Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
00:00 | 25/10/2024 GMT+7
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng:

Cầu nối vững chắc cho đối ngoại nhân dân và phát triển bền vững

aa
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và vai trò của đối ngoại nhân dân ngày càng được coi trọng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng) đã ghi dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ 2019-2024. Thông qua các hoạt động đối ngoại đa dạng và phong phú, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thành phố mà còn quảng bá hình ảnh Đà Nẵng - một thành phố thân thiện, năng động, đáng sống đến bạn bè quốc tế.
Trải nghiệm ẩm thực và văn hóa Đức tại Lễ hội bia Đà Nẵng
Ông Lê Văn Trung tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Hòa bình thành phố Đà Nẵng

Với sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại trên bốn mặt trận: chính trị, kinh tế, văn hóa và người Việt Nam ở nước ngoài. Những nỗ lực này không chỉ góp phần tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế mà còn khẳng định vai trò của Đà Nẵng trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân

Theo báo cáo của Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng, hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị của Liên hiệp và các tổ chức thành viên ngày càng đa dạng, phong phú về nội dung, thu hút đông đảo sự tham gia của người dân, đặc biệt là giới trẻ. Điển hình là mô hình “Vận động các cơ quan ngoại giao, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tích cực tham gia phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân tại Đà Nẵng”, một sáng kiến đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong nhiệm kỳ vừa qua.

Với mục tiêu thắt chặt quan hệ với các nước láng giềng, ASEAN và các đối tác chiến lược, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và giáo dục nhằm củng cố tình hữu nghị. Trong quan hệ đặc biệt với Lào, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như phối hợp tổ chức các sự kiện mang tính gắn kết, tiểu biểu: Lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay hàng năm và Chương trình homestay cho gần 500 sinh viên Lào tại Đà Nẵng từ năm 2019 đến 2024. Những hoạt động này không chỉ thúc đẩy giao lưu văn hóa mà còn góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt - Lào.

Cầu nối vững chắc cho đối ngoại nhân dân và phát triển bền vững
Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023. (Ảnh: dafo.danang.gov.vn)

Đối với Trung Quốc, Liên hiệp đã tổ chức thành công nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục có quy mô lớn. Tiêu biểu là Cuộc thi Hùng biện tiếng Trung, từ cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên mở rộng vào năm 2019, đã được nâng tầm thành cuộc thi toàn quốc vào các năm 2022 và 2023, thu hút sự tham gia của hàng trăm thí sinh từ khắp các tỉnh, thành. Ngoài ra, Triển lãm ảnh “Chặng đường 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc” đã mang đến cho công chúng cái nhìn toàn diện về mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa hai quốc gia.

Đến nay Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ với hơn 100 cơ quan, tổ chức nước ngoài, mở ra các cơ hội hợp tác sâu rộng và hiệu quả.

Thúc đẩy hợp tác đa phương, đa lĩnh vực

Bên cạnh các hoạt động song phương, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng còn chú trọng đẩy mạnh hợp tác đa phương. Liên hiệp đã phối hợp với Ủy ban Hòa bình thành phố tổ chức các chiến dịch vận động dư luận quốc tế, qua đó kêu gọi sự ủng hộ đối với Việt Nam trong các vấn đề về nhân quyền, dân chủ, Biển Đông và chất độc da cam.

Hiện nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng có 12 tổ chức thành viên, gồm 11 hội hữu nghị song phương với Lào, Campuchia, Liên bang Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Thái Lan, Pháp, Đức và 1 tổ chức đa phương là Ủy ban Hòa bình thành phố. Có 35 chi hội và 7 hội cấp quận trực thuộc các hội hữu nghị song phương thành phố, với gần 10.000 hội viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng cũng đã tích cực vận động viện trợ không hoàn lại từ các cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Liên hiệp đã tham mưu tổ chức các hội thảo để vận động, quảng bá, giới thiệu các tổ chức quốc tế, các cơ quan ngoại giao nước ngoài hỗ trợ, đầu tư vào thành phố. Đồng thời, trực tiếp vận động tổ chức Tình nguyện viên quốc tế AI (Hà Lan), Tổ chức Catalyste Plus (Canada) cung cấp hàng trăm lượt tình nguyện viên quốc tế tham gia các hoạt động hỗ trợ tại thành phố. Liên hiệp cũng vận động Tổng Lãnh sự quán các nước Trung Quốc, Hoa Kỳ và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài hỗ trợ, tài trợ trang thiết bị dạy học tiếng Trung, thiết bị văn phòng, sửa nhà cho nạn nhân chất độc da cam, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19, Liên hiệp đã phối hợp kêu gọi hỗ trợ tiền mặt và vật tư y tế, chung tay cùng Đà Nẵng vượt qua khó khăn. Trong giai đoạn 2019 - 2024, hơn 225 chương trình, dự án và các khoản viện trợ với tổng kinh phí cam kết tài trợ gần 590 tỷ đồng đã được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt, mang lại lợi ích thiết thực cho Đà Nẵng.

Xây dựng hình ảnh Đà Nẵng với bạn bè quốc tế

Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng không ngừng đổi mới phương thức thông tin đối ngoại, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông để quảng bá hình ảnh Đà Nẵng và Việt Nam ra thế giới. Các sự kiện giao lưu nhân dân, triển lãm, hội thảo, cũng như các ấn phẩm truyền thông song ngữ đã giúp tăng cường sự hiểu biết giữa Đà Nẵng và bạn bè quốc tế, từ đó thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và du khách nước ngoài.

Cầu nối vững chắc cho đối ngoại nhân dân và phát triển bền vững
Chương trình Đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2024 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức. (Ảnh: dafo.danang.gov.vn)

Trang thông tin điện tử Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin đối ngoại, với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, 200 tin, bài viết mỗi năm. Đặc biệt, các bài viết tiếng Anh đã giúp bạn bè quốc tế cập nhật thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân của Đà Nẵng, góp phần nâng cao hình ảnh thành phố trên trường quốc tế.

Ngoài ra, Liên hiệp còn tích cực hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua việc phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và phản biện và đề xuất chính sách, Liên hiệp đã góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, gắn bó với quê hương, góp phần làm Đà Nẵng trở thành điểm đến đáng tin cậy.

Với những thành tích nổi bật trong công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, bao gồm Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Những phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Liên hiệp hữu nghị Đà Nẵng, mà còn khẳng định vai trò tiên phong của Đà Nẵng trong việc thúc đẩy đối ngoại nhân dân.

Ngày 25/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 với chủ đề “Hữu nghị - Hợp tác - Hội nhập - Phát triển; Phát huy mạnh mẽ vai trò của đối ngoại nhân dân vì sự phát triển của thành phố Đà Nẵng”. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp Đoàn Cựu chiến binh Mỹ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tiếp Đoàn Cựu chiến binh Mỹ
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao học bổng và nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo tại quận Sơn Trà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng trao học bổng và nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo tại quận Sơn Trà

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Đà Nẵng có thêm gần 66 tỷ đồng hỗ trợ từ nguồn phi chính phủ nước nước ngoài

Sáng 22/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ba tổ chức phi chính phủ nước ngoài gồm Giving It Back To Kids, Children of Vietnam (Hoa Kỳ) và Lifestart Foundation (Australia). Trong giai đoạn 2025-2030, các tổ chức này cam kết hỗ trợ 2,5 triệu USD (tương đương gần 66 tỷ đồng) cho các chương trình giáo dục, y tế, phát triển con người và an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng.
Kiện toàn Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029

Kiện toàn Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 28/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (sau hợp nhất) tổ chức Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2029, kiện toàn nhân sự và định hướng phát triển công tác đối ngoại nhân dân trong những tháng cuối năm 2025 và năm 2026.
Hà Nội - Đà Nẵng phối hợp nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân

Hà Nội - Đà Nẵng phối hợp nâng cao chất lượng công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 18/7, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về tăng cường công tác đối ngoại nhân dân giữa hai địa phương.

Các tin bài khác

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động