Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
14:05 | 11/09/2023 GMT+7

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị

aa
Quá trình hình thành và phát triển của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh là câu chuyện về những người bạn Anh đầy nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng xây dựng, vun đắp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác.
Thêm những nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Hungary
Thắm tình hữu nghị Bình Định - Nhật Bản: Dựng xây những nhịp cầu

Nếu như Việt Nam vẫn còn là một cái tên mới mẻ tại Vương quốc Anh vào những năm 2000, quốc gia Đông Nam Á năng động giờ đây được nhiều doanh nghiệp và người dân Anh nhắc đến như một thiên đường du lịch, một nền ẩm thực độc đáo và một điểm đến đầu tư giàu tiềm năng.

Thành quả này đến từ những nỗ lực không ngừng trong nhiều năm của hai chính phủ trong việc thúc đẩy các quan hệ chính trị và kinh tế và của các tổ chức, cá nhân tâm huyết thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước thông qua việc tăng cường giao lưu nhân dân, trong đó có phần đóng góp nhỏ bé nhưng không kém phần quan trọng của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh (VUKN), một tổ chức hợp tác song phương được thành lập khi Việt Nam vẫn còn xa lạ với nhiều người dân Anh.

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Nghị sỹ Ben Chapman, cựu Chủ tịch Nhóm nghị sỹ liên đảng quan tâm tới Việt Nam (APPG). (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+)

Quá trình hình thành và phát triển của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh là câu chuyện về những người bạn Anh đầy nhiệt huyết, tận tâm, hết lòng xây dựng và vun đắp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Được thành lập vào đầu năm 2013 bởi nghị sỹ Ben Chapman, cựu Chủ tịch Nhóm nghị sỹ liên đảng quan tâm tới Việt Nam (APPG); cựu Đại sứ Việt Nam tại Anh Warwick Morris và Nhà sáng lập Tập đoàn Phần mềm NashTech - ông Paul Smith, Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh ban đầu nhằm nâng cao hiểu biết về Việt Nam tại Anh, kết nối doanh nghiệp và người dân hai nước trong bối cảnh quan hệ song phương bước vào giai đoạn phát triển mới với việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2010.

Ý tưởng thành lập một tổ chức hợp tác song phương tại Anh hình thành khi Đại sứ Warwick Morris bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam vào năm 2003.

Nhà ngoại giao kỳ cựu với gần 40 năm gắn bó trong nghề và được nhận Huân chương Hoàng gia (OBE) cho những đóng góp trong quan hệ của Anh với Việt Nam và Hàn Quốc nhớ lại: “Tôi đã có 3 năm làm việc đầy thú vị tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngay lúc đó, tôi đã nhận thấy chưa có một tổ chức nào tại Anh hoạt động để khai thác tiềm năng hợp tác với Việt Nam, quốc gia có dân số lớn thứ 13 trên thế giới và là nền kinh tế đang tăng trưởng, nhưng lại chưa được biết đến tại Anh.”

Điều này thôi thúc nhà ngoại giao tâm huyết với Việt Nam gặp Đại sứ Việt Nam tại Anh khi đó là ông Trần Quang Hoan vào tháng 6/2011, chia sẻ sự cần thiết thành lập một tổ chức hợp tác song phương khi quan hệ hai nước đang phát triển nhanh chóng.

Thời điểm đó, ông Warwick Morris đã rời ngành ngoại giao 5 năm song nhiệt huyết của ông đối với Việt Nam không hề vơi bớt.

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Cựu Đại sứ Việt Nam tại Anh Warwick Morris. (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+)

Sáng kiến của cựu Đại sứ Warwick Morris nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ Trần Quang Hoan và người kế nhiệm, Đại sứ Vũ Quang Minh (hiện là Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức) và Phó Đại sứ Lê Thị Thu Hằng (hiện là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao). Đại sứ Vũ Quang Minh sau đó liên hệ với nghị sỹ Ben Chapman, vị Chủ tịch APPG đầu tiên và là người đóng góp cho việc thiết lập thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước, đề nghị ông làm chủ tịch sáng lập của tổ chức.

Ông Ben Chapman rất hứng khởi với sáng kiến này vì thời điểm đó, mặc dù có quan hệ tốt đẹp và cùng tham gia nhiều tổ chức đa phương, Việt Nam và Anh chưa đạt tới quan hệ mật thiết và sâu rộng như hiện tại.

Ông nhận thấy sự cần thiết thành lập một một tổ chức phi chính phủ, phi chính trị tại Anh có thể tích hợp và phát huy sức mạnh các mối liên hệ với Việt Nam thông qua các liên hiệp, hội hữu nghị, tổ chức từ thiện, các mối quan hệ của chính phủ trong lĩnh vực giáo dục, thương mại, đầu tư... để phát triển quan hệ song phương toàn diện hướng tới tương lai.

Thượng nghị sỹ Lord Swire, khi đó là Thứ trưởng phụ trách châu Á tại Bộ Ngoại giao Anh, hoàn toàn ủng hộ sáng kiến này vì ông tin một tổ chức như Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh đóng vai trò quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ ngoại giao nhân dân trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh và văn hóa.

Sau đó, Paul Smith, Nhà sáng lập Tập đoàn Phần mềm NashTech, với hàng chục năm kinh nghiệm kinh doanh, bao gồm kinh doanh ở Việt Nam, tham gia mạng lưới, cùng với Warwick trở thành Phó chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh và giữ vị trí này cho tới năm 2022. Kinh nghiệm kinh doanh của Paul đóng góp rất lớn cho Mạng lưới.

Vậy là Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh ra đời với tâm huyết của ba tình nguyện viên sáng lập cũng là 3 thành viên Ban điều hành đúng thời điểm để hỗ trợ và thúc đẩy mối quan hệ chiến lược được hai nước thiết lập vào năm 2010.

Những ngày đầu hoạt động, mạng lưới gặp nhiều khó khăn bởi đây tổ chức hoạt động và điều hành bởi các tình nguyện viên, mô hình mà ba nhà đồng sáng lập tin rằng là cách tốt nhất để thuyết phục các nhà tài trợ, theo ông Ben Chapman.

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ông Paul Smith, Nhà sáng lập Tập đoàn Phần mềm NashTech. (Nguồn: Nhân dân cung cấp)

Tham gia Ban Chấp hành Mạng lưới từ những ngày đầu với vai trò Phó Chủ tịch (6 năm), sau đó trở thành Chủ tịch cho tới tháng 3/2023, ông Warwick Morris chia sẻ những thách thức mà các thành viên sáng lập phải đối mặt, đặc biệt là việc thu hút các tình nguyện viên vì không dễ tìm được những người hiểu biết về Việt Nam đồng thời sẵn sàng dành thời gian và công sức cho những hoạt động bận rộn của mạng lưới trong khi vẫn đi làm toàn thời gian.

Thêm vào đó, việc tìm nguồn tài trợ cũng không dễ dàng tại thời điểm Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ với các doanh nghiệp Anh.

Tuy nhiên, với nỗ lực lớn của ba nhà đồng sáng lập, mỗi người có thế mạnh riêng với các mối quan hệ trong nghị viện, ngành ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp, cùng với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Đại sứ quán Anh và Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam, Phòng Thương mại Anh và các quan chức, chính trị gia hai nước, Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh đã vượt qua những thách thức này, từng bước phát triển lớn mạnh, ngày càng thu hút nhiều tình nguyện viên cũng như sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp lớn của Anh và Việt Nam, như NashTech, Prudential, Arup, KMPG, Dragon Capital, Vietnam Airlines.

Theo đồng sáng lập và cựu Phó Chủ tịch Paul Smith, một doanh nhân có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, là một tổ chức hoàn toàn tình nguyện và không nhận tài trợ từ chính phủ, Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh có thể tự hào về những thành tựu trong hành trình 10 năm của mình.

Bắt đầu từ con số 0 với ba tình nguyện viên, mạng lưới hiện thu hút 500 thành viên tham gia, trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp hai nước, quảng bá “thương hiệu Việt Nam” tại Anh, thúc đẩy thương mại, đồng thời tạo chất xúc tác cho các mối quan hệ thương mại song phương và xây dựng nền tảng thương mại bền vững cho tương lai.

Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh cũng đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ các chuyến thăm Anh của các đoàn Việt Nam, cũng như hỗ trợ các đại sứ và tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam.

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ba đồng sáng lập VUKN: ông Warwick Morris (ngoài cùng bên trái), ông Chapman (thứ 3 từ trái) và ông Paul Smith (thứ hai từ phải) cùng Đại sứ Vũ Quang Minh. (Nguồn: VUKN)

Trong 10 năm hoạt động, Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh đã tổ chức gần 60 sự kiện song phương trong nhiều lĩnh vực, thu hút hơn 3.000 lượt đại diện doanh nghiệp Anh tới các sự kiện, trong đó có hội thảo Nữ Doanh nhân Việt Nam-Anh vào tháng 10/2019 với sự tham dự của 200 đại biểu, là sự kiện đầu tiên tổ chức tại Anh nhằm đề cao vai trò của phụ nữ trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hai sự kiện thường niên của Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh được tổ chức tại Thượng viện Anh: Tiệc trưa mùa Hè và Tiệc tối mùa Đông với sự tham dự của các diễn giả, là các quan chức cấp cao của Anh, thu hút rất đông các thành viên tham gia bởi hoạt động này giúp họ kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trong thời gian đại dịch COVID-19, Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh vẫn tích cực hoạt động, duy trì sự kết nối giữa các thành viên trong mạng lưới và các đối tác Việt Nam bằng cách tổ chức hàng loạt hội thảo trực tuyến về giáo dục, thương mại, kinh tế… với sự tham gia của các quan chức cấp cao và các nhà ngoại giao, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp hai nước, trong đó có đại diện của các hiệp hội người Việt tại Anh.

Theo ông Warwick Morris, đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự phát triển ngày càng tăng của mối quan hệ song phương.

Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh cũng vận động quyên góp cho các tổ chức từ thiện, các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam, trong đó có Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nạn nhân Chất độc Da cam và Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, và các tổ chức từ thiện của Anh hoạt động tại Việt Nam như Saigon Children’s Charity, Facing the World and the Christina Noble Children’s Foundation.

Mạng lưới cũng tổ chức các sự kiện văn hóa nhằm tăng cường sự hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam, trong đó nổi bật là buổi hòa nhạc tại London vào ngày 7/9 với sự trình diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài.

Đây là sự kiện ý nghĩa đánh dấu chặng đường 10 năm của mạng lưới và kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh, theo phương châm phát triển quan hệ ngoại giao nhân dân ngày càng sâu sắc giữa hai dân tộc, theo lời của Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh đương nhiệm Mark Kent.

Ông Mark Kent là Chủ tịch Hiệp hội Whisky Scotland và cũng là cựu Đại sứ Anh tại Việt Nam.

Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh cũng đóng vai trò tích cực trong việc hỗ trợ các chuyến thăm Anh của các đoàn Việt Nam, cũng như hỗ trợ các đại sứ và tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam.

Trên hết, mạng lưới đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tại Anh muốn tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam nói chung và các cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh nói riêng, góp phần không nhỏ đưa Việt Nam đến nước Anh với hình ảnh một đất nước hiện đại, thân thiện, một điểm đến du lịch hấp dẫn và một nền kinh tế phát triển nhanh với nhiều cơ hội đầu tư.

Câu chuyện về những người bạn Anh nhiệt huyết xây cây cầu hữu nghị | Châu Âu | Vietnam+ (VietnamPlus)
Sự kiện Phụ nữ Việt-Anh trong hoạt động kinh doanh năm 2019 do VUKN tổ chức. (Nguồn: TTXVN phát)

10 năm gắn bó với Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh đã để lại cho cựu Chủ tịch Warwick Morris nhiều kỷ niệm đẹp, đặc biệt là hai chuyến thăm Việt Nam của các thành viên Ban chấp hành mạng lưới vào những năm đầu thành lập nhằm giới thiệu về tổ chức và xây dựng quan hệ với các đối tác Việt Nam.

Ông nhớ lại với kinh phí hạn hẹp, việc tổ chức hai chuyến đi không dễ dàng. Vì vậy ông đặc biệt cảm kích với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã thu xếp nơi ở miễn phí và hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ giảm giá vé, giúp đoàn có chuyến thăm rất thành công với các cuộc gặp nhiều quan chức cao cấp của Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam và Anh, đặc biệt là việc ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Hữu nghị Việt Nam-Anh.

Mặc dù đôi khi cảm thấy mệt mỏi, áp lực do thiếu thời gian vì ông vẫn có công việc toàn thời gian của riêng mình, Warwick Morris chia sẻ cá nhân ông thực sự vui vì được là một phần của mạng lưới và cảm thấy biết ơn vì những người đã đóng góp cho hoạt động của tổ chức.

Ông Warwick Morris chia sẻ cá nhân ông thực sự vui vì được là một phần của mạng lưới mặc dù công việc tình nguyện đôi khi mang đến những giây phút mệt mỏi, áp lực khi nhiều lúc phải làm việc thâu đêm hoặc vào cuối tuần. Và cả những thất vọng khi công việc bị đình trệ do một số thành viên không có đủ thời gian dành cho hoạt động của tổ chức.

Vị cựu Chủ tịch Mạng lưới Hữu nghị Việt Nam-Anh tin rằng những người bận rộn nhất vẫn có thể dành thời gian cho công việc mà họ đặt trọn niềm tin. Chính niềm tin vào tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai đất nước, vào sự cần thiết phải làm nhiều hơn nữa vì lợi ích của hai dân tộc là động lực để những tình nguyện viên như các ông Ben Chapman, Warwick Morris, Paul Smith và nhiều người bạn Anh và Việt Nam khác cống hiến, vun đắp cho mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị Việt Nam-Anh đạt được những thành tựu như ngày nay.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/cau-chuyen-ve-nhung-nguoi-ban-anh-nhiet-huyet-xay-cay-cau-huu-nghi/893558.vnp

Người đưa hình ảnh Vịnh Hạ Long đến với du khách London, Vương quốc Anh Người đưa hình ảnh Vịnh Hạ Long đến với du khách London, Vương quốc Anh
Uống trà, làm bánh cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam Uống trà, làm bánh cùng Đại sứ Anh tại Việt Nam
Theo Vietnamplus
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Đà Nẵng sắp khánh thành cầu hữu nghị với Nhật Bản

Đà Nẵng sắp khánh thành cầu hữu nghị với Nhật Bản

Ngày 24/6, đại diện Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam, Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) – đơn vị đầu tư 42 tỷ xây cầu vượt đường bộ tại Đà Nẵng cho biết đã hoàn thiện và sẽ tổ chức khánh thành, trao tặng cầu Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cho thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng.
Tuyến đường ngắn nhất giữa Thái Lan và Việt Nam đã hoàn thành 60%

Tuyến đường ngắn nhất giữa Thái Lan và Việt Nam đã hoàn thành 60%

Cây cầu hữu nghị Thái-Lào thứ 5 nối giữa tỉnh Bueng Kan (cực Đông Bắc Thái Lan) với tỉnh Bolikhamxai của Lào đã hoàn thành 60% với tiến độ nhanh hơn kế hoạch.
Cộng đồng người Việt góp sức xây dựng cầu Hữu nghị tại tỉnh Kampot (Campuchia)

Cộng đồng người Việt góp sức xây dựng cầu Hữu nghị tại tỉnh Kampot (Campuchia)

Ngày 26/9, Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampot phối hợp với chính quyền TP Kampot khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu Hữu nghị, hỗ trợ nhu cầu đi lại, mưu sinh của cộng đồng địa phương, trong đó có nhiều người gốc Việt.

Các tin bài khác

Đoàn bác sĩ nước ngoài hỗ trợ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em

Đoàn bác sĩ nước ngoài hỗ trợ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em

Trong các ngày 6-9/11 và ngày 13-15/11, những trẻ bị các dị tật nặng, đa dị tật tại Hà Nội đã được khám sàng lọc sẽ được phẫu thuật và có các hướng điều trị phù hợp.
SIF: 29 năm hợp tác, vun đắp tình bằng hữu giữa nhân dân Việt Nam và Singapore

SIF: 29 năm hợp tác, vun đắp tình bằng hữu giữa nhân dân Việt Nam và Singapore

Từ năm 1994, Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và cộng đồng người Việt đã hợp tác thực hiện hơn 100 dự án tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và khắp châu Á trên các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, doanh nghiệp xã hội, nghệ thuật và văn hóa.
Tưởng nhớ Tổng thống Juan Bosch - người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam

Tưởng nhớ Tổng thống Juan Bosch - người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam

Sáng 1/11 tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam đã tổ chức đặt vòng hoa tưởng niệm trước tượng đài Giáo sư Juan Bosch - Lãnh tụ trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở châu Mỹ La tinh và là Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Dominicana nhân kỷ niệm 114 năm (30/6/1909-30/6/2023) ngày sinh và 22 năm (1/11/2001 – 1/11/2023) ngày mất của ông.
Doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam có thêm kênh kết nối cơ hội hợp tác, đầu tư

Doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam có thêm kênh kết nối cơ hội hợp tác, đầu tư

Thông qua việc ký kết bản ghi nhớ với đơn vị tổ chức Hội nghị và Triển lãm thương mại xuất khẩu Malaysia ASEAN, Hiệp hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và giao thương.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động