Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” cho bà con thuộc 13 xã biên giới.
Kiên Giang tặng 300 triệu đồng hỗ trợ bà con kiều bào ở Campuchia đón Tết Kiên Giang tặng 300 triệu đồng hỗ trợ bà con kiều bào ở Campuchia đón Tết
Sáng 11/01/2021, tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đại diện cho Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã bàn giao cho đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk số tiền trị giá 300 triệu đồng.
Xây tặng nhà cho người nghèo biên giới Quảng Trị Xây tặng nhà cho người nghèo biên giới Quảng Trị
Trong 2 ngày 5-6/1/2022, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khởi công xây dựng 4 nhà “Mái ấm biên cương” cho 4 hộ nghèo tại các xã thuộc huyện Đakrông, Gio Linh và Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).

Trong đó, tại làng Bun Kon, xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum chọn làm mô hình điểm để thực hiện chương trình, rút kinh nghiệm cho những lần thực hiện sau.

Theo đó, tại xã Đăk Plô, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã trao tặng 23 suất quà bánh chưng xanh cho các hộ gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao 7 suất học bổng “Nâng bước em đến trường”; trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Đại đoàn kết và tặng quà cho 1 cháu là con nuôi Đồn Biên phòng Đăk Plô.

Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum gói bánh chưng tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực biên giới. Ảnh:TTXVN

Từ nguồn hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bàn giao 1 mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo và trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí phí hỗ trợ khoảng 200 triệu đồng.

Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum
Trao học bổng “Nâng bước em đến trường” cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Plô, huyện Đăk Glei. Ảnh: Phụ nữ Kon Tum

Năm nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum cũng trao tặng các mô hình sinh kế, những phần quà hỗ trợ các gia đình chính sách và các học sinh nghèo vượt khó. Qua đó, động viên các hộ gia đình và các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Trên cơ sở đó, đơn vị mong muốn động viên với các hộ gia đình, cũng như các em học sinh phấn đấu vươn lên trong năm mới.

Tặng quà cho ngư dân nghèo tại Bình Thuận, Quảng Bình Tặng quà cho ngư dân nghèo tại Bình Thuận, Quảng Bình
Sáng 1/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã gửi tặng người dân tại hai xã Thắng Hải và Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận 200 phần quà.
Các đồn Biên phòng Kon Tum kết nghĩa với xã biên giới để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia Các đồn Biên phòng Kon Tum kết nghĩa với xã biên giới để bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia
Trong không khí của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, từ ngày 16 đến ngày 18/11, 14/16 đồn Biên phòng của BĐBP tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ kết nghĩa với 11 xã biên giới, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết gắn bó, sẻ chia và giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.
In bài viết

Truyền hình