Chìm tàu tại Nghệ An: tìm thêm được 1 thi thể mắc kẹt trên tàu
Sáng nay, lực lượng cứu hộ đã lên 2 phương án để tìm kiếm 4 thuyền viên tàu VTB 26 còn mất tích. Theo đó, dựa trên cơ sở các biện pháp nghiệp vụ, khoa học và phỏng vấn các nhân chứng thì có khả năng thuyền viên kẹt lại tàu rất lớn nên các thợ lặn sẽ vào kiểm tra trong khoang tàu. Nếu không tìm thấy hoặc tìm thấy không đủ số thuyền viên còn mất tích, ban chỉ huy cứu nạn sẽ cho 3 cặp tàu giã cào để quét sát đáy biển để tìm kiếm các thuyền viên.
|
Thi thể thuyền viên được tìm thấy tại tầng 2 của tàu. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Tàu VTB có 3 tầng và 1 tầng buồng lái. Lực lượng cứu hộ tiến hành tìm kiếm trong khoang tàu trước. 10 thợ lặn được chia thành 5 kíp, mỗi kíp 2 người lặn xuống từ 10-15 phút, đến khoảng 10 giờ sáng 19/7 đã tìm thấy 1 thi thể thuyền viên mắc kẹt trên tầng 2 chiếc tàu chìm. Hiện, thi thể đã được đội cứu hộ đưa lên tàu để chuyển vào đất liền để xác định danh tính.
Trước đó, suốt đêm 17/7 và sáng 18/7, tại vùng biển Cửa Lò, 2 tàu SAR, 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân và 3 tàu hàng tích cực tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích của tàu hàng VTB. Đội thợ lặn Nghệ An cho biết do tàu nằm giữa dòng chảy của nước trong sông Lam đổ ra, sóng cuộn xoáy xung quanh tàu, nước đục nên chưa thể thực hiện lặn tìm kiếm phía trong thân tàu.
Tàu vận tải VTB 26 chở than từ Quảng Ninh đi Cửa Lò đang neo đậu tránh bão số 2 trên vùng biển đảo Hòn Ngư (Nghệ An) thì bị sóng gió mạnh làm lật tàu vào khoảng 2 giờ sáng ngày 17/7 khiến 13 thuyền viên rơi xuống biển. Đến nay, 7 người đã thoát nạn, 3 thi thể được phát hiện, vẫn còn 3 thuyền viên chưa tìm thấy.
Minh Hà
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




