Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:04 | 08/07/2019 GMT+7

Chấm thi THPT quốc gia 2019: Điểm môn Văn đang dao động ở mức nào?

aa
Đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 đối với môn Văn – môn tự luận duy nhất trong kì thi này đã hoàn tất ở nhiều tỉnh thành.  
Thanh Hóa: Hàng trăm bài thi trắc nghiệm tô sai số báo danh, mã đề TP.HCM có 3 bài thi điểm 9, hơn 700 bài điểm 8 môn Ngữ văn Chấm thi THPT quốc gia 2019: Điểm môn Văn phổ biến 6-7

8 thí sinh đạt 9,25 điểm môn Văn ở Nam Định

Chiều 7/7, tại hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Nam Định cho biết, môn Ngữ văn ở địa phương này đã được chấm xong.

Hiện tại, điểm môn Văn cao nhất ở Nam Định là 9,25, có 8 thí sinh cùng đạt mức điểm này.

Số bài thi đạt từ 8-9 điểm là 552 bài. Số bài thi đạt điểm từ 9 trở lên là 22, trong đó 14 bài thi đạt điểm 9.

Tuy nhiên, có 18 bài thi dính điểm liệt khi có số điểm từ 1 điểm trở xuống. Tỷ lệ bài thi môn Ngữ văn có điểm từ trung bình trở lên chiếm 89,6%.

Kì thi THPT quốc gia 2019, Nam Định có 18.039 dự thi môn Ngữ văn trên tổng số 18.355 thí sinh đăng ký dự thi.

cham thi thpt quoc gia 2019 diem mon van dang dao dong o muc nao
Thí sinh kì thi THPT quốc gia 2019.

Tại Hội đồng chấm thi Bắc Kạn, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, có 1 điểm 9 môn Ngữ văn, chưa ghi nhận điểm liệt, phổ điểm các thí sinh tập trung chủ yếu mức 5-6.

Ở Cao Bằng, sau khi công tác chấm thi môn Văn kết thúc, Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương này ghi nhận có 2 bài thi đạt điểm 9. Các bài thi còn lại chủ yếu tập trung ở mức 5-6 điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, toàn tỉnh có 2 bài đạt điểm 9. Trong tổng số các bài thi, có hơn 20% bài đạt điểm 7 trở lên; 50% bài đạt từ 5 đến 7 điểm và 30% bài đạt điểm dưới 5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết công tác chấm thi THPT Quốc gia tại đây cơ bản đã hoàn thành, trong đó có 3 bài thi Văn đạt điểm 9.

Theo đó, Hội đồng chấm thi tự luận chấm xong 27.000 bài thi môn Ngữ văn với 120 giám khảo.

Năm 2019, toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 27.700 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với 60 điểm thi. Trong đó có gần 19.000 thí sinh thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng.

TP HCM đã hoàn tất công tác chấm thi môn Ngữ văn, thống kê cho thấy, gần 90% bài đạt điểm trung bình trở lên, 1,9% bài đạt từ điểm 8 trở lên, trong số đó, 6 bài thi được điểm 9, không có điểm 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh cũng đã chấm xong môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trong hơn 8.500 bài thi môn Văn có trên 70% số bài thi (gần 6.000 bài) đạt điểm từ trung bình trở lên. Có 12 bài đạt điểm từ 8 đến 8,25..

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, để đảm bảo tính khách quan, công bằng với môn thi tự luận Văn, các bài thi đều được chấm hai vòng độc lập và thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, chấm kiểm tra đối với các bài thi có điểm cao.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 200 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hơn 200 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Chiều nay (1/8), công tác chấm phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 tại tất cả các hội đồng thi đã hoàn thành. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau phúc khảo, cả nước có 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm.    
Sau chấm phúc khảo, Tây Ninh có thí sinh tăng từ 0 lên 8,75 điểm

Sau chấm phúc khảo, Tây Ninh có thí sinh tăng từ 0 lên 8,75 điểm

Tại hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã có 95 bài thi tăng điểm sau khi chấm phúc khảo, trong đó bài thi có điểm tăng nhiều nhất lên tới 8,75 điểm.    
TP.HCM không có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi THPT quốc gia 2019

TP.HCM không có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi THPT quốc gia 2019

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, trong kì thi THPT quốc gia 2019, toàn thành phố không có thí sinh nào đạt điểm 10 môn Toán. Ở môn Hóa và Lịch sử chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 10.

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh vừa chủ trì buổi tiếp đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Huế. Tại buổi gặp mặt, hai bên thống nhất tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị theo hướng thiết thực, hiệu quả và bền vững.
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ

Ngày 2/7, Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hàn Quốc nhằm trao đổi về tiềm năng, định hướng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc. Đoàn công tác Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ trên ba nhóm lĩnh vực lớn: giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và khởi động, đẩy mạnh các dự án hợp tác đã có.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam

Ngày 3/7, tại Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức lễ tổng kết dự án "Xây dựng không gian số an toàn cho thanh niên Việt Nam".
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Phiên bản di động