Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã chỉ thị giải quyết các vấn đề để đưa ra các khoản tín dụng công nghiệp ở mức 5% mỗi năm.

Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khai thác thị trường châu Phi Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khai thác thị trường châu Phi
Chính phủ Nga hướng dẫn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ quan báo chí của Chính phủ Liên bang Nga ngày 6/6 cho hay Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã chỉ thị giải quyết vấn đề để đưa ra các khoản tín dụng công nghiệp ở mức 5% mỗi năm.

Thủ tướng cũng chỉ đạo giảm thời gian đăng ký quốc gia cho sản phẩm xuống còn 30 ngày.

Các khoản tín dụng công nghiệp sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp để rmua bất động sản trực tiếp từ các nhà phát triển công nghiệp.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất khởi động một chương trình tương tự.

Ngoài ra, Thủ tướng Nga cũng chỉ thị giảm thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký quốc gia xuống còn 30 ngày.

Theo Chính phủ, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp phản ứng nhanh hơn đối với những biến động của thị trường.

Trước đó, trong cuộc họp của Ủy ban Chính phủ về phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ diễn ra ngày 26/5, Thủ tướng Nga Mitshustin cũng chỉ đạo một số biện pháp cụ thể, bao gồm: gia hạn chương trình bù đắp giá cho các doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống thanh toán (FPS) đến hết năm 2022.

Trước ngày 1/8, Ngân hàng Trung ương và Công ty Cổ phần Hệ thống Thẻ thanh toán quốc gia cần thảo luận và trình chính phủ kế hoạch phát FPS; gia hạn thêm 12 tháng thời hạn đóng bảo hiểm cho quý 2 và quý 3 năm 2022 đối với ngành hóa chất.

Hoàn thành việc bổ sung vốn cho Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) từ ngân sách liên bang để có thêm nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận các khoản vay ưu đãi để phát triển kinh doanh trước ngày 1/7.

Trước ngày 14/7, các ngân hàng SME và Tập đoàn phát triển nhà nước (VEB.RF) cùng với các bộ ngành phải xây dựng cơ chế hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho doanh nhân đối với các dự án đầu tư trị giá dưới 3 tỷ ruble, tương đương khoảng 43 triệu USD.

Chính phủ Nga khuyến cáo hạn chế đi lại Chính phủ Nga khuyến cáo hạn chế đi lại
Chính phủ ngày càng khẳng định được bản lĩnh trước khó khăn, thách thức Chính phủ ngày càng khẳng định được bản lĩnh trước khó khăn, thách thức
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình