Theo báo cáo tại cuộc họp ngày 24/11, trong năm nay, về công tác bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam đã có Quyết định hưởng TCTN hàng tháng đối với 10.915 người, tăng 115 người so với cùng kỳ năm 2021. Số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp chi theo Quyết định là hơn 168 tỷ đồng.
Số người hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giảm Số người hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giảm
Quảng Ninh thực hiện tốt chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp Quảng Ninh thực hiện tốt chính sách bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Anh Tuấn vừa chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm trong năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022. Theo báo cáo tại cuộc họp, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam đã tổ chức 54 phiên giao dịch việc làm, đạt 225% KH năm (09 phiên cố định, 39 phiên lưu động, 03 phiên online, 03 phiên chuyên đề).

Chi hơn 168 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại Quảng Nam
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã có buổi làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm trong năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022 - (Ảnh: Thuý Hằng/quangnam.gov.vn).

Có 492 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng hơn 7.700 chỗ làm trống/phiên; số người đến tìm hiểu thông tin tại sàn là 2.706 lượt người; số người đăng ký tìm việc làm trong nước, nước ngoài, hỗ trợ học nghề, bồi dưỡng ngoại ngữ 726 lượt người. Đã có 52.603/40.000 lượt người được tư vấn về các lĩnh vực liên quan đến đào tạo, việc làm, đạt 131,5%.

Từ đầu năm đến nay, qua các phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 639 người, ước thực hiện cả năm 700 người/700 người, đạt 100%KH năm. Trong đó, giới thiệu việc làm trong nước 537 người; giới thiệu việc làm cho lao động đi nước ngoài 102 người; kết nối việc làm 275 người.

Chi hơn 168 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại Quảng Nam

Ngày 18/11, UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ xuất cảnh đưa 16 lao động thời vụ đi làm việc tại quận Hamyang (Hàn Quốc) trong lĩnh vực nông nghiệp, ở nông trại trồng ớt, trồng dâu - (Ảnh: quangnam.gov.vn).

Còn đối với công tác liên kết, tạo nguồn đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, Trung tâm đã tạo nguồn giới thiệu cho doanh nghiệp là 112 người, đã có 102 người xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong năm nay, về công tác bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm đã có Quyết định hưởng TCTN hàng tháng đối với 10.915 người, tăng 115 người so với cùng kỳ năm 2021. Số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp chi theo Quyết định là hơn 168 tỷ đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh trong thời gian qua, góp phần quan trọng trong việc kết nối, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, trong nhiệm vụ được giao vẫn còn những tồn tại, vướng mắc, chưa phát huy hết vai trò của Trung tâm cũng như khai thác hiệu quả nguồn lao động dồi dào vốn có của tỉnh.

Chi hơn 168 tỷ đồng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động tại Quảng Nam
Trung tuần tháng 10, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng - (Ảnh: quangnam.gov.vn).

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm tập trung thực hiện đạt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, chú trọng các nhiệm vụ chính là kết nối, giải quyết việc làm, tiếp nhận hồ sơ giải quyết bảo hiểm thất nghiệp, tạo nguồn xuất khẩu lao động; đổi mới phương thức làm việc để đáp ứng yêu cầu đề ra; tăng cường phối hợp với các Sở, ngành, địa phương… "Nắm nhu cầu thị trường lao động, từ đó thông tin đến người lao động; cần nhìn nhận đánh giá lại, để xây dựng kế hoạch cụ thể, phát huy hơn nữa vai trò của Trung tâm, khai thác hiệu quả nguồn lao động dồi dào của tỉnh".

Người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp bình quân tháng là 3,7 triệu đồng/ người Người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp bình quân tháng là 3,7 triệu đồng/ người
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã chi hơn 6.000 tỷ đồng tiền trợ cấp thất nghiệp Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã chi hơn 6.000 tỷ đồng tiền trợ cấp thất nghiệp
In bài viết

Truyền hình