Sau khi cảnh sát bắn khoảng 11 phát đạn, cậu bé nằm gục xuống; luật sư của gia đình cho biết cậu bé đang nằm viện trong tình trạng bị gãy xương và trúng đạn ở vùng ổ bụng.

Hai cảnh sát Mỹ bất ngờ Hai cảnh sát Mỹ bất ngờ 'bị phục kích' ngay trong xe tuần tra

Sở cảnh sát đã đăng lên Twitter video về vụ nổ súng, cho thấy một người đi bộ tiếp cận chiếc xe tuần tra đang ...

Xả súng tại trung tâm Walmart, California (Mỹ): Xác định nạn nhân tử vong thứ 3 Xả súng tại trung tâm Walmart, California (Mỹ): Xác định nạn nhân tử vong thứ 3

Vụ xả súng tại trung tâm thương mại ở Mỹ có thêm diễn biến mới khi cảnh sát xác định được nạn nhân tử vong ...

Trong đoạn video được công bố hôm 21/9, các sĩ quan cảnh sát của thành phố Salt Lake đuổi theo cậu bé 13 tuổi vào trong một con hẻm. Họ yêu cầu cậu bé này nằm úp mặt xuống đất nhưng không thành công, Guardian đưa tin.

5541 mike browwn
Cảnh sát trưởng thành phố Salt Lake, ông Mike Brown. Ảnh: AP

Sau khi cảnh sát bắn khoảng 11 phát đạn, cậu bé nằm gục xuống. Luật sư của gia đình cho biết cậu bé đang nằm viện trong tình trạng bị gãy xương và trúng đạn ở vùng ổ bụng.

Trước đó, mẹ của cậu bé, bà Golda Barton đã gọi điện để trình báo cảnh sát về cậu con trai tự kỷ. Theo bà Barton, cậu bé có súng đạn bi và đe dọa tấn công bạn trai của mẹ. Song bà chỉ muốn cảnh sát hỗ trợ và đưa cậu bé đến cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Trong đoạn video, các sĩ quan đã thống nhất sẽ xử lý tình huống như thể cậu bé có súng thật. Bà Barton nói rằng cậu bé trở nên “hung hăng hơn” khi cảnh sát xuất hiện.

Vụ việc tiếp tục đặt ra câu hỏi về nghiệp vụ cảnh sát khi phải đối phó với bệnh nhân tâm thần. Trong khi đó, nhiều người dân Mỹ đang kêu gọi cải tổ ngành cảnh sát sau hàng loạt vụ lạm dụng bạo lực.

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/6): Cảnh sát Mỹ bị tố Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/6): Cảnh sát Mỹ bị tố "gài bẫy" người biểu tình
Cảnh sát Mỹ sát cánh bên người biểu tình, vứt bỏ dùi cui và quỳ gối Cảnh sát Mỹ sát cánh bên người biểu tình, vứt bỏ dùi cui và quỳ gối
In bài viết

Truyền hình