Cậu bé mặc "áo Chelsea" được gỡ thiết bị nổ trên người
Lính Iraq tháo thiết bị nổ cho cậu bé 7 tuổi Người lính vừa tháo dây, dỡ các thiết bị ra khỏi vùng hông của cậu bé vừa động viên em đừng sợ.
Cậu bé nói trên bị bắt ở ngoại ô thành phố Mosul, Iraq sau khi giấu mình trong dòng người tìm cách chạy trốn IS. Binh sĩ Iraq nhẹ nhàng lật vạt áo màu xanh của cậu bé lên, để lộ một bộ đai ngang hông, chứa các thiết bị có khả năng phát nổ.
Trong đoạn video dài 2 phút, người lính này từ từ rút các đoạn dây rồi dỡ bỏ thiết bị trông giống điện thoại di động và bộ pin. Anh này yêu cầu cậu bé giơ tay lên để cắt lớp bọc bên ngoài các thiết bị. Cậu bé mặc bộ đồ phỏng theo áo đấu của đội bóng Chelsea (Anh), với tên của ngôi sao Eden Hazard.
Người lính vừa tháo các thiết bị vừa động viên trong khi cậu bé tỏ ra run rẩy. Video này được cho là quay vào ngày 18/3.
|
Các thiết bị được cho là có thể gây nổ được gắn quanh hông cậu bé. Ảnh: Chụp màn hình video của LiveLeak.
Đoạn video trên LiveLeak khẳng định cậu bé là người đánh bom liều chết trẻ nhất từ trước đến nay, nhưng thông tin đó hiện vẫn chưa được xác minh. Người lính trong đoạn video cho biết cậu bé được IS cử đi “làm nhiệm vụ”.
Trong khi đó, cậu bé có tên Uday nói em được Amo (chú) cử đi thực hiện mục tiêu đánh bom nhằm vào những người lính.
Đoạn video xuất hiện trong bối cảnh lực lượng quân đội Iraq đang nỗ lực di tản dân thường ra khỏi thành phố cổ Mosul vào hôm 21/3, trong khi các tay súng bắn tỉa liên tục gây cản trở quá trình này.
Khoảng 600.000 dân thường vẫn còn lưu trú ở khu vực phía tây Mosul, gây khó khăn cho việc tiến hành các cuộc tấn công của quân đội Iraq. Tuy nhiên, hàng nghìn người đã sơ tán khỏi khu vực này trong những ngày gần đây.
Mai Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Đọc nhiều
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela sau trận động đất nghiêm trọng
Việt Nam - Belarus thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược phát triển thực chất, hiệu quả
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




