UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 2631/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ phi dự án do tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) tài trợ 1.957 áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Phước Sơn và Nam Giang với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn World Vision cần dành nhiều quan tâm đến trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Dành 2,5 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Dành 2,5 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Theo Quyết định số 2631/QĐ-UBND ngày 03/10/2022 phê duyệt khoản viện trợ phi dự án do tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA), cụ thể, tên dự án Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam do tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) tài trợ; UBND tỉnh là cơ quan chủ quản.

CHIA tài trợ gần 2000 áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam
Trước đó, ngày 5/5/2022, Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Nam đã trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh - (Ảnh: Phạm Lý/TDO).

Dự án phấn đấu tặng 1.957 áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phước Sơn (1000 cái) và Nam Giang (957 cái), nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Dự kiến thực hiện dự án từ tháng 9/2022 - 12/2022 tại huyện Phước Sơn và huyện Nam Giang với tổng số vốn viện trợ là 1.019.976.274 VND. Quyết định nêu rõ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp với tổ chức CHIA, UBND các huyện Phước Sơn, Nam Giang tiếp nhận và thực hiện cấp phát cho đối tượng hưởng lợi.

CHIA là tổ chức từ thiện được một người phụ nữ Úc, bà Robyn Morly thành lập từ năm 2006. Trước khi thành lập tổ chức này, bà Robyn Morly đã từng làm việc ở trại trẻ mồ côi Hội An trong suốt 5 năm liền.

Người phụ nữ này gắn bó đặc biệt với đất Quảng Nam và người Quảng Nam và xem đây như quê hương thứ hai của mình. Bà cảm động khi thấy hoàn cảnh của những đứa trẻ bất hạnh trên vùng đất này. Điều đó đã thôi thúc Robyn Morly phải làm gì đó để giúp đỡ cho tương lai của những đứa trẻ trên quê hương thứ hai của mình. Và tổ chức CHIA ra đời từ đó.

Từ khi CHIA đi vào hoạt động, bà Robyn Morly đã dành hầu hết thời gian của mình sống ở Quảng Nam để gặp gỡ những đứa trẻ. Người phụ nữ giàu lòng nhân ái này đã huy động từ người thân, bạn bè ở Úc để có nguồn kinh phí duy trì hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.

Kiều bào tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Tiền Giang Kiều bào tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Tiền Giang
Trao 230 phần quà cho bà con người Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kampot Trao 230 phần quà cho bà con người Việt và Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kampot
In bài viết

Truyền hình