Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:25 | 05/06/2020 GMT+7

Chính phủ Việt Nam gửi tặng 18.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt ở miền Trung Liên bang Nga

aa
Mới đây, Chính phủ Việt Nam đã gửi tặng 18.000 khẩu trang cho cộng đồng người Việt đang sinh sống tại khu vực miền trung nước Nga phòng, chống COVID-19.
chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tặng 500 khẩu trang cho DFC
chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga CME và HSV trao tặng 25.000 khẩu trang cho người Việt tại Hàn Quốc
chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga
Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị (bên trái) trao tặng khẩu trang kháng khuẩn của Chính phủ cho đại diện Các đoàn Lưu học sinh tại vùng Ural (Ảnh: Baonhandan)

Số quà tặng 18.000 khẩu trang vải kháng khuẩn được vận chuyển trên chuyến máy bay của hãng hàng không Việt Nam Airlies đón công dân ở Liên bang Nga về nước. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg ông Ngô Phương Nghị đã tiếp nhận và trao lại món quà cho Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Sverdlovsk, Hội người Việt Nam, đoàn lưu học sinh để chuyển đến từng cá nhân người Việt trong thành phố Ekaterinburg. Số khẩu trang còn lại sẽ được chuyển đến cho cộng đồng người Việt tại các thành phố khác như: Kazan, Irkutsk, Novosibirsk, Upha, Orenburg, Tuymen...

Trong bối cảnh đại dịch doCOVID-19 đang tăng cao và diễn biến căng thẳng tại Liên bang Nga, số quà viện trợ của Chính phủ giúp bà con phần nào yên tâm hơn, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh toàn cầu.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg cũng đã trích một phần trong số lô khẩu trang này tặng cho các bạn Nga. Món quà này thể hiện tình hữu nghị, sự đoàn kết và tinh thần sẻ chia của người Việt Nam dành cho bạn bè xứ Bạch Dương.

Về các biện pháp bảo hộ công dân trước COVID-19, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg đã có nhiều chủ trương kịp thời, thiết thực: lập trang mạng "tương trợ cộng đồng" nhằm tư vấn các biện pháp và quy định của sở tại về phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ phiên dịch cho cộng đồng khi thăm khám tại bệnh viện, cập nhật tình hình dịch bệnh... Theo thống kê, có bốn trường hợp người Việt tại Ekaterinburg và Upha dương tính với COVID-19, ở thể nhẹ và đang được điều trị tại địa phương.

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga

Cộng đồng người Việt ở miền Trung nước Nga đón nhận khẩu trang y tế

do Chính phủ Việt Nam gửi tặng (Ảnh: Tapchiquehuong)

Tính đến ngày 3/6, Liên bang Nga ghi nhận 8,863 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 182 ca tử vong, qua đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 và tử vong tại nước này lên 423.741 và 5.037 trường hợp. Số ca nhiễm tại Nga hiện cao thứ 3 thế giới.

Thủ đô Moskva đang từng nước nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát COVID-19. Các trung tâm thương mại và công viên đã mở cửa trở lại từ ngày 1/6.

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Công ty DOW Chemical Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá hơn 100 triệu đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 phòng, chống COVID-19

Dự án trao tặng được thực hiện bởi Văn phòng Dự án của Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI) tại Việt Nam thông ...

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 6.250 khẩu trang giúp bang Baden-Wurmern chống COVID-19

Mới đây, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức đã trao tặng 6.250 khẩu trang cho bang Baden-Wurmern. Số khẩu trang sẽ được ...

chinh phu viet nam gui tang 18000 khau trang cho cong dong nguoi viet o mien trung lien bang nga Việt Nam tặng 3.000 khẩu trang giúp Houston, Texas, Mỹ phòng, chống COVID-19

Ngày 28/5, đại diện các cơ quan chức năng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston ông Lương Quốc Huy đã trao 3.000 chiếc khẩu ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt tại Nga tưng bừng chào đón năm mới

Người Việt tại Nga tưng bừng chào đón năm mới

Ngày 24/12, tại Cung Văn hóa trường Đại học Tổng hợp Giao thông Vận tải Liên bang Nga (MIIT), Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội lưu học sinh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng Mừng Xuân 2024.”
15 đội bóng tranh tài tại giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga

15 đội bóng tranh tài tại giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Giải bóng đá cộng đồng người Việt Nam tại Nga năm 2023 thu hút 15 đội và 450 cầu thủ đăng ký thi đấu.
Đại sứ quán thăm hỏi tình hình bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod, Nga

Đại sứ quán thăm hỏi tình hình bà con người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod, Nga

Ngày 14/2, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đến Trung tâm thương mại Sadovod (hay còn gọi là chợ Chim) ở thủ đô Moskva và thăm hỏi tình hình kinh doanh, buôn bán của bà con người Việt tại đây.

Các tin bài khác

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Bác Hồ trong tim thế hệ trẻ Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 31/5, tại Trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, Chi bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu lần đầu tiên phối hợp cùng Chi bộ Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với chủ đề "Những câu chuyện về Bác Hồ".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt tại Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Philippines trong việc hòa nhập vào xã hội sở tại, có các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước.
Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Kiều bào tại Thái Lan, Singapore và Philippines: Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có các hoạt động gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan, Singapore và Philippines có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường gắn kết giữa Đảng, Nhà nước với kiều bào.
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.

Đọc nhiều

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Hưng Yên - Nhật Bản: Tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ

Ngày 03/6, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức chương trình kết nối Hưng Yên - Nhật Bản, hoạt động này nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại và mở rộng quan hệ giữa tỉnh Hưng Yên với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản trong giai đoạn phát triển mới.
Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Gia Lai dành hơn 2.100 tỷ đồng để bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân

Năm 2026, tỉnh Gia Lai triển khai 16 dự án, phương án bố trí ổn định dân cư khẩn cấp vùng thiên tai với tổng kinh phí hơn 2.100 tỷ đồng, bố trí chỗ ở an toàn cho 1.495 hộ dân tại 8 xã, là các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt và thiên tai.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai

Sáng 4/6, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Hà Nội), Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức tọa đàm “Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai”, nhân kỷ niệm 115 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động