Chính phủ Việt Nam trao 40.000 USD hỗ trợ kiều bào tại Lào chống dịch COVID-19
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (bên phải) trao bảng tượng trưng số tiền Chính phủ Việt Nam hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Lào. |
Phát biểu tại lễ trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn chăm lo, quan tâm đến cộng đồng, bà con Việt Nam tại nước ngoài nói chung và tại Lào nói riêng. Đây là món quà hỗ trợ bà con kiều bào tại Lào gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
Đại sứ quán đã thông báo tới Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại ba khu vực của Lào để phối hợp cũng như dành sự hỗ trợ kịp thời tới bà con, đặc biệt là bà con tại những tỉnh xa và chịu nhiều ảnh hưởng.
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cũng đánh giá cao đề xuất của Tổng hội người Việt Nam tại Lào về việc lên kế hoạch triển khai sử dụng hiệu quả quà hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam. Đại sứ đồng thời bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, cộng đồng người Việt Nam tại Lào tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Lào, tiếp tục đoàn kết và giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng. |
Thay mặt bà con Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào, đã bày tỏ cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như người dân trong nước quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam tại Lào.
Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào khẳng định sẽ tổ chức phân bổ, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào đảm bảo đúng người, đúng mục đích một cách nhanh nhất.
Trước đó, Chính phủ Việt Nam đã trao tặng cộng đồng người Việt Nam tại Lào hai đợt khẩu trang y tế với số lượng 95.000 khẩu trang nhằm hỗ trợ kiều bào tại Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Trần Văn Túy, nguyên Ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào cho biết luôn quan tâm và theo sát diễn biến dịch bệnh COVID-19 tại Lào trong thời gian qua. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn và nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Lào. "Việt Nam và Lào luôn gắn bó như anh em một nhà, dù có khó khăn, hoạn nạn vẫn luôn ở bên, giúp đỡ lẫn nhau" - ông Trần Văn Túy nhấn mạnh.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào cũng bày tỏ sự tin tưởng, với những biện pháp quyết liệt và hiệu quả của Đảng và Chính phủ cùng với sự đồng lòng của người dân và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân Việt Nam, Lào sẽ sớm kiểm soát thành công đại dịch, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế đất nước.
Trước đó Chính phủ ta đã trao tặng cộng đồng người Việt Nam tại Lào hai đợt khẩu trang y tế với số lượng 95 nghìn khẩu trang để sử dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Được biết, đây là số khẩu trang do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, phối hợp Ban Điều phối viện trợ nhân dân - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam huy động được để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Lào phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Thông báo của Bộ Y tế Lào ngày 7/8, cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 354 ca mắc mới COVID-19 và 1 trường hợp tử vong do căn bệnh này.
Trong số các ca nhiễm mới có 330 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 24 ca cộng đồng. Như vậy, số ca lây nhiễm trong cộng đồng ghi nhận mới trong một ngày tại Lào tiếp tục tăng cao.
Theo Bộ Y tế Lào, trong bối cảnh dòng người lao động trở về từ nước ngoài ngày càng gia tăng và có nhiều trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nhà chức trách Lào đang khẩn trương mở rộng các cơ sở giám sát y tế đối với người nhập cảnh. Đồng thời, Chính phủ Lào cũng yêu cầu tăng cường truy vết người mắc COVID-19 để đưa đi điều trị kịp thời và thúc đẩy chương trình tiêm chủng để đạt kế hoạch đã đề ra.
Đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 8.132 ca, trong đó có 8 người tử vong.
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Lào, để bày tỏ tình đoàn kết, tương thân tương ái với nhân dân Lào anh em, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã phát động đợt quyên góp ủng hộ nhân dân Lào chống dịch trên toàn quốc
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand
Các tin bài khác
Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản
Kiều bào tại nhiều nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






