Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho biết: “dự án Long Thành đã được bàn tại Quốc hội, hiện đang đợi chủ trương triển khai. Dân thì chờ đợi, chính quyền sẵn sàng, tiền đã có trong túi. từ tháng 5 đến giờ, văn bản trình Chính phủ vẫn chưa được thông qua”…

Đó là phát biểu của ĐBQH Dương Trung Quốc tại Quốc hội sáng 26/10, đại biểu Quốc hội.

Theo ông Quốc, từ thực tế các dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội và TP.HCM cho thấy dự án càng kéo dài sẽ càng phức tạp và khó khăn. Vì vậy, ĐBQH Dương Trung Quốc mong Thủ tướng chỉ đạo sớm cho triển khai để dự án thành hiện thực, đồng thời triển khai kế hoạch kết nối giao thông để đảm bảo đồng bộ.

chinh phu phai co dong thai voi du an i ach

Đại biểu Dương Trung Quốc.

Một vấn đề khác được ông Quốc nhắc tới, và cũng là vấn đề ông đề cập nhiều lần mỗi khi phát biểu trước Quốc hội, đó là tình trạng "phạt cho tồn tại".

Ông kiến nghị Thủ tướng sớm có lộ trình chấm dứt tình trạng này, vì rất nhiều sự việc hiện nay đang bức xúc và gây nhiều hậu quả. "Phạt cho tồn tại là sự tích tụ huỷ hoại luật pháp và phá hoại bộ máy công quyền. Như vụ việc diễn ra ở Hải Phòng; hay vụ việc nảy sinh ở khu vực phòng vệ Sóc Sơn", ông Quốc dẫn chứng và cho rằng, rõ ràng bộ máy chính quyền phải chịu trách nhiệm, vì chắc chắn "không có gì lọt qua mắt nhưng sẽ có những cái lọt qua tay".

V.Đ (t/h)

In bài viết

Truyền hình