Mới đây, tại trụ sở Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Hoa Kỳ (DFC) ở Washington DC, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã có buổi làm việc với ông Adam Boehler, Giám đốc điều hành DFC.
dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc CME và HSV trao tặng 25.000 khẩu trang cho người Việt tại Hàn Quốc
dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc HUFO trao tặng 75.000 khẩu trang cùng nhiều vật tư y tế giúp nhân dân Hoa Kỳ chống COVID-19
dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc
Đại sứ Hà Kim Ngọc chuyển quà cho Giám đốc điều hành của DFC Adam Boehler (Ảnh: Baoquocte)

Theo Báo quốc tế, tại cuộc gặp, lãnh đạo DFC nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong sản xuất và cung cấp các trang thiết bị y tế, bảo hộ để chống dịch.

Về phần mình, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã chia sẻ với ông Adam Boehler một số kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và các ưu tiên trong phục hồi kinh tế, thúc đẩy hợp tác khu vực và quốc tế trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.

Dự kiến trong thời gian tới, Giám đốc điều hành DFC cho biết, với vị trí là cơ quan tài chính phát triển của Chính phủ Hoa Kỳ, DFC đang triển khai một loạt các kế hoạch nhằm hỗ trợ các dự án đầu tư tại các nước đang phát triển, nhất là các dự án thuộc lĩnh vực năng lượng, hạ tầng và kinh tế số.

Tại khu vực, DFC quan tâm hỗ trợ các dự án phát triển tại khu vực tiểu vùng Mekong, cũng như các dự án sản xuất các sản phẩm chiến lược trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ. Trong định hướng đó, DFC luôn coi trọng và xác định Việt Nam là một đối tác ưu tiên trong các dự án hợp tác của Hoa Kỳ.

Giám đốc Adam bày tỏ cảm kích khi nhận được quà tặng là bức ảnh chụp cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công tác tại Hà Nội đầu năm nay (Ảnh: Ngọc Ánh)

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao vai trò của DFC và mong muốn hai bên sớm thống nhất và triển khai các dự án hợp tác cụ thể ở khu vực.

Nhấn mạnh năm 2020 đánh dấu 25 năm bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Đại sứ Hà Kim Ngọc đề nghị DFC tiếp tục tham gia và đóng góp vào các hoạt động liên quan trong thời gian tới, trong đó có việc tham gia các Hội nghị ASEAN-Hoa Kỳ, Việt Nam-Hoa Kỳ về hợp tác đầu tư tại khu vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã trao tặng 500 khẩu trang do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất để các cán bộ, nhân viên DFC có thể sử dụng khi trở lại văn phòng làm việc sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Giám đốc điều hành Adam Boehler và các cán bộ đại diện DFC đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp liên quan, đánh giá cao chất lượng các sản phẩm khẩu trang do Việt Nam sản xuất.

Ông Adam cũng rất cảm kích khi nhận được quà tặng là bức ảnh chụp cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến công tác tại Hà Nội đầu năm nay.

dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tặng vật tư y tế và các nhu yếu phẩm giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao quà hỗ trợ bao gồm: khẩu trang y tế, dung dịch sát khẩu, ...

dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao 4.000 khẩu trang y tế cho Tổng cục trại giam nước bạn chống COVID-19

Mới đây, tại trụ sở bộ Nội vụ Campuchia, thừa ủy quyền của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

dai su quan viet nam tai hoa ky tang 500 khau trang cho dfc Việt Nam sẽ duy trì cung cấp khẩu trang và một số trang thiết bị y tế cho Rumani

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cam kết sẽ phối hợp cùng Bộ Y tế để duy trì khả năng cung cấp ổn định cho Rumani ...

In bài viết

Truyền hình