết tâm, sự kiên cường. Cũng như Việt Nam đã vượt qua bao gian nan để trở thành biểu tượng cho thịnh vượng và tiến bộ ở Đông Nam Á ngày nay, Timor Leste cũng đã vượt qua nhiều thử thách và đang có cơ hội bứt phá trên hành trình xây dựng đất nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Tổng thống Jose Ramos-Horta khẳng định Việt Nam là hình mẫu mà Timor Leste cũng như nhiều nền kinh tế mới nổi khác đều mong muốn noi theo.

Người đứng đầu nhà nước Timor Leste cho rằng Việt Nam là tấm gương trong ASEAN mà nước này mong muốn tiếp tục học hỏi từ những kinh nghiệm và thành công trong suốt những năm qua; đồng thời tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trong bối cảnh Timor Leste đang hướng tới mốc trở thành thành viên chính thức của gia đình ASEAN vào năm 2025, Tổng thống Jose Ramos-Horta khẳng định đây là cơ hội quý giá để Timor Leste học hỏi từ các nước láng giềng, cũng như chung sức xây dựng sự ổn định và tiến bộ chung trong khu vực.

Tổng thống Jose Ramos-Horta đã gửi lời cảm ơn Việt Nam đã liên tục hỗ trợ Timor Leste trên hành trình gia nhập ASEAN; nhấn mạnh những chia sẻ của Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chuẩn bị, giúp Timor Leste vươn lên mạnh mẽ để trở thành một thành viên của đại gia đình ASEAN.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta tại tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
Chủ tịch nước Tô Lâm với Tổng thống Timor-Leste Jose Ramos-Horta và các đại biểu dự tiệc chiêu đãi. Ảnh: TTXVN

Theo Hoài Nam (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-to-lam-chu-tri-chieu-dai-trong-the-tong-thong-timor-leste-20240801201018450.htm

Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste và Tổng thống José Ramos-Horta nhậm chức Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste và Tổng thống José Ramos-Horta nhậm chức
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste (20/5/2002-20/5/2022) và Ngài José Ramos-Horta nhậm chức Tổng thống (20/5/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Tổng thống José Ramos-Horta, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Taur Matan Ruak.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Timor Leste
Ngày 24/10, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Dili, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia kiêm nhiệm Timor Leste, ông Tạ Văn Thông đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Timor Leste José Ramos Horta.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an Lào

Ngày 12/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do đồng chí Đại tướng Vilay Lakhamphong, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an Lào dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát huy tính Đảng trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát huy tính Đảng trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm: “Phát huy tính Đảng trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau đây là nội dung bài viết:

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.
Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Đột phá thể chế, pháp luật để đất nước vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết với tiêu đề "ĐỘT PHÁ THỂ CHẾ, PHÁP LUẬT ĐỂ ĐẤT NƯỚC VƯƠN MÌNH", nêu rõ những giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của đồng chí Tổng Bí thư.
Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Khai mạc Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tại điểm cầu Trung ương.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Quỹ Châu Á tại Việt Nam trao 101 suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó tại Cần Thơ

Quỹ Châu Á tại Việt Nam trao 101 suất học bổng cho nữ sinh nghèo vượt khó tại Cần Thơ

Ngày 17/5, tại thành phố Cần Thơ, Quỹ Châu Á tại Việt Nam đã trao tặng 101 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng) cho các nữ sinh trung học phổ thông nghèo vượt khó tại Cần Thơ.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động