Trang chủ Chính trị - Xã hội Chuyện tuần này
10:35 | 06/02/2015 GMT+7

Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu DN nhỏ và vừa tiêu biểu

aa
Chiều 5/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đoàn đại biểu gồm trên 100 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho trên 500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

chu tich nuoc tiep doan dai bieu dn nho va vua tieu bieu

Chủ tịch nước với đại diện các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu. Ảnh: TTXVN.

Tại buổi tiếp, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và một số doanh nghiệp có nguyện vọng bày tỏ, mong muốn Chủ tịch nước sớm chỉ đạo luật hóa những nội dung của Hiến pháp, cụ thể các văn bản luật và dưới luật, tạo khuôn khổ pháp lý rõ ràng hơn nữa, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho các thành phần kinh tế, nhất là vốn, thuế, mặt bằng sản xuất, đổi mới công nghệ, đào tạo nhân lực, thủ tục hành chính…


Nhà nước cần đặt vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chiến lược hành động ngang tầm với kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, đầu tư công, hệ thống ngân hàng, tạo thêm yếu tố thuận lợi trong sản xuất kinh doanh, để khai thác và phát huy mạnh mẽ tiềm năng, khả năng đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đóng góp thiết thực và có hiệu quả trong việc thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát để tăng trưởng, góp phần nâng khả năng hội nhập và sức cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi tới các doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cả nước lời chúc sức khỏe, kinh doanh thành công và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch nước đánh giá, doanh nghiệp nhỏ và vừa không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế mà còn góp phần giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tham gia tích cực và có những hoạt động thiết thực thực hiện các phong trào do Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động như “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; “Xây dựng nông thôn mới”; “Ngày vì người nghèo”…

Chủ tịch nước đề nghị, các doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa phải chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hết sức tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại; không ngừng học tập, nâng cao trình độ và năng lực nhằm đáp ứng kịp sự phát triển và xu hướng của quá trình hội nhập.

Doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa cần chăm lo, nâng cao thu nhập, đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho người lao động; đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội góp phần thiết thực vào việc thực hiện các mục tiêu mà Đảng và Nhà nước đã đề ra cho năm kế hoạch tiếp theo.

Doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa có ý thực và đề cao tính hợp tác liên kết trong sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tạo ra chuỗi giá trị, đảm bảo tính cố kết và sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm chuẩn bị tốt cho những xu hướng cạnh tranh sắp tới; chú ý cả thị trường xuất khẩu lẫn nội địa; tích cực tham gia vào các phong trào chung của đất nước cũng như do Hiệp hội phát động.

Đối với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Chủ tịch nước nêu rõ, Hiệp hội với tư cách là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cả nước cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển mạng lưới tổ chức Hội đến cơ sở và các địa phương trên cả nước để kịp thời tư vấn hỗ trợ cho các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tổng hợp, phản ánh các kiến nghị đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết; đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hiệp hội tích cực tham gia các hoạt động đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và hội nhập kinh tế vì sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đến cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong năm 2015 với mục tiêu tiếp tục tạo nên một môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định và bền vững.

Đồng thời tiếp tục quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong các mặt hoạt động để Hiệp hội thực sự trở thành “cầu nối” tin cậy của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng doanh nghiệp trong chỉ đạo, điều hành, thực thi chính sách phát luật và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Theo TTXVN

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 không chỉ là khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn trở thành một trải nghiệm văn hóa đầy thú vị và cảm xúc đối với bạn bè quốc tế đến Việt Nam du lịch, học tập hay sinh sống. Những hoạt động truyền thống như gói bánh, xin chữ, du xuân hay sum họp gia đình đã khiến nhiều vị khách nước ngoài không khỏi bất ngờ, say mê và ghi lại kỷ niệm sâu sắc về văn hoá Việt.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng

Chiều 23/1, báo chí và truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về phiên bế mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động