Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục "ghi điểm" trong mắt người hâm mộ sau khi đã tặng toàn bộ đồ ăn cho các đồng nghiệp ở ĐT nữ để chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà ĐT nữ Việt Nam gặp phải ở SEA Games 30.
cau thu u22 viet nam nhuong do an cho doi tuyen nu Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (29/11)
cau thu u22 viet nam nhuong do an cho doi tuyen nu SEA Games 30 nhận vô vàn chỉ trích, chủ nhà Philippines thanh minh "chỉ là sự cố nhỏ"
cau thu u22 viet nam nhuong do an cho doi tuyen nu Sự thật "tuyển nữ Việt Nam ăn không đủ no" tại SEA Games 30
cau thu u22 viet nam nhuong do an cho doi tuyen nu
Món ăn của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 30

Đoàn thể thao Việt Nam, trong đó có ĐT nữ và đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 với không ít khó khăn thiếu thốn, mà nguyên nhân chính xuất phát từ công tác tổ chức yếu kém của nước chủ nhà Philippines.

Theo chia sẻ, mỗi bữa ăn, các tuyển thủ nữ chỉ có 2 món chính và một món canh. Vì thế, lãnh đạo đội bóng đã phải chủ động mua thêm đồ ăn và mới đây các CĐV Việt Nam cũng mang 60kg thức ăn từ quê nhà sang hỗ trợ các cầu thủ nữ.

Được biết, đội tuyển U22 Việt Nam cũng nhận được số đồ ăn tương tự, nhưng đội trưởng Quang Hải và các đồng đội quyết định gửi tặng toàn bộ đồ ăn cho các đồng nghiệp ở ĐT nữ.

Chia sẻ trên Dân Trí, Quang Hải cho biết: "Theo thông tin báo chí thì chúng tôi được biết đội tuyển nữ có điều kiện ăn ở không tốt lắm, thế nên toàn đội đã quyết định gửi tặng đồ như một sự chia sẻ cùng nhau để vượt qua khó khăn và giành thắng lợi về cho Tổ quốc".

cau thu u22 viet nam nhuong do an cho doi tuyen nu
Quang Hải và các đồng đội đang rất được NHM Việt Nam yêu mến

Hành động đẹp của U22 Việt Nam không chỉ kịp thời san sẻ những khó khăn, thiếu thốn với ĐT nữ Việt Nam mà còn thể hiện sự đoàn kết của các VĐV Việt Nam vì mục tiêu chung ở SEA Games 30 năm nay.

Cử chỉ nhân văn này cũng giúp Quang Hải và các đồng đội càng được nhiều NHM Việt Nam thêm yêu mến, tin tưởng.

Quốc Việt (32 tuổi, Bắc Ninh) chia sẻ: "Tôi thấy đây là một hành động rất nhân văn. Các cầu thủ nam của chúng ta đúng là vừa đá bóng giỏi, vừa biết quan tâm tới người khác. Chúc cả 2 đội tuyển khoẻ mạnh, cùng giành được HCV ở kỳ SEA Games lần này".

"Trước nay bóng đá nữ vẫn còn nhiều khó khăn lắm. Thật tự hào khi biết U22 Việt Nam đã tặng thức ăn cho đội tuyển nữ. Hy vọng các cầu thủ của chúng ta sẽ cùng vượt qua khó khăn, thi đấu thật tốt để mang về HCV SEA Games" - độc giả An Sinh (25 tuổi, Hà Nội) cho biết.

Là một CĐV nữ, Trà My (19 tuổi, Phú Thọ) phấn khích cho hay: "Các cầu thủ U22 Việt Nam thật ga lăng. Chúc Quang Hải và các đồng đội tiếp tục giành được chiến thắng, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công cùng bóng đá Việt Nam".

*Cập nhật in tức bên lề, hậu trường của đội tuyển U22 Việt Nam Tại đây

In bài viết

Truyền hình