Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và quản lý nhà nước theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện tiếp tục xác định một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị là công tác phòng, chống dịch COVID-19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các giải pháp, biện pháp trong phòng, chống dịch.
Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp về chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù phòng, chống dịch COVID-19 Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp về chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù phòng, chống dịch COVID-19
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và chấp hành quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc phạm vi quản lý; đồng thời, giao Sở Nội vụ tham mưu kịp thời việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương và vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức…

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo tăng cường kỷ luật hành chính, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường phát biểu tại kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trước đó, trong bài phát biểu giải trình thêm về những vấn đề đại biểu đặt ra và việc điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 tại kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 (diễn ra từ ngày 6 đến 8/12), Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường cũng đã gửi thông điệp kêu gọi người dân thành phố thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chông dịch bệnh COVID-19.

Ông Trần Việt Trường cho biết, thời gian qua thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch thành phố đã tập trung triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể, về tổ chức tiêm vắc xin cho người dân, đến nay tỷ lệ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt 97,2%, trong đó 91,79% đã được tiêm 2 mũi. Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 91,3% và chuẩn bị tiêm mũi 2 khi đủ thời gian. “Nhờ tỷ lệ tiêm chủng cao, tỷ lệ tử vong của người bệnh COVID- 19 tại thành phố Cần Thơ chỉ ở mức 0.76% (thấp hơn 2,6 lần) so với tỷ lệ tử vong trung bình của cả nước là 2%”, ông Trường nói.

Thành phố cũng đã triển khai phân tầng, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đầu tư thêm các cơ sở thu dung, điều trị F0 tầng 1 (trên cơ sở nâng cấp các Khu cách ly tập trung cho F1 trước đây) trên địa bàn các quận, huyện; tăng cường năng lực điều trị tầng 2, tầng 3, giảm thiểu tối đa nguy cơ tử vong. Cùng với đó, triển khai có hiệu quả 72 Đội y tế lưu động, phát huy Mạng lưới thầy thuốc đồng hành tư vấn điều trị qua Tổng đài 1022 (nhánh 3), nhằm giảm tải cho lực lượng y tế cơ sở. Đồng thời, đưa vào vận hành mô hình ATM oxy để đảm bảo phục vụ công tác điều trị. Tổ chức quản lý, điều trị F0 không có triệu chứng, cách ly F1 tại nhà, đồng thời nâng cao năng lực của tuyến y tế cơ sở thông qua việc bổ sung trang thiết bị, nhân lực, gói thuốc điều trị, oxy để đảm bảo cho người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế sớm nhất.

Tuy nhiên, theo ông Trần Việt Trường, tình hình dịch bệnh diễn biến vẫn còn phức tạp. Do đó, UBND thành phố, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch thành phố đang tập trung toàn bộ nguồn lực tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước biến chủng mới (Omicron) của Vi rút SARS- COV-2 theo hướng tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ- CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế, theo nguyên tắc “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của người dân”. Đối với những người dân trên 65 tuổi hoặc có bệnh nền thì mạnh dạn tiêm chủng và thường xuyên khai báo y tế.

Thay mặt UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi người dân thành phố và yêu cầu các cấp, các ngành khẩn trương thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K, hạn chế di chuyển khi thực sự không cần thiết và khi có triệu chứng của bệnh COVID-19 phải báo cáo ngay cho cơ sở y tế để có biện pháp xử lý.

Hơn 80.000 vị trí việc làm đang chờ người lao động miền Tây Hơn 80.000 vị trí việc làm đang chờ người lao động miền Tây
Các doanh nghiệp tái sản xuất sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đã mở ra hàng chục ngàn cơ hội việc làm cho người lao động ở miền Tây.
Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không tập trung đông người Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không tập trung đông người
Trước tình hình số ca F0 liên tục tăng cao những ngày gần đây, UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản đề nghị các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân thành phố không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.
Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV
Sáng ngày 13/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Viettel Cần Thơ tổ chức đưa vào vận hành Kênh học trực tuyến của Sở GD-ĐT thanh phố trên nền tảng Viettel TV (hay còn gọi là “TV360”).
Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19 Tuổi trẻ Cần Thơ trao 300 phần quà ý nghĩa cho người nghèo phòng, chống dịch Covid-19
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn và nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Cần Thơ đã tổ chức Chương trình "Nghĩa tình người trẻ đất Tây Đô" trao những phần quà đầy ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn.

In bài viết

Truyền hình