Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
16:33 | 28/11/2024 GMT+7

30 năm bền bỉ mang lại nhịp đập khỏe mạnh cho những trái tim nhỏ bé

aa
Đã có gần 1.300 trường hợp bệnh nhân nghèo cần phẫu thuật tim và mắt đã được hỗ trợ từ chương trình của Vinamilk đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM với tổng kinh phí là hơn 8,2 tỷ đồng. Chương trình đã góp phần mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhi tim bẩm sinh nhờ được phẫu thuật kịp thời.
Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé
Vinamilk tài trợ “132 kg đạm*” cho 11.000 runner VnExpress Marathon Hà Nội

“Nhịp đập khỏe mạnh” cho hàng trăm bệnh nhi

Khoác bộ đồng phục học sinh với khăn quàng đỏ trên vai, Nguyễn Hòa Minh (học sinh lớp 9, Trường THCS Đồng Khởi, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) là một trong những bệnh nhi vừa được phẫu thuật tim thành công từ chương trình “Cứu trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh” do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM (Hội) tổ chức, với sự đồng hành của Vinamilk gần 30 năm qua. Nhờ can thiệp kịp thời, sức khỏe của Hòa Minh đang tốt dần lên, không còn cảm thấy mệt hay hụt hơi thường xuyên như trước.

“Nhà con nghèo quá, nếu không có sự giúp đỡ của các cô chú trong Hội và Vinamilk, con không có điều kiện để mổ. Con cảm ơn các cô chú rất nhiều”, Hòa Minh nói với ánh mắt xúc động, đồng thời bày tỏ mong muốn mau khỏe lại để đi học tiếp và làm thêm phụ giúp cha mẹ.

Em Nguyễn Hòa Minh – một trong những bệnh nhi vừa phẫu thuật thành công từ kinh phí hỗ trợ của chương trình.
Em Nguyễn Hòa Minh – một trong những bệnh nhi vừa phẫu thuật thành công từ kinh phí hỗ trợ của chương trình.

Theo lời kể của cha bé - anh Nguyễn Văn Hòa, Minh không chỉ học giỏi, 8 năm liền là học sinh xuất sắc, mà còn rất hiếu thảo. Sau giờ học, em đều đến chỗ làm của cha mẹ để phụ giúp thêm. “Những người làm cùng hỏi ‘sao con không nghỉ’, bé trả lời ‘con thương cha bệnh mà còn làm cực khổ, nên ráng phụ cha’. Tôi thương cháu lắm, chỉ mong con khỏe mạnh, được học hành tử tế để có tương lai tươi sáng hơn cha mẹ”, anh Hòa nghẹn giọng.

Không riêng Hòa Minh, từ năm 1995 đến nay, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội góp phần “viết tiếp” tương lai cho hàng nghìn bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các bệnh nhi. Trong đó, hơn 1.000 bệnh nhân được hỗ trợ phẫu thuật các bệnh về mắt, lấy lại ánh sáng để học tập, lao động; gần 300 bệnh nhi bị dị tật tim bẩm sinh cũng đã được phẫu thuật miễn phí, với tổng giá trị hơn 8,2 tỷ đồng.

Ông Đỗ Thanh Tuấn, đại diện Vinamilk, trao hỗ trợ và các món quà đến các bệnh nhi tại chương trình “Cứu trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh” năm 2025
Ông Đỗ Thanh Tuấn, đại diện Vinamilk, trao hỗ trợ và các món quà đến các bệnh nhi tại chương trình “Cứu trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh” năm 2025

Gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện từ các gia đình có con đã được mổ tim thành công, ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk - chia sẻ về động lực để Vinamilk bền bỉ đồng hành cùng chương trình.

“Gần 30 năm qua, đã có nhiều em nhỏ chiến thắng bệnh tật, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Nhiều em quay lại, góp phần giúp đỡ cho những em nhỏ có hoàn cảnh giống mình trước đây. Đó là những quả ngọt tuyệt vời từ những hạt mầm mà chúng ta đã gieo, góp phần lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái trong xã hội”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nụ cười của các “chiến binh nhí” kiên cường vượt qua bệnh tật là động lực để chương trình được duy trì suốt gần 30 năm.
Nụ cười của các “chiến binh nhí” kiên cường vượt qua bệnh tật là động lực để chương trình được duy trì suốt gần 30 năm.

Kiên trì với sứ mệnh chăm sóc

Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn 1,5 triệu trẻ em ra đời, trong đó có khoảng 10.000-12.000 trẻ mắc bệnh lý tim bẩm sinh. Trong số những bệnh nhi này, có khoảng 50% trẻ bị tim bẩm sinh rất nặng nhưng chỉ có khoảng 5.000 trẻ được phẫu thuật.

Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM – TS. Trần Thành Long – cho biết, chi phí cho mỗi ca phẫu thuật tim vào khoảng 70 đến hơn 200 triệu đồng. Đây là con số rất cao so với điều kiện chi trả trung bình của các gia đình Việt Nam, đặc biệt là những gia đình khó khăn.

TS. Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM - chia sẻ về ý nghĩa của chương trình hỗ trợ bệnh nhi nghèo mổ tim.
TS. Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM - chia sẻ về ý nghĩa của chương trình hỗ trợ bệnh nhi nghèo mổ tim.

“Nếu được phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân mắc dị tật tim bẩm sinh thường có thể hồi phục nhanh chóng và sống khỏe mạnh như người bình thường. Chúng tôi rất hạnh phúc khi nhìn thấy sự thay đổi trong cuộc sống của các em và càng quý trọng sự đồng hành bền bỉ của các doanh nghiệp như Vinamilk, để góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ em bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật”, ông Long chia sẻ.

Ngoài Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, từ năm 2019 đến này, Vinamilk cũng đã đồng hành cùng tổ chức quốc tế MD1World và các bệnh viện nhi, bệnh viện tim đầu ngành để hỗ trợ phẫu thuật tim cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh hỗ trợ chi phí cho các ca mổ, chương trình còn tạo cơ hội để các bác sĩ Việt Nam cùng trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn với các chuyên gia phẫu thuật tim nhi đến từ Mỹ, Canada.

Vinamilk đồng hành cùng tổ chức MD1World tài trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.
Vinamilk đồng hành cùng tổ chức MD1World tài trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM.

Xác định trẻ em là đối tượng ưu tiên chăm sóc, bên cạnh các chương trình hỗ trợ dinh dưỡng như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam (từ năm 2008 đến nay, trao tặng hơn 42 triệu hộp sữa), Vinamilk vẫn liên tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Mục tiêu lớn nhất mà doanh nghiệp theo đuổi là mọi trẻ em đều có cơ hội được sống khỏe mạnh, phát huy tối đa thể chất, trí tuệ, góp phần vào sự phát triển của thế hệ tương lai đất nước./.

Các bạn trẻ hào hứng với trải nghiệm “Siêu xanh, siêu xinh” đến từ Vinamilk Các bạn trẻ hào hứng với trải nghiệm “Siêu xanh, siêu xinh” đến từ Vinamilk
Vinamilk nhận loạt giải thưởng về quản trị và phát triển bền vững Vinamilk nhận loạt giải thưởng về quản trị và phát triển bền vững
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

24 trẻ bị dị tật ở phía Bắc được phẫu thuật miễn phí

24 trẻ bị dị tật ở phía Bắc được phẫu thuật miễn phí

Ngày 2-3/6, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba và Tổ chức Operation Smile Việt Nam đã khám, sàng lọc và chăm sóc sức khỏe cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng, sụp mi và dính ngón trên địa bàn huyện Ba Vì và các tỉnh lân cận.
Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Chạy bộ gây quỹ mổ tim miễn phí cho 1.300 trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Chiều 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Nhịp tim Việt Nam (thuộc tổ chức Vinacapital Foundation) và Gamuda Land Việt Nam đã tổ chức thông tin về chương trình “Chạy vì trái tim lần thứ 9”.
"Việt Nam là một phần trong trái tim tôi"

"Việt Nam là một phần trong trái tim tôi"

"Việt Nam là một phần trong trái tim tôi". Đây là lời chia sẻ chân tình của ông Rolf Schulze, Chủ tịch Hội hữu nghị Đức-Việt, cũng từng là Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam giai đoạn 2007-2011, sau khi tham dự buổi giới thiệu "Sắc màu trang phục truyền thống và Nhạc cụ dân tộc Việt Nam" do Câu lạc bộ Văn nghệ tháng Mười tổ chức.

Các tin bài khác

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Xuất khẩu rau quả Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục mốc 10 tỷ USD trong năm 2026

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam vừa đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 ngành Nông nghiệp và Môi trường.
Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026

Xi măng Long Sơn – Chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026

Tết đến Xuân về là dịp để mỗi người Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời hướng tới tương lai với niềm tin và khát vọng phát triển. Hòa trong không khí đó, Công ty Xi măng Long Sơn – niềm tự hào của vùng đất Thanh Hóa – không chỉ khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường xi măng mà còn để lại dấu ấn sâu đậm bằng những hoạt động sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng.
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt thành lập Trường Đại học Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, hướng tới đào tạo tổng hợp và y khoa chuyên sâu.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động