Ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở vùng Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.
Ông Putin bất ngờ đưa ra nhận xét thú vị về người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ
Bệnh viện sắp quá tải vì bệnh nhân Covid-19 cao kỷ lục, Mỹ bước vào cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất lịch sử

Nguồn tin từ tờ South China Morning Post cho biết, theo thông báo của Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/12, vụ hỏa hoạn tại Bệnh viện Đại học Sanko ở Gaziantep khi bình oxy của máy thở phát nổ trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ít nhất 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng sau một vụ nổ.

Cháy bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ, 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng
Cháy bệnh viện ở Thổ Nhĩ Kỳ 10 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng (Ảnh: Bloomberg)

Fahrettin Koca - Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ nói trước khi đến bệnh viện: "Chúng tôi vô cùng đau buồn trước thảm kịch này"

Tất cả nạn nhân của vụ hỏa hoạn đều là bệnh nhân nhập viện để điều trị COVID-19. Những bệnh nhân còn lại bị ảnh hưởng bởi đám cháy được điều chuyển đến các bệnh viện khác.

Hình ảnh về đám cháy được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, các giường bệnh cũng bị phá hủy.

Thổ Nhĩ Kỳ đến nay ghi nhận hơn 1,9 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó hơn 17.600 ca tử vong kể từ khi đại dịch bùng phát cách đây một năm.

Armenia tung bằng chứng chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25 Armenia tung bằng chứng chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25
Tàu chiến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ va chạm trên Địa Trung Hải Tàu chiến Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ va chạm trên Địa Trung Hải
Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống núi Artos, 7 nhân viên an ninh thiệt mạng Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống núi Artos, 7 nhân viên an ninh thiệt mạng

In bài viết

Truyền hình