Bản tin chiều ngày 20/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết Việt Nam vừa có thêm 6 ca mắc COVID-19. Cả 6 trường hợp này đều được ghi nhận tại Hải Dương.
Ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương Ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 ở Hải Dương
Xét nghiệm COVID-19 với người tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc Xét nghiệm COVID-19 với người tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Như vậy, tính đến 18h ngày 20/02, Việt Nam có tổng cộng 1.469 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 776 ca. Tính từ 6h đến 18h ngày 20/02, có 6 ca mắc mới.

Theo báo cáo, 6 ca COVID-19 mới được ghi nhận tại 3 ổ dịch Cầm Giàng, Chí Linh và TP. Hải Dương mỗi nơi 2 ca, đều là trường hợp F1 đã cách ly.

Trong số 6 ca mắc mới, hiện có 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và 4 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 125.572, trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện là 594 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 13.316 và 111.662 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.627 bệnh nhân COVID-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 69 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 3 là 55 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay. Ngoài ra, có thêm 2 bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 và BV dã chiến số 2 của Hải Dương. Hiện bệnh nhân tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 đã can thiệp ECMO, bệnh nhân còn lại đang thở máy xâm nhập.

Trường hợp tử vong ở Tam Đảo âm tính COVID-19

Chiều nay, kết quả xét nghiệm nạn nhân tử vong ở huyện Tam Đảo âm tính với COVID-19. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng công an đã dỡ phong tỏa các điểm lên, xuống đỉnh núi Tam Đảo.

Trước đó, một người đàn ông SN 1975 được phát hiện đột tử trong bệnh viện ở trung tâm Thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đó, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, phong tỏa khu vực.

Xét nghiệm COVID-19 với người tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc Xét nghiệm COVID-19 với người tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Cơ quan chức năng lấy mẫu của nạn nhân đưa đi xét nghiệm COVID-19, đồng thời cách ly khách sạn. Trước đó, người này đã tử vong tại khách sạn ở trung tâm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
TP.HCM yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất TP.HCM yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất
Mặc dù đã kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 với chùm ca nhiễm ngoài cộng đồng nhưng UBND TP Hồ Chí Minh vẫn nâng mức cảnh giác cao nhất bởi lượng người trở lại thành phố sau dịp Tết rất đông.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Thủ tướng yêu cầu tăng cường tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong đó, các bộ, ngành liên quan triển khai ngay việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.
In bài viết

Truyền hình