Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:18 | 25/04/2017 GMT+7

Câu chuyện đẹp: Vợ chồng nghèo ẵm con bệnh ở bến xe được tài xế taxi chở miễn phí đến viện Nhi

aa
Thấy cảnh vợ chồng nghèo ẵm con nhỏ đứng ở Mỹ Đình bắt xe mãi không được, người tài xế tốt bụng đã nhận chở cả 3 người đến viện Nhi miễn phí. Lẽ ra anh đã có thể được trả 60k nhưng anh không lấy vì "coi như cho cháu hộp sữa để nhanh khỏi bệnh".

Mới đây, câu chuyện chàng tài xế taxi tốt bụng chở một cặp vợ chồng cùng em bé vào viện Nhi khám lúc sáng sớm nhưng không lấy tiền đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

cau chuyen dep vo chong ngheo am con benh o ben xe duoc tai xe taxi cho mien phi den vien nhi

Đoạn chia sẻ về chàng tài xế tốt bụng gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản Đ.L. như sau:

"Sáng sớm ra làm tại bến xe Mỹ Đình gặp cặp vợ chồng này đưa con nhỏ mấy tháng tuổi đi khám tại viện Nhi. Một bạn taxi làm giá 80k và trả 60k nên không đi. Em thấy đứng 1 lúc ngoài trời mà vẫn không đi, sáng thì hơi lạnh mà bé con thì ốm nghĩ chắc người ta cũng không có nên mới phải bế con như vậy để được giá mới đi. 60k bạn kia cũng không đi.

Em đành ra bảo bạn nhường mình cuốc này mình chở đi không đứa trẻ nhìn tội. Bạn ý không nói gì và đi bắt khách khác. Em bảo lên em chở 60k theo ý chị vợ. Nếu trả em thấp hơn em cũng chở vì đứa trẻ em thấy tội, ngập ngừng còn sợ em không dám đi. Em nói mấy câu bảo chị lên đi cả đứa bé đang ốm đứng ngoài không tốt đâu xong mới lên xe.

Lên xe đi được 1 đoạn thì đứa trẻ ho lụ khụ khóc re ré, thương người nên đến nơi em thôi không lấy tiền coi như cho cháu hộp sữa cho nhanh khỏi bệnh với lại 60k đó coi như những hành khách của em đi nhiều khi 2k, 5k không lấy lại em gộp vào cho bé.

Với lại em nghĩ biết đâu cuộc sống còn dài, mình ra đường không may có gặp sự cố gì nho nhỏ có khi lại được người ta giúp đỡ lại. Em cứ nghĩ như vậy cho cuộc sống nó tươi đẹp".

cau chuyen dep vo chong ngheo am con benh o ben xe duoc tai xe taxi cho mien phi den vien nhi

Hai vợ chồng đang đứng đợi bắt xe để đưa con đến viện Nhi khám bệnh vào lúc sáng sớm. Ảnh: Facebook

Trao đổi với chúng tôi, nhân vật trong câu chuyện - anh tài xế tên Đắc Long (SN 1991) cho biết: "Tôi bắt gặp cặp vợ chồng bế theo con nhỏ ngay khu vực cổng ra vào của bến xe Mỹ Đình vào lúc 3h sáng ngày 24/4. Diễn biến câu chuyện thì y như tôi đã tường thuật trên facebook".

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh cho biết trong 3 năm làm tài xế taxi anh cũng gặp và chở nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự nên thấy khá thương cảm. "Nếu bình thường để đi công việc vào lúc sáng sớm cho nhanh thì nhiều người sẵn sàng bỏ thêm 20.000 đồng tuy nhiên thấy 2 vợ chồng cố gắng mặc cả 20.000 đồng thì chắc họ cũng khó khăn lắm chứ không khá giả gì nên mình muốn giúp đỡ một chút. Lúc lên xe thấy cháu bé ho nhiều, chốc lát lại khóc ré lên khiến mình thấy thương. Do vậy khi đến nơi mình quyết định chở miễn phí không lấy tiền, coi như tặng cháu bé tiền xe để bố mẹ thêm cho cháu được hộp sữa".

Anh Long cũng cho biết thêm, cảnh lái taxi cũng vất vả chạy ngày chạy đêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống, tuy nhiên khi gặp những trường hợp khó khăn như vậy thì cũng cố gắng trong khả năng có thể để giúp đỡ mọi người.

Câu chuyện về hành động đẹp của người thanh niên lái taxi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều lời tán dương, khen ngợi của mọi người. "Ở bên ngoài còn biết bao hoàn cảnh khó khăn, vất vả và cần nhiều hơn những tấm lòng như bạn. Chúc bạn lái xe an toàn!", tài khoản A.D chia sẻ.

"Những lúc gặp khó khăn gặp được những người có tấm lòng tốt như bạn thì thật tuyệt vời, chỉ là chuyến xe vài km trị giá vài chục ngàn đồng nhưng với gia đình nghèo, đang đưa con đi khám bệnh thì số tiền ấy cũng thật quý giá, họ cũng phải chắt chiu từng chút một mới có. Hy vọng còn được chứng kiến nhiều người tốt việc tốt như vậy nữa", một bạn khác bày tỏ.

K.A

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Mở các học bổng du học tại Australia cho ứng viên Việt Nam

Ngày 2/2, Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (AAS), Học bổng Chương trình Đối tác Mekong–Australia (MAP) và Học bổng An ninh Hàng hải (AMSS) dành cho bậc thạc sỹ tại Australia niên khóa 2027 bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1 tháng 2 đến 11h ngày 30 tháng 4 năm 2026.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động