Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:54 | 06/10/2017 GMT+7

Chiếc bánh Trung thu kỳ lạ trông có vẻ kinh dị mà ai cũng muốn được thử 1 miếng

aa
Nhìn miếng bánh Trung thu khổng lồ với những "vật thể lạ" màu đen hẳn sẽ khiến nhiều người nổi da gà nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Bánh Trung thu là một món ăn không thể thiếu trong những dịp tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Cứ mỗi dịp trăng tròn là người người nhà nhà lại háo hức để được cùng cả gia đình ngồi nhâm nhi tách trà, thưởng thức hương vị ngọt bùi của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.

Không chỉ người Việt Nam mà cả một số nước châu Á cũng tưng bừng đón tết Trung thu. Thậm chí người ta còn tổ chức làm những chiếc bánh khổng lồ để tạo nên điều đặc biệt mỗi dịp tháng 8 trăng tròn.

chiec banh trung thu ky la trong co ve kinh di ma ai cung muon duoc thu 1 mieng

Trông có vẻ kinh dị nhưng chiếc bánh này rất đặc biệt.

Dịp Trung thu năm nay, người dân ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tỏ ra thích thú với chiếc bánh Trung thu khổng lồ được làm từ những nguyên liệu "khác người".

Thông thường, bánh Trung thu có vị mặn, ngọt kết hợp vì vậy người ta sẽ làm nhân bánh theo kiểu thập cẩm từ các loại gia vị quen thuộc. Thế nhưng, một số đầu bếp nhà hàng tại Liễu Châu, Quảng Tây đã nghĩ ra những nguyên liệu làm nhân bánh mới lạ.

chiec banh trung thu ky la trong co ve kinh di ma ai cung muon duoc thu 1 mieng

Người ta gọi chiếc bánh này là Luosifen.

Và lần đầu tiên, người ta được thưởng thức một chiếc bánh được làm từ các nguyên liệu như bánh tráng, mì gạo, nấm đen, thậm chí là cả phần thịt của những con ốc và rất nhiều thứ khác tạo nên loại nhân bánh thập cẩm vô cùng khác lạ.

Người ta gọi chiếc bánh này là Luosifen. Lý do là vì món phở ốc Luosifen là món ăn đặc sản của vùng Liễu Châu. Và có lẽ món ăn đó cũng là nguồn cảm hứng để người ta làm ra chiếc bánh có "1-0-2" như vậy.

chiec banh trung thu ky la trong co ve kinh di ma ai cung muon duoc thu 1 mieng

Chiếc bánh khổng lồ nặng tới 30kg.

chiec banh trung thu ky la trong co ve kinh di ma ai cung muon duoc thu 1 mieng

Rất nhiều người muốn được thưởng thức chiếc bánh đặc biệt này.

Ban đầu nhìn thấy chiếc bánh với những "vật thể lạ" màu đen như vậy, có thể một vài người sợ hãi không dám ăn. Nhưng thực chất chúng chỉ là nấm đen và những con ốc.

Một vài người nếm thử chiếc bánh thì cho rằng nó có hương vị khá đặc biệt, số khác lại cho rằng nó có mùi không dễ chịu, mất đi hương vị vốn có của bánh Trung thu.

(Nguồn: CGNT)

Theo Cloud

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Kiều bào về đất tổ tưởng niệm các Vua Hùng

Kiều bào về đất tổ tưởng niệm các Vua Hùng

Ngày 25/4, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên dẫn đoàn gồm 60 kiều bào tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và làm việc với tỉnh Phú Thọ.
Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai

Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai

Ngày 25/4/2026, tại Khu du lịch Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình), Liên hoan Yosakoi Việt Nam lần thứ IV năm 2026 với chủ đề “Giao lưu văn hóa - Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai” đã chính thức khai mạc trong không khí sôi động và đầy sắc màu.
Việt Nam thông tin về thành tựu sau 40 năm Đổi mới tới truyền thông Hy Lạp

Việt Nam thông tin về thành tựu sau 40 năm Đổi mới tới truyền thông Hy Lạp

Ngày 23/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhằm thông tin về những thành tựu Việt Nam đạt được sau 40 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, đồng thời cập nhật kết quả các sự kiện trọng đại của đất nước thời gian gần đây và định hướng hợp tác Việt Nam - Hy Lạp trong giai đoạn tới.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động