Thủ thành Filip Nguyễn khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam và đã tiến hành nhập tịch, thế nhưng thủ thành 2 dòng máu Việt - Séc này mới được gọi tuyển CH Séc tham dự UEFA Nations Leage.
Chính thức chốt lịch trận ĐT Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 Chính thức chốt lịch trận ĐT Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra cuối năm. Theo đó, ĐT ...

Thái Lan Thái Lan "tung chiêu" quyết vượt mặt ĐT Việt Nam trên các BXH

Liên đoàn bóng đá Thái Lan rất muốn tung đội hình mạnh nhất dưới sự dẫn dắt của ông Akira Nishino thi đấu AFF Cup ...

Báo chí Việt Nam luôn theo dõi sát thủ môn Filip Nguyễn, người từng được HLV Park Hang-seo ướm từ lâu nhưng do chưa có quốc tịch Việt Nam. Hơn một năm qua, thủ môn đang thi đấu tại Giải bóng đá CH Séc này đã làm thủ tục nhập tịch Việt Nam nhưng chưa xong và đó là rào cản lớn nhất khiến cho Filip Nguyễn chưa thể lên tuyển Việt Nam.

Mới đây nhất, tờ báo Blesk của CH Séc, đưa tin Filip Nguyễn nằm trong số những gương mặt được đội tuyển Séc gọi bổ sung trước trận gặp Scotland ở UEFA Nations League. Đây có thể là dấu chấm hết đối với hành trình tìm đường trở về cống hiến cho đội tuyển Việt Nam của thủ môn CLB Slovan Liberec.

1629 nguyen

Trong trường hợp được góp mặt trong đội hình ở trận gặp Scotland, Filip Nguyễn sẽ không được khoác áo đội tuyển khác, theo quy định của FIFA. Việc được triệu tập lần này cũng cho thấy rằng thủ môn sinh năm 1992 có cơ hội ở đội tuyển đang xếp hạng 45 thế giới.

Theo tờ Blesk, Filip Nguyễn được gọi lên ĐT CH Séc bởi tác động của đại dịch Covid-19. Do hai thành viên có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính, đội tuyển Séc buộc phải triệu tập một đội hình khác, ban huấn luyện khác cho trận đấu gặp Scotland.

Filip Nguyễn từng công khai bày tỏ nguyện vọng được trở về quê cha, cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Người gác đền của CLB Slovan Liberec, người được trao danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải Séc mùa trước, đã thực hiện các bước nhập quốc tịch, nhưng chưa hoàn tất thủ tục. Trong trường hợp Filip Nguyễn được ra sân cùng tuyển CH Séc thì ĐT Việt Nam sẽ mất đi một thủ môn mang đẳng cấp châu Âu.

Chính thức chốt lịch trận ĐT Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 Chính thức chốt lịch trận ĐT Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chính thức chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra cuối năm. Theo đó, ĐT ...

Vòng loại World Cup 2022 bị thay đổi vì COVID-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi những gì? Vòng loại World Cup 2022 bị thay đổi vì COVID-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi những gì?

Sau khi FIFA và AFC thay đổi một số điều tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam từ đó được hưởng 1 số ...

VFF tính kế hoạch quan trọng cho ĐT Việt Nam và có lợi cho ông Park VFF tính kế hoạch quan trọng cho ĐT Việt Nam và có lợi cho ông Park

VFF đang liên hệ mời một số đội tuyển mạnh để thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam, ngay sau khi toàn đội tập ...

In bài viết

Truyền hình