Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
14:05 | 07/03/2022 GMT+7

CHANGE quảng bá lối sống xanh đến người dân TP Hồ Chí Minh

aa
Ngày 6/3, CHANGE phối hợp cùng Đại sứ quán Thụy Sĩ, Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI) và phường 14, Quận 10, TP.HCM đã tổ chức sự kiện Ngày hội Khu phố Xanh lần 2 nhằm quảng bá mô hình hoạt động của dự án và lối sống xanh đến người dân.
Quảng bá nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam tại Venezuela Quảng bá nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam tại Venezuela
Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã phối hợp với Đài Truyền hình Quân đội Venezuela (TVFANB) thực hiện phóng sự “Tết Việt Nam” nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam, giúp bạn bè sở tại có cái nhìn sâu sắc hơn về phong tục, tập quán của người Việt.
Nâng cao nhận thức về hòa bình - điểm sáng của Ủy ban Hòa bình Việt Nam 2021 Nâng cao nhận thức về hòa bình - điểm sáng của Ủy ban Hòa bình Việt Nam 2021
Ngày 18/1, Đoàn chủ tịch UBHB Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai công tác năm 2022. Phát biểu tại Hội nghị, các ý kiến thành viên Đoàn chủ tịch bày tỏ sự ấn tượng với các hoạt động của UBHB Việt Nam trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt là sự năng động, sáng tạo trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về hòa bình của các địa phương như Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh...
CHANGE quảng bá lối sống xanh đến người dân TP Hồ Chí Minh
Toàn cảnh Ngày hội Khu phố Xanh lần 2.

Ngày hội nêu cao thông điệp “Rác là tài nguyên khi được phân loại và tái chế đúng cách” thông qua hoạt động làm phân xanh, thu gom đổi rác lấy quà góp phần giảm lượng rác thải bị đem đi chôn lấp và tăng tỷ lệ rác thải được tái chế.

Đặc biệt, trong buổi lễ của Ngày hội Khu phố Xanh lần 2, CHANGE hợp tác cùng Green Connect ra mắt và giới thiệu người dân máy xử lý rác hữu cơ KOMPOVI. Máy này có khả năng xử lý rác hữu cơ thành phân hữu cơ vi sinh, với công nghệ ứng dụng men vi sinh, đẩy nhanh tốc độ phân hủy rác trong 24 giờ. Với mô hình thí điểm sử dụng máy xử lý rác hữu cơ lần này tại UBND Phường 14, Quận 10, Dự án Khu Phố Xanh hy vọng mô hình này sẽ mang lại tính ứng dụng cao và được nhân rộng ra khắp thành phố.

CHANGE quảng bá lối sống xanh đến người dân TP Hồ Chí Minh
Tập huấn kiến thức về xử lý rác hữu cơ tại nhà.

Chia sẻ về mục đích đưa máy KOMPOVI vào mô hình Khu phố Xanh, bà Thới Thị Châu Nhi, Phó Giám đốc CHANGE cho biết, thực phẩm thải bỏ và các chất hữu cơ khác, khi thối rửa sẽ tạo ra các khí nhà kính, chủ yếu là mêtan góp phần làm biến đổi khí hậu. Việc rác hữu cơ không được phân loại, vẫn còn được trộn lẫn với các chất vô cơ, đặc biệt là kim loại nặng hoặc các hoá chất từ đồ điện tử trong các bãi rác sẽ sản sinh các chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường đất và nước.

"Trước cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu và suy thái môi trường, việc người dân có thể áp dụng các sáng kiến đến từ cộng đồng như máy xử lý rác hữu cơ tập trung KOMPOVI, hay đơn giản nhất là tự tay làm cho mình những thùng phân compost tại nhà, tận dụng thực phẩm thừa, phế phẩm hữu cơ làm phân xanh, thay vì thải bỏ chúng có thể tạo nên một cuộc cách mạng xanh.

Tôi hi vọng việc giới thiệu máy KOMPOVI cũng như các nội dung khác trong ngày hội Khu Phố Xanh sẽ góp phần truyền cảm hứng để mỗi người dân có thể sống xanh hơn mỗi ngày, trở thành một phần của giải pháp thay vì là nguyên nhân gây ra các vấn đề môi trường, khí hậu hiện nay", bà Thới Thị Châu Nhi nói.

CHANGE quảng bá lối sống xanh đến người dân TP Hồ Chí Minh
Khu vực đổi rác lấy quà.

Ngày hội Khu phố Xanh lần 2 diễn ra với những trải nghiệm thú vị: tập huấn kiến thức về xử lý rác hữu cơ tại nhà; ra mắt và giới thiệu máy xử lý rác hữu cơ KOMPOVI; gian hàng workshop làm đồ tái chế; triển lãm sản phẩm Tái chế và sống xanh....

“Khu phố Xanh” là dự án do CHANGE phối hợp cùng Phường Đa Kao tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng mô hình thí điểm một khu dân cư sống xanh và thân thiện với môi trường ngay tại địa phương. Dự án hân hạnh nhận được sự đồng hành của Đại sứ quán Thuỵ Sĩ và Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương tại Việt Nam. Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động iChange Climate (tạm dịch Tôi thay đổi vì Khí hậu) – chương trình kéo dài nhiều năm của CHANGE nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay hành động để giảm thiểu tác động lên khí hậu.

Từ mô hình dự án Khu phố Xanh tại Phường Đa Kao, Quận 1, dự án đã truyền cảm hứng và gây được sự chú ý với người dân ở nhiều địa bàn trên thành phố, và mong muốn được lan toả nhiều hơn. Sự kiện lần 2 này được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về thực trạng rác thải tại Việt Nam và ý thức thực hiện phân loại và tái chế rác thải sinh hoạt cho người dân Phường 14, Quận 10 thông qua nội dung tập huấn kiến thức môi trường.

ISDS trang bị kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ lao động di cư Hà Tĩnh ISDS trang bị kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ lao động di cư Hà Tĩnh
Nhân Ngày Quốc tế Di cư 18/12 (International Migrants Day), Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội (ISDS) thực hiện chương trình tập huấn “Phụ nữ di cư lao động an toàn và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” cho gần 30 phụ nữ lao động di cư tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, nhằm nâng cao kiến thức về giới và bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời trang bị thêm các kĩ năng di cư lao động an toàn.
Nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về giá trị chung của cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN Nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về giá trị chung của cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN
Với mục tiêu cơ bản là góp phần xây dựng tình đoàn kết và thống nhất bền lâu giữa các quốc gia và dân tộc ASEAN, hướng tới một bản sắc chung; xây dựng một xã hội đùm bọc, hòa thuận và rộng mở, lấy người dân là trung tâm, Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (ASCC) ngày càng chứng tỏ được vị trí đặc biệt của mình trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
UNDP/GEF-SGP hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa trong du lịch

UNDP/GEF-SGP hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa trong du lịch

Sáng 21/1, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị kết thúc dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam” tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Tiến bộ trong phẫu thuật nội soi và robot mở ra cơ hội sống chất lượng hơn cho bệnh nhân ung thư thực quản

Ung thư thực quản luôn được xem là một trong những bệnh lý ác tính phức tạp và “khó nhằn” nhất của hệ tiêu hóa. Không ít bệnh nhân từng phải trải qua những ca mổ lớn đầy ám ảnh, đối mặt với đau đớn kéo dài, nguy cơ biến chứng cao và quá trình hồi phục chậm. Tuy nhiên, những tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, đặc biệt là phẫu thuật nội soiứng dụng robot, đang từng bước làm thay đổi hành trình điều trị, mang đến cơ hội sống tốt hơn cho người bệnh.
Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số

Huawei: LTE 450 MHz là yếu tố then chốt thúc đẩy mạng lưới truyền thông kỹ thuật số

Ngày 23 tháng 01 năm 2026, băng tần 450 MHz đang dần trở thành động lực chính trong hệ thống lưới điện thông minh do sở hữu các ưu điểm vượt trội. Từng được xem là băng tần truyền thống, 450 MHz hiện đang được tái khai thác để phục vụ quá trình số hóa công nghiệp.
Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Huawei: Tự động hóa, số hóa và trí tuệ nhân tạo là các yếu tố thúc đẩy chính của công cuộc hiện đại hóa lưới điện

Ngày 22 tháng 01 năm 2026, chỉ riêng trong năm 2025, hơn 10 sự cố mất điện trên diện rộng đã làm gián đoạn nguồn cung điện trên toàn cầu, gây ảnh hưởng đến hơn 1,2 tỷ người. Việc đảm bảo tính ổn định của hệ thống vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của các công ty điện lực trên thế giới.
Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Hành trình ngược của bệnh nhân Việt kiều: Về nước điều trị thành công chứng đau dây thần kinh suốt 7 năm

Trở về Việt Nam, anh Hòa (37 tuổi, Việt kiều Singapore) không thể ngờ cơn đau vùng đầu mặt suốt 7 năm hành hạ mình có thể được chữa khỏi bởi đội ngũ Vinmec Central Park, TP.HCM. Từng không ít lần điều trị tại nước ngoài, anh đánh giá chất lượng chuyên môn và dịch vụ chăm sóc y tế của Vinmec không thua kém các bệnh viện lớn tại Singapore.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng

Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Saint Petersburg ông Vyacheslav Kalganov khẳng định Đại hội Đảng XIV có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những cơ quan làm việc với Việt Nam tại Saint Petersburg.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động