“Hãy theo đuổi đam mê của bạn chứ không phải là tiền. Tiền cuối cùng sẽ tự tìm đến bạn”. Đây là câu nói nổi tiếng của Tony Hsieh, Giám đốc điều hành của Zappos. Khởi nghiệp là con đường không hề dễ dàng, bạn đã có ý tưởng ấp ủ nào để khởi nghiệp chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết về con đường khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Trung Kiên dưới đây có thể sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (22/10): Euro và NDT tăng bứt phá 2 phiên liên tiếp Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (22/10): Euro và NDT tăng bứt phá 2 phiên liên tiếp
Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 22/10: Kỳ hạn 1 tháng dao động từ 3,1 - 3,83% Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hôm nay 22/10: Kỳ hạn 1 tháng dao động từ 3,1 - 3,83%

Nguyễn Trung Kiên là cái tên nổi bật được nhắc đến khi nói đến thế hệ kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) những đời đầu. Từ một cậu sinh viên học cơ khí trở thành nhà kinh doanh, giảng viên là cả một quá trình bền bỉ. Câu chuyện khởi nghiệp của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ sau này.

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Trung Kiên

Hành trình khởi nghiệp đầy gian nan từ khi còn là sinh viên của anh Nguyễn Trung Kiên

Cũng như các bạn khác, sau khi học xong cấp ba anh Kiên đã lựa chọn bước tiếp lên giảng đường đại học. Là người có tính cách hòa đồng, luôn chăm chỉ, nỗ lực trong học tập cũng như trong công việc anh nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Thời điểm học đại học, anh theo học ngành cơ khí, tuy nhiên anh ngày càng nhận ra mình có “máu” kinh doanh, nhạy bén với những con số.

Và đam mê không ngừng ấp ủ, thôi thúc anh phải làm điều gì đó khi còn là người rất trẻ. Và anh đã “tập tành” kinh doanh, tạo bước đệm đầu tiên trên con trường sự nghiệp dài sau này. Anh lựa chọn mặt hàng kinh doanh đầu đời của mình là sản phẩm hot trend và có giá cả thấp được giới trẻ yêu thích, cụ thể là loại đồ chơi cá sấu cắn tay màu xanh. Anh chia sẻ: “Và đó là lần đầu tiên trong đời, tôi biết bán hàng. Vì không có tiền nên ngay khâu nhập hàng đã gặp khó khăn.

Dù không mang lại lợi nhuận, thậm chí là lỗ vốn ngay từ những ngày đầu bắt đầu bán hàng. Tuy nhiên anh không những không nản chí mà còn cảm thấy hứng thú hơn với công việc này. Tìm được đam mê ngay trong chính bản thân mình anh không ngừng tìm tòi, học hỏi nhiều hơn để mở rộng cửa hàng kinh doanh sau này.

“Chiến thuật” bán hàng ngày nghìn đơn của chàng trai trẻ

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Trung Kiên

Mặc dù việc khởi nghiệp không hề dễ dàng, nhưng nhờ có đam mê và đặc biệt anh có những người chỉ đường, hướng dẫn tận tình. Bước ngoặt lớn với sự nghiệp của anh từ khi chuyển sang kinh doanh trên sàn TMĐT, là thế hệ đời đầu. Và giờ đây khi đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trên sàn TMĐT với tỷ lệ ra đơn đều và cao, tạo được tiếng tăm của riêng mình. Anh có sự nghiệp kinh doanh và hiện còn là giảng viên, chia sẻ kiến trong lĩnh vực kinh doanh TMĐT cho những người khác, đặc biệt là các bạn trẻ.

Khóa học kinh doanh TMĐT của Vietmoz là khóa học mà anh đang giảng dạy. Mục tiêu của khóa học nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên và các doanh nghiệp trong việc nghiên cứu tìm hiểu về các phương pháp kinh doanh trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Sendo, Lazada. Giúp cho học viên thành thạo các kỹ năng và công cụ hỗ trợ bán hàng trên sàn TMĐT.

Tối ưu chi phí quảng cáo dựa trên thuật toán hiển thị của sàn TMĐT. Khóa học với tư duy phát triển sản phẩm trên sàn cực kỳ chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Khóa học có 8 buổi được sắp xếp thời gian hợp lý giúp cho học viên tự tin hơn trong việc vận hành sàn TMĐT.

Câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Trung Kiên được nhiều người biết đến, mong là sẽ truyền thêm động lực cho thế hệ trẻ phát triển tương lai của mình. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khóa học kinh doanh trên sàn TMĐT hãy liên hệ với facebook Nguyễn Trung Kiên để nhận được sự hỗ trợ.

Giá xăng dầu hôm nay (22/10): Dầu thô đi ngang trước nhiều diễn biến phức tạp Giá xăng dầu hôm nay (22/10): Dầu thô đi ngang trước nhiều diễn biến phức tạp

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới trong phiên sáng nay đi ngang với mức giá kết thúc giao dịch hôm qua. Giá ...

Giá vàng hôm nay 22/10/2020: Vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng Giá vàng hôm nay 22/10/2020: Vàng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước đầu phiên sáng nay tăng nhẹ so với cùng giờ giao dịch hôm qua. Trong khi đó, giá vàng thế ...

Thời tiết 22/10: Bắc Bộ và Trung Bộ trời hửng nắng Thời tiết 22/10: Bắc Bộ và Trung Bộ trời hửng nắng

Thời tiết 22/10 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, khu vực miền Trung ngày nắng ráo, chiều tối có mưa dông vài nơi. ...

In bài viết

Truyền hình