Bộ Công Thương vừa có văn bản hướng dẫn triển khai giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các đối tượng khách hàng, theo đó sẽ chính thức giảm giá từ kỳ ghi hoá đơn tháng 5.
chot giam gia dien giam tien dien tu ky ghi hoa don thang 5 Chính thức giảm 10% giá điện từ tháng 4/2020
chot giam gia dien giam tien dien tu ky ghi hoa don thang 5 Bộ Công thương đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng tới

Bộ Công thương ngày 16/4 ban hành văn bản gửi các Sở Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với khách hàng sản xuất và kinh doanh: Giảm giá điện ở tất cả khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm với mức giảm 10% so với đơn giá hiện tại. Đối với hộ sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% đơn giá điện bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh/tháng).

Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch: Điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ nay xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.

Đối với giá bán buôn điện nông thôn, giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt: Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá sinh hoạt. Giảm 10% bán buôn điện cho các mục đích khác.

Đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, chợ: Giảm 10% đơn giá so với biểu giá bán buôn điện hiện tại.

chot giam gia dien giam tien dien tu ky ghi hoa don thang 5
Giảm giá điện sẽ hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng miễn tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Như vậy, các cơ sở này ngoài được hưởng chính sách giảm đơn giá điện chung còn được hỗ trợ miễn, giảm tiền điện trực tiếp nếu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng số thời gian khách được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng (tháng 4, 5, 6). Khách hàng sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, 6, 7.

Đối với khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh, hành chính, sự nghiệp..., các đơn vị điện lực sẽ áp dụng từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày ban hành văn bản này - Bộ Công thương cho hay.

Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, EVN và các Sở Công thương có văn bản hướng dẫn chỉ đạo, đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng, phù hợp tình hình thực tế cách ly xã hội tại từng địa phương.

Sau thời hạn giảm giá, giảm tiền điện nêu trên, Bộ Công thương sẽ áp dụng giá bán điện theo quy định như hiện hành.

chot giam gia dien giam tien dien tu ky ghi hoa don thang 5 Hóa đơn tiền điện bất ngờ tăng mạnh trong tháng 3 là hiện tượng có tính quy luật thời tiết hàng năm

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có lý giải tiền điện của khách hàng tăng trong kỳ hóa đơn tháng 4 là hiện ...

chot giam gia dien giam tien dien tu ky ghi hoa don thang 5 Khung giá bán buôn điện 2019: Cao nhất 1.790 đồng/kWh

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định quy định về khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho ...

chot giam gia dien giam tien dien tu ky ghi hoa don thang 5 Chưa cần tăng giá điện, EVN vẫn lãi gần 9.000 tỷ đồng

Kết quả báo cáo tài chính năm 2018 hợp nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho thấy: Năm 2018, khi chưa tăng ...

In bài viết

Truyền hình