Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:04 | 08/07/2019 GMT+7

Chấm thi THPT quốc gia 2019: Điểm môn Văn đang dao động ở mức nào?

aa
Đến thời điểm hiện tại, công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 đối với môn Văn – môn tự luận duy nhất trong kì thi này đã hoàn tất ở nhiều tỉnh thành.  
Thanh Hóa: Hàng trăm bài thi trắc nghiệm tô sai số báo danh, mã đề TP.HCM có 3 bài thi điểm 9, hơn 700 bài điểm 8 môn Ngữ văn Chấm thi THPT quốc gia 2019: Điểm môn Văn phổ biến 6-7

8 thí sinh đạt 9,25 điểm môn Văn ở Nam Định

Chiều 7/7, tại hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Nam Định cho biết, môn Ngữ văn ở địa phương này đã được chấm xong.

Hiện tại, điểm môn Văn cao nhất ở Nam Định là 9,25, có 8 thí sinh cùng đạt mức điểm này.

Số bài thi đạt từ 8-9 điểm là 552 bài. Số bài thi đạt điểm từ 9 trở lên là 22, trong đó 14 bài thi đạt điểm 9.

Tuy nhiên, có 18 bài thi dính điểm liệt khi có số điểm từ 1 điểm trở xuống. Tỷ lệ bài thi môn Ngữ văn có điểm từ trung bình trở lên chiếm 89,6%.

Kì thi THPT quốc gia 2019, Nam Định có 18.039 dự thi môn Ngữ văn trên tổng số 18.355 thí sinh đăng ký dự thi.

cham thi thpt quoc gia 2019 diem mon van dang dao dong o muc nao
Thí sinh kì thi THPT quốc gia 2019.

Tại Hội đồng chấm thi Bắc Kạn, theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, có 1 điểm 9 môn Ngữ văn, chưa ghi nhận điểm liệt, phổ điểm các thí sinh tập trung chủ yếu mức 5-6.

Ở Cao Bằng, sau khi công tác chấm thi môn Văn kết thúc, Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương này ghi nhận có 2 bài thi đạt điểm 9. Các bài thi còn lại chủ yếu tập trung ở mức 5-6 điểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế cho biết, toàn tỉnh có 2 bài đạt điểm 9. Trong tổng số các bài thi, có hơn 20% bài đạt điểm 7 trở lên; 50% bài đạt từ 5 đến 7 điểm và 30% bài đạt điểm dưới 5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết công tác chấm thi THPT Quốc gia tại đây cơ bản đã hoàn thành, trong đó có 3 bài thi Văn đạt điểm 9.

Theo đó, Hội đồng chấm thi tự luận chấm xong 27.000 bài thi môn Ngữ văn với 120 giám khảo.

Năm 2019, toàn tỉnh Đồng Nai có hơn 27.700 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với 60 điểm thi. Trong đó có gần 19.000 thí sinh thi vừa để xét tốt nghiệp, vừa để xét tuyển đại học, cao đẳng.

TP HCM đã hoàn tất công tác chấm thi môn Ngữ văn, thống kê cho thấy, gần 90% bài đạt điểm trung bình trở lên, 1,9% bài đạt từ điểm 8 trở lên, trong số đó, 6 bài thi được điểm 9, không có điểm 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh cũng đã chấm xong môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019. Trong hơn 8.500 bài thi môn Văn có trên 70% số bài thi (gần 6.000 bài) đạt điểm từ trung bình trở lên. Có 12 bài đạt điểm từ 8 đến 8,25..

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, để đảm bảo tính khách quan, công bằng với môn thi tự luận Văn, các bài thi đều được chấm hai vòng độc lập và thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, chấm kiểm tra đối với các bài thi có điểm cao.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hơn 200 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hơn 200 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Chiều nay (1/8), công tác chấm phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019 tại tất cả các hội đồng thi đã hoàn thành. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau phúc khảo, cả nước có 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm.    
Sau chấm phúc khảo, Tây Ninh có thí sinh tăng từ 0 lên 8,75 điểm

Sau chấm phúc khảo, Tây Ninh có thí sinh tăng từ 0 lên 8,75 điểm

Tại hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh đã có 95 bài thi tăng điểm sau khi chấm phúc khảo, trong đó bài thi có điểm tăng nhiều nhất lên tới 8,75 điểm.    
TP.HCM không có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi THPT quốc gia 2019

TP.HCM không có thí sinh đạt điểm 10 môn Toán thi THPT quốc gia 2019

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, trong kì thi THPT quốc gia 2019, toàn thành phố không có thí sinh nào đạt điểm 10 môn Toán. Ở môn Hóa và Lịch sử chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 10.

Các tin bài khác

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động