Cáu giận vì suốt ngày bị vợ “tag” trên Facebook, người chồng về sau mới nhận ra một sự thật…
Brad Kearns, ông bố 2 con luôn phàn nàn vì thường xuyên bị vợ tag tên vào rất nhiều thứ trên Facebook. Ban đầu Brad thấy khá mệt mỏi vì những thứ vợ tag vào thường không phải điều anh muốn đọc, anh không cảm thấy hứng thú. Sự khó chịu ngày càng gia tăng cho đến khi anh nhận ra được một vấn đề quan trọng.
|
Gia đình nhỏ của Brad (Ảnh: Dadmum)
“Cô ấy tag tôi vào tất cả mọi thứ đều đặn mỗi ngày. Một ngày vài ba lần như vậy. Tôi có cảm giác như cô ấy dành cả ngày trời chỉ để lướt mạng và xem linh tinh rồi gửi cho tôi xem vậy đó. Mà hơn một nửa trong số đó tôi chả hiểu có gì thú vị hay liên quan cả”, Brad viết.
Rồi tự sự bực bội, Brad bắt đầu nhận thấy rằng thói quen tag của vợ dường như là cách để cô ấy thể hiện tâm tư hoặc ý muốn gì đó của mình.
“Tôi dần nhận ra là cô ấy tag tôi vào vì thấy những tấm hình đó rất hài hước, hay đó là những bài viết ý nghĩa hoặc có sự tương đồng với hoàn cảnh hay mối quan hệ của chúng tôi. Đôi lúc chúng chính là thứ mà vợ tôi muốn nói nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải diễn tả như thế nào… Và tôi cố gắng đọc để hiểu hơn về quan điểm của cô ấy. Đâu có tốn nhiều thời gian đâu.”
Hầu như rất nhiều phụ nữ đều có thói quen tag tên chồng hoặc người yêu của mình vào những bài đăng họ thấy trên Facebook như là “thay lời muốn nói”. Cũng có thể do họ thấy thú vị, hài hước, và cũng là một cách để cặp đôi có thêm những chủ đề để bàn tán, nói chuyện, chia sẻ.
|
Brad thường xuyên chia sẻ cuộc sống gia đình mình qua những tấm ảnh (Ảnh: Dadmum)
Tuy vậy, phản ứng của cánh đàn ông với việc bị tag này không hề như mong đợi. Họ cảm thấy phiền, không hứng thú, hoặc chỉ đọc qua loa cho xong chuyện chứ không thật sự để tâm.
“Đàn ông sau khi nhận tag thường xuyên có câu trả lời là ‘dài quá không đọc’, ‘anh có cần đọc không vậy’... và như vậy cuộc hội thoại kết thúc. Dù cho phụ nữ muốn truyền tải thông điệp gì cũng đều bị chặn luôn ngay từ đầu chỉ vì đàn ông không muốn tốn 2 phút để đọc…”, Brad chia sẻ thêm. “Nhờ được tag nên tôi có thể hiểu hơn về vợ mình, cô ấy muốn gì, cô ấy đang thích gì hay có suy nghĩ thế nào. Đôi lúc chúng còn trở thành mở màn cho cuộc hội thoại mỗi lần tôi đi làm về. ‘Này, anh đã đọc bài em tag anh vào sáng nay chưa?’ - và đó là cách chúng tôi chia sẻ và giao tiếp nhiều hơn. Nghe thật ngớ ngẩn phải không!”
Cuối cùng Brad nói: “Các anh à, khi phụ nữ tag anh vào cái gì đó, hãy đọc đi nhé! Cô ấy đã tag tức là cô ấy muốn anh xem… Chúng có thể là những thứ rất quan trọng thể hiện tâm tư tình cảm của cô ấy… Hãy cho cô ấy biết anh yêu và quan tâm đến cô ấy rất nhiều. Hãy đọc khi được tag!”
|
Vợ Brad quả là một phụ nữ may mắn khi có anh chồng khá tâm lý, phải không! (Ảnh: Dadmum)
Tâm thư của Brad dù là chia sẻ cho cánh đàn ông nhưng nhận được vô số lời khen ngợi và đồng tình từ các chị em. Bài đăng hiện đã được chia sẻ 6000 lần với hơn 6500 lượt bình luận, 16 nghìn lượt yêu thích và dĩ nhiên là vô số đàn ông cũng đã được tag tên vào. Brad sau đó bất ngờ trở thành “soái ca” trong lòng các chị em phụ nữ. Bạn nghĩ sao về chia sẻ của anh chàng này?
(Nguồn: AWM)
Đinh Hương
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




