Sáng ngày 13/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Viettel Cần Thơ tổ chức đưa vào vận hành Kênh học trực tuyến của Sở GD-ĐT thanh phố trên nền tảng Viettel TV (hay còn gọi là “TV360”).
Các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh sẽ dạy học trực tiếp từ 15/11 Các trường học tại TP Việt Trì và huyện Phù Ninh sẽ dạy học trực tiếp từ 15/11
Học trực tuyến cần được xác định là xu hướng tất yếu, lâu dài Học trực tuyến cần được xác định là xu hướng tất yếu, lâu dài
Một số trường Tiểu học, THCS tại huyện Lâm Thao học trực tiếp từ ngày 08-11 Một số trường Tiểu học, THCS tại huyện Lâm Thao học trực tiếp từ ngày 08-11

Theo Trung tá Huỳnh Trung Kiên, Giám đốc Viettel Cần Thơ, với kênh “TV360” trên Kênh ViettelTV các thầy cô sẽ truyền đạt các kiến thức, phát triển bài giảng và xây dựng thành lớp học online của mình. Thông qua kênh học tập “Học Online Cần Thơ” trên nền tảng TV360 này cùng hệ sinh thái học tập của Viettel (Cổng Portal, hệ thống SMAS, tập huấn giáo viên, kiểm định hay K12Online), Sở GD-ĐT và các trường có thể tạo ra giảng đường để các thầy cô thi đua dạy tốt hơn. Riêng các em học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức do những giáo viên giỏi của thành phố giảng dạy.

Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Kênh học trực tuyến của Sở GD-ĐT thành phố trên nền tảng Viettel TV.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố - gửi lời cảm ơn đến Viettel Cần Thơ thời gian qua đã luôn đồng hành, hỗ trợ rất hiệu quả các hoạt động giáo dục thành phố. Sự hỗ trợ này đã góp phần giúp ngành GD-ĐT thành phố tăng tốc độ chuyển đổi số trong ngành giáo dục.

Theo ông Nguyễn Phúc Tăng, năm học 2021-2022, đối với cấp THCS và THPT, ngành GD-ĐT thành phố đã triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 6/9 (đối với lớp 9 và lớp 12) và từ ngày 13/9 (đối với khối 6,7,8, 10 và 11). Theo khảo sát của Phòng Giáo dục trung học, qua gần 3 tháng triển khai học trực tuyến, nhìn chung phụ huynh rất đồng tình ủng hộ hình thức học tập nà. Mặc dù đây không phải là giải pháp tối ưu nhưng lại được xem là giải pháp phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, phụ huynh chưa yên tâm cho con em đến trường học trực tiếp.

Cần Thơ, đưa vào vận hành kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV
Ông Nguyễn Đức Trung, PGĐ Viettel Cần Thơ, giới thiệu những tính năng của Kênh học tập này.

Cũng theo ông Nguyễn Phúc Tăng, Cần Thơ là một trong số ít các địa phương không tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh cấp tiểu học. Qua tham mưu của Sở GD-ĐT, Ngày 1/11, UBND thành phố đã có kết luận cho triển khai dạy học bắt đầu năm học 2021-2022 đối với học sinh cấp tiểu học với hình thức học tập trên truyền hình đồng thời với việc giáo viên phối hợp với phụ huynh học sinh hướng dẫn các em tự học qua các nền tảng công nghệ thông tin hoặc trực tiếp đến liên hệ học sinh để giao nhiệm vụ học tập, sản phẩm học tập cho các em. Trong bối cảnh như vậy, việc Viettel hỗ trợ ngành giáo dục thành phố khai trương Kênh học trực tuyến trên nền tảng Viettel TV 360 sẽ là công cụ rất hữu ích để học sinh tiểu học có cơ hội được học và học được trên những sản phẩm của chính tay các các thầy cô biên soạn và post lên trên nền tảng này.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ cũng đề nghị trong thời gian tới các phòng GD-ĐT, lãnh đạo các trường tiểu học, THCS, THPT tăng cường công tác truyền thông về nền tảng này để phụ huynh, học sinh và giáo viên khai thác tốt nhất những dữ liệu, kho học liệu trên nền tảng; đồng thời, đồng hành với Viettel để có những bổ sung kiến thức vào kho học liệu này. Riêng Phòng Giáo dục tiểu học cần tổ chức hội thảo, hội nghị để rút kinh nghiệm trong việc khai thác Kênh học trực tuyến trên nền tảng này.

Trong khi đó, Trung tá Huỳnh Trung Kiên - Giám đốc Viettel Cần Thơ – can kết trong thời gian tới, Viettel sẽ luôn đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của ngành GD-ĐT thành phố, tiếp tục đầu tư, phát triển các giải pháp mới cũng như ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục, tạo ra một xã hội học tập hiệu quả.

Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Dariu Foundation trao học bổng cho học sinh Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao tặng 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) do Tổ chức The Dariu Foundation tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt Học sinh Cà Mau có thêm phương án học trực tuyến linh hoạt
Chiều 27/9, VNPT Cà Mau đã tổ chức Lễ ra mắt kênh truyền hình MyTV hỗ trợ dạy và học trực tuyến do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau phối hợp với VNPT thực hiện.
Cà Mau hỗ trợ 500 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến Cà Mau hỗ trợ 500 điện thoại thông minh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến
Ngày 10/9, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức trao 500 điện thoại thông minh hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến.

In bài viết

Truyền hình