Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, đã hoàn thành hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng (thu phí ETC) tại tất cả các trạm thu phí trên đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.
Đề xuất cân đối vốn cho Dự án cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị Đề xuất cân đối vốn cho Dự án cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị
Khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam vào cuối tháng 8 Khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam vào cuối tháng 8
cao toc ha noi hai phong se thu phi khong dung tu 118
Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng sẽ thu phí không dừng từ 11/8 - Ảnh minh họa

Từ thời điểm 9h ngày 11/8/2020, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đều bố trí 1-2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC, một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí ETC và thu phí một dừng MTC) và các làn thu phí một dừng.

Để phát huy tốt các tính năng của làn thu phí ETC, VIDIFI đề nghị người điều khiển phương tiện có thẻ Etag (thẻ đăng ký dịch vụ thu phí ETC được dán vào kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe) đi vào làn ETC.

Các phương tiện không có thẻ Etag hoặc toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí MTC hoặc “Làn thu phí hỗn hợp”.

Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Khi lưu thông qua làn ETC người điều khiển xe cần giữ vận tốc thấp hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái Barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

Đề xuất cân đối vốn cho Dự án cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị Đề xuất cân đối vốn cho Dự án cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến về phương án đầu tư đoạn tuyến cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị, trong bối ...

Một loạt lãnh đạo VEC bị kỷ luật, Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Hào bị khai trừ Đảng Một loạt lãnh đạo VEC bị kỷ luật, Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Hào bị khai trừ Đảng

Liên quan tới sai phạm tại Đảng uỷ Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ủy ban Kiểm tra ...

CSGT được dừng xe kiểm soát trên cao tốc tại những vị trí nào? CSGT được dừng xe kiểm soát trên cao tốc tại những vị trí nào?

Theo Thông tư 65/2020 thì CSGT chỉ được dừng xe trên đường cao tốc để kiểm soát, xử lý vi phạm tại 03 vị trí ...

In bài viết

Truyền hình