Chính phủ Australia hôm 22/11 vừa trao 50 suất học bổng Australia Awards cho ứng viên của Việt Nam theo học chương trình thạc sỹ tại các trường đại học danh tiếng của  Australia năm 2020.
chinh phu australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Ngày 15/11 bắt đầu mở đăng ký chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia
chinh phu australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam VUFO ghi nhận đóng góp của Giám đốc ChildFund Australia sau gần 14 năm cống hiến cho trẻ em
chinh phu australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam Trung thu của người Việt sôi động giữa lòng thủ đô Canberra của Australia
chinh phu australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam
Đại sứ Australia Robyn Mudie chụp ảnh với 29 học viên chuẩn bị lên đường. Ảnh do ĐSQ cung cấp

Các học viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và triển vọng tạo nên những thay đổi tích cực cho Việt Nam. Họ sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Australia, trau dồi tri thức và xây dựng mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, người khuyết tật, quản trị, an ninh lương thực, bình đẳng giới, y tế, nông ngư nghiệp, cơ sở hạ tầng và ổn định khu vực.

“Những nỗ lực của tôi trong thời gian qua đã mang lại kết quả. Tôi rất phấn chấn và mong chờ những thử thách và trải nghiệm thú vị ở Australia!” bạn Lý Sao Mai chia sẻ tại buổi hội thảo tiền du học dành cho học viên Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards).

Đặc biệt, một số suất học bổng Chính phủ Australia lần này được trao tặng cho các bạn học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, và đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

chinh phu australia trao tang 50 suat hoc bong thac si cho viet nam
Một số bạn học viên khuyến tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng học bổng Australia Awards 2020. Ảnh do ĐSQ cung cấp

Học viên Nguyễn Minh Tuấn công tác tại trung tâm dành cho người khiếm thị mang tên Mái Ấm Thiên Ân tại TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Học bổng này cho tôi cơ hội được học Thạc Sỹ về Giáo dục tại Đại học Flinders. Tôi tin rằng sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam, tôi có thể góp phần củng cố các chương trình giáo dục hòa nhập và tìm ra giải pháp thiết thực cải thiện hoạt động giáo dục dành cho người khuyết tật tại các địa phương.”

“Học bổng Chính phủ Australia trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra sự thay đổi. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Australia, những học viên này sẽ quay trở về quê hương với những ý tưởng mới cùng năng lực chuyên môn vững vàng để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Tôi tin rằng các bạn học viên sẽ có được những thành tích học tập xuất sắc tại Australia và xin chúc họ đạt được nhiều thành công trong tương lai!” bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu.

50 học viên nhận học bổng lần này nằm trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam được trao học bổng ngắn và dài hạn của Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973. Rất nhiều cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia đã và đang giữ các vị trí lãnh đạo ở các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân trên mọi miền của đất nước.

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) là một phần của chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng và phát triển toàn diện, tính tới lợi ích của nhiều thành phần thông qua việc cung cấp các cơ hội học tập và đạo tạo kỹ năng nguồn nhân lực.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng niên khóa 2021 từ 01/02/2020 đến ngày 30/04/2020./.

In bài viết

Truyền hình