Chàng sinh viên nghèo chống chọi với căn bệnh quái ác
Chàng sinh viên nghèo chống chọi với căn bệnh quái ác
Những ngày qua trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hàng chục lượt về hoàn cảnh, nghị lực và căn bệnh của chàng sinh viên nghèo học giỏi quê ở Xứ Nghệ. Em Doãn Hữu Trọng ( SN 1996) sinh viên lớp 59XD2 Khoa xây dựng dân dụng và công nghiệp, trường Đại học xây dựng Hà Nội quê ở xã Nghi Thái (Nghi Lộc - Nghệ An) đang trong tình trạng rất nguy hiểm với căn bệnh suy thận cấp độ 3; ngộ độc máu, thần kinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện, em đang được điều trị tại Khoa thần kinh bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Bác sỹ tại đây cho biết: "Trọng bị suy thận cấp độ 3, trong khi 1 bên thận bị teo bẩm sinh và bị ngộ độc máu, cần phải được chạy thận và lọc máu hàng ngày”.
|
Facebook của hội sinh viên đại học xây dựng hà Nội chia sẻ
Chị Lương - mẹ của Trọng nghẹn ngào kể lại: "Những ngày qua cháu nó thường xuyên mê sảng và hoảng loạn, không nhận biết được những câu hỏi của người khác. Có những lúc lại nói sảng và khóc thét lên, các bác sỹ đang làm các xét nghiệm vì nghi ngờ bị viêm màng não. Đang đi mần ruộng nghe tin 2 vợ chồng tôi chân thấp chân cao vay mượn được ít tiền xe chạy từ quê ra đây, thương con mà không biết mần răng cả."
|
Trọng đang nằm điều trị
Hoàn cảnh và nghị lực của chàng sinh viên nghèo
Tâm sự với chúng tôi, một người bạn thân cùng quê với Trọng chia sẻ: "Hoàn cảnh của bạn Trọng rất đáng thương. Bố của Trọng là anh Doãn Hữu Sơn thường xuyên đau ốm với đủ thứ bệnh nhưng hàng ngày có việc thì xin đi phụ hồ gom góp đồng tiền gửi thêm cho con ăn học. Mẹ của Trọng chỉ quanh quẩn với công việc đồng áng vườn tược, bán cây rau, con gà chăm lo cho bữa ăn gia đình và đứa em Trọng đang học cấp 3. Trọng là chàng trai hiền lành ngoan ngoãn, biết gia đình khó khăn, gia đình bố mẹ nơi quê nhà đang phải lam lũ, vất vả. Ở ngoài này cậu ấy thường xuyên đi làm thêm, những ngày nghỉ lễ dài ngày, không được như bạn bè về với gia đình, Trọng ở lại xin đi phụ hồ, cứu vạn với mong muốn kiếm thêm thu nhập giúp đỡ gia đình".
|
Chị Lương ( Mẹ của Trọng) chăm sóc con tại Bệnh viện Bạch Mai
Tại miền quê xóm Thái Thọ, xã Nghi Thái (Nghi Lộc - Nghệ An) nơi sinh sống của gia đình em Doãn Hữu Trọng không khí như buồn lặng. Những năm qua người dân xóm Thái Thọ đang hãnh diện với thành tích học tập của con em, trong đó có Trọng. Cậu thiếu niên khỏe mạnh, nhà nghèo nhưng luôn hiếu học năm nào giờ đang phải chống chọi với căn bệnh quái ác. Từ ngày Trọng điều trị tại bệnh viện đến bây giờ rất tốn kém. Ngoài số tiền bán lạc, vay mượn anh em xóm làng, rồi đến con bò là tài sản quý giá nhất của người nông dân cũng phải bán để lo tiền thuốc thang cho em. Với hoàn cảnh, nghị lực và căn bệnh mà chàng sinh viên nghèo học giỏi này đang phải chống chọi, rất mong được sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ từ các tấm lòng hảo tâm trên mọi khắp mọi miền.
Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ với anh Doãn Hữu Sơn, xóm Thái Thọ, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, SĐT: 01686348365.
Nguyễn Thưởng
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Trang sách nối tình hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




