Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
15:12 | 06/08/2020 GMT+7

Chậm triển khai ETC, doanh nghiệp BOT sẽ buộc tạm dừng thu phí

aa
Đây là nội dung tiếp tục được nhấn mạnh tại Thông tư 15/2020/TT-BGTVT vừa được Bộ Giao thông Vận tải ban hành.
Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8 Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8
Giảm 30% thuế cho doanh nghiệp có doanh thu không quá 200 tỷ đồng Giảm 30% thuế cho doanh nghiệp có doanh thu không quá 200 tỷ đồng
4109 02 bryc
Bị nhắc nhở 2 lần, doanh nghiệp BOT sẽ buộc tạm dừng thu phí. Ảnh minh hoạ.

Về lý do bị tạm dừng thu phí, Thông tư mới của Bộ GTVT cũng nêu rõ, các doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư vi phạm chất lượng bảo trì công trình đường bộ đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản nhắc nhở 2 lần kèm theo thời hạn khắc phục.

Một trường hợp đáng chú ý khác cũng sẽ bị tạm dừng thu phí là khi đơn vị thu phí bị nhắc nhở về việc không chấp hành thực hiện các yêu cầu, chủ trương nâng cấp hệ thống công nghệ thu, triển khai thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC).

Ngoài ra, đơn vị thu để xảy ra các tình huống có nguy cơ mất an toàn giao thông, ùn tắc giao thông kéo dài trên tuyến đường, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu khắc phục bằng văn bản kèm theo thời hạn khắc phục nhưng không khắc phục hoặc chậm khắc phục cũng bị tạm từng thu.

Thông tư mới cũng nêu rõ, cả 3 sai phạm nêu trên của các doanh nghiệp, đơn vị thu chỉ cần nhắc nhở bằng văn bản đến lần thứ 2 là sẽ tiến hành tạm dừng thu phí.

Một sai phạm nữa cũng được nhấn mạnh trong thông tư lần này là hành vi gian lận tiền dịch vụ sử dụng đường bộ hoặc thông đồng gian lận trong hoạt động thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ; can thiệp vào hệ thống công nghệ thu, hệ thống giám sát, quản lý thu, hệ thống thiết bị kiểm tra tải trọng phương tiện và tiêu cực trong lĩnh vực giám sát tải trọng phương tiện... thời gian tạm dừng thu được tính từ thời điểm yêu cầu ghi trong văn bản tạm dừng cho đến khi doanh nghiệp dự án, nhà đầu tư khắc phục xong hậu quả và được cơ quan nhà nước cho phép thu phí trở lại.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/9/2020.

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8 Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8

Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, đã hoàn thành hệ thống thu phí điện ...

Giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nguyên liệu bay, các hãng Hàng không bớt gánh lo Giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nguyên liệu bay, các hãng Hàng không bớt gánh lo

Theo Nghị quyết số 979 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thuế BVMT đối với nhiên liệu bay được giảm 30%, tức từ 3.000 đồng/lít ...

Giảm 30% thuế cho doanh nghiệp có doanh thu không quá 200 tỷ đồng Giảm 30% thuế cho doanh nghiệp có doanh thu không quá 200 tỷ đồng

Trong phiên thảo luận sáng nay (19/6), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng yêu cầu dừng hoạt động của các trạm thu phí chưa chuyển sang thu điện tử

Thủ tướng yêu cầu dừng hoạt động của các trạm thu phí chưa chuyển sang thu điện tử

Đây là yêu cầu được nêu rõ trong chỉ thị số 39/CT-TTg vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành.
Bảo đảm không được xảy ra lãng phí, tham nhũng khi thực hiện thu phí không dừng

Bảo đảm không được xảy ra lãng phí, tham nhũng khi thực hiện thu phí không dừng

Đây là kết luận đáng chú ý của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp về đôn đốc triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng tại các dự án do Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý sáng hôm nay (9/9).
Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8

Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8

Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, đã hoàn thành hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng (thu phí ETC) tại tất cả các trạm thu phí trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Các tin bài khác

Từ Singapore đến Việt Nam: LPF FUND hướng tới hình thành cộng đồng vốn ESG ASEAN cho nông nghiệp bền vững

Từ Singapore đến Việt Nam: LPF FUND hướng tới hình thành cộng đồng vốn ESG ASEAN cho nông nghiệp bền vững

Sau dấu mốc được vinh danh “TOP 10 – Doanh nghiệp tiên phong ESG ASEAN 2026” tại Singapore, LPF FUND xác định giải thưởng không phải đích đến mà là điểm khởi đầu cho một giai đoạn mới: kết nối tiêu chuẩn quốc tế, dữ liệu ESG, dự án thực và nguồn lực tài chính; hướng tới xây dựng cộng đồng vốn ESG ASEAN, đưa dòng vốn xanh đến gần hơn với nông nghiệp bền vững tại Việt Nam và từng bước mở rộng mô hình hợp tác trong khu vực.
Thu hồi chứng nhận và kỷ niệm chương tham dự Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026 đối với Công ty TNHH Thiên sư Việt Nam

Thu hồi chứng nhận và kỷ niệm chương tham dự Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026 đối với Công ty TNHH Thiên sư Việt Nam

Ngày 26/8/2026, Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN quyết định về việc thu hồi chứng nhận, kỷ niệm chương “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng ASEAN” đã trao cho Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam tại Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2026, được tổ chức ngày 22/8/2026 tại Singapore.
VINASTEEL – Hệ sinh thái thép Việt công suất 1,2 triệu tấn/năm, khẳng định vị thế qua loạt chứng nhận chất lượng và giải thưởng khu vực

VINASTEEL – Hệ sinh thái thép Việt công suất 1,2 triệu tấn/năm, khẳng định vị thế qua loạt chứng nhận chất lượng và giải thưởng khu vực

Với ba nhà máy tại Phú Thọ và Hải Phòng, tổng mức đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng và công suất thiết kế 1,2 triệu tấn/năm, Công ty Cổ phần Thép Việt Nam Vinasteel đang từng bước hoàn thiện hệ sinh thái sản xuất thép hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.
Saigon Colabo – Kết nối năng lực kỹ thuật Việt Nam với chất lượng Nhật Bản

Saigon Colabo – Kết nối năng lực kỹ thuật Việt Nam với chất lượng Nhật Bản

Trong bối cảnh hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển sâu rộng, nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cũng như các dịch vụ kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế ngày càng gia tăng. Với định hướng đó, Công ty TNHH Saigon Colabo đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực triển khai bản vẽ kết cấu thép, trở thành cầu nối giữa đội ngũ kỹ sư Việt Nam và thị trường xây dựng Nhật Bản.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích hoặc chưa xác định được tung tích sau trận lũ quét, sạt lở đất tại khu vực biên giới Nepal - Tây Tạng (Trung Quốc). Ít nhất 165 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm một đợt lũ.
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

Sáng 24/8, lễ khởi động hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” với chủ đề “Theo dấu con đường Trường Chinh” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích Hội quân Hồng quân ở Hội Ninh, tỉnh Cam Túc.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Phiên bản di động