Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:23 | 10/08/2022 GMT+7

Chính phủ Lào tặng Huy chương Phát triển cho tỉnh Phú Thọ

aa
Ngày 9/8, ông Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt - Uỷ viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Nậm Thà làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Phú Thọ; đồng thời trao Huy chương Phát triển của Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào cho tỉnh Phú Thọ.
Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào
Ngày 20/7, tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ (Hội) đã tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai công tác năm 2022.
Phú Thọ: Khởi động Phú Thọ: Khởi động "sân chơi" cho những người yêu thích tiếng Hàn
Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022 với chủ đề “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển” nhằm lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đẩy mạnh giao lưu văn hóa với cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Phú Thọ.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Luông Nậm Thà có: Ông Bùi Minh Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ; ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Đại tá Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ; Đại tá Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ; ông Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Chính phủ Lào tặng Huy chương Phát triển cho tỉnh Phú Thọ
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh; đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới; ôn lại truyền thống đoàn kết, hữu nghị 2 nước Việt Nam - Lào nói chung và mối quan hệ kết nghĩa giữa hai tỉnh Phú Thọ và Luông Nậm Thà nói riêng.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy mối quan hệ đoàn kết hữu nghị Việt - Lào, tỉnh Phú Thọ và tỉnh Luông Nậm Thà đã xây dựng được mối quan hệ bền chặt, giúp đỡ nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục, quốc phòng và thường xuyên cử các đoàn cán bộ sang thăm, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ mong muốn, 2 tỉnh Phú Thọ và tỉnh Luông Nậm Thà tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin về các vấn đề mà 2 bên quan tâm; đề xuất các ý tưởng hợp tác mới cho phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội thực tế mỗi bên. Đồng thời có thêm nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực y tế, giáo dục để đưa các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, xây dựng mối quan hệ Việt - Lào ngày càng bền chặt.

Trong lĩnh vực kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đề nghị: Tỉnh Luông Nậm Thà hỗ trợ giới thiệu các chương trình, dự án để mở rộng thu hút nhà đầu tư của tỉnh Phú Thọ tìm hiểu cơ hội phát triển đầu tư, sản xuất; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất của Phú Thọ tiếp cận vào thị trường Lào và tỉnh Phú Thọ cũng sẽ tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp của Lào vào khai thác thị trường Phú Thọ.

Chính phủ Lào tặng Huy chương Phát triển cho tỉnh Phú Thọ

Ông Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt - Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà (bên phải) trao Huy chương Phát triển của Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào cho tỉnh Phú Thọ (ảnh: Thanh Trà).

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dành cho đoàn, ông Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt - Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà (Lào) bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, nhất là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt thông tin nhanh một số nét khái quát về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Luông Nậm Thà và khẳng định, Lào - Việt Nam là 2 nước láng giềng đã cùng nhau vượt qua khó khăn từ đó đã tạo nên sự gắn kết không thể tách rời. Trong sự phát triển chung của tỉnh Luông Nậm Thà có sự giúp đỡ quan trọng của tỉnh Phú Thọ bằng những hành động, việc làm cụ thể như: Hỗ trợ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế để phòng chống dịch COVID-19; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực…

Ông Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt tin tưởng, tình hữu nghị giữa 2 tỉnh Luông Nậm Thà và Phú Thọ trong thời gian tới sẽ tiếp tục được vun đắp, ngày càng mật thiết và sâu sắc. Đồng thời mong tỉnh Luông Nậm Thà và tỉnh Phú Thọ và tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác, tổ chức các chuyến thăm, làm việc và trao đổi thông tin của lãnh đạo các cấp giữa 2 tỉnh về các vấn đề mà 2 bên quan tâm, đề xuất các ý tưởng hợp tác mới trên nhiều lĩnh vực cho phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội thực tế mỗi bên.

Chính phủ Lào tặng Huy chương Phát triển cho tỉnh Phú Thọ

Ông Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt - Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà (bên phải) trao Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào cho Trường Đại học Hùng Vương.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Luông Nậm Thà Khăm Lảy Sỉ Pạ Sớt đã trao Huy chương Phát triển của Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào cho tỉnh Phú Thọ và Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào cho Trường Đại học Hùng Vương.

Trường Đại học Hùng Vương được UBND tỉnh Phú Thọ giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ cho các tỉnh Bắc Lào từ năm 2008. Tính đến năm học 2020 - 2021, Nhà trường đã và đang đào tạo hơn 300 LHS Lào đến từ các tỉnh Luông Nậm Thà, U Đôm Xay, Phông Sa Lỳ, Bò Kẹo, Luông Pha Băng, trong đó đã có gần 200 LHS trình độ đại học và thạc sĩ tốt nghiệp trở về nước Lào công tác ở nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

Chính phủ Lào tặng Huy chương Phát triển cho tỉnh Phú Thọ

Huân chương Lao động hạng III là phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào trao tặng cho Trường Đại học Hùng Vương.

Với những đóng góp quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho các tỉnh Bắc Lào, Trường Đại học Hùng Vương vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trao tặng Huân chương lao động hạng Ba. Phần thưởng cao quý trên vừa là niềm vinh dự vừa là động lực to lớn để mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường không ngừng nỗ lực, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp giáo dục đào tạo nói riêng, gìn giữ và phát triển tình hữu nghị đặc biệt, quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt - Lào nói chung.

Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào Phú Thọ tích cực vun đắp tình đoàn kết hữu nghị với các tỉnh nước bạn Lào
Ngày 20/7, tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Phú Thọ (Hội) đã tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2021 và triển khai công tác năm 2022.
Phú Thọ: Khởi động Phú Thọ: Khởi động "sân chơi" cho những người yêu thích tiếng Hàn
Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ II - Phú Thọ 2022 với chủ đề “Việt Nam - Hàn Quốc, 30 năm hợp tác và phát triển” nhằm lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đẩy mạnh giao lưu văn hóa với cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Phú Thọ.
Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó
Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó như: Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng gân tự thân; phẫu thuật cắt ¾ dạ dày nạo vét hạch; hẫu thuật trả lại bàn tay cho bé 4 tuổi mắc dị tật thừa ngón… Đây là bước tiến quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc triển khai và chuyển giao kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Trị: Tầm vóc mới sau sáp nhập

Quảng Trị, một tỉnh miền Trung có thuận lợi hạ tầng là sân bay, cảng biển. Phú Thọ, một tỉnh trung du phía Bắc với địa hình trải rộng nhờ đó tích hợp được nhiều lợi thế so sánh và Lào Cai với đường biên và đường sắt quốc tế đang triển khai…Tất cả đang được chờ đón cất cánh sau khi ba địa phương này có một diện mạo mới sau sáp nhập.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Các tin bài khác

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đối tác quốc tế kỳ vọng vào các quyết sách của Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ và kỳ vọng từ nhiều tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài... là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, thông qua thư, điện và thông điệp chúc mừng gửi tới Đại hội.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 15/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động