Cập nhật dự báo thời tiết từ 29 Tết đến mùng 5 Tết Nguyên đán 2020
![]() |
| Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới từ chiều 30 Tết khiến thời tiết chuyển rét đậm, rét hại. (Ảnh: Huyền Trần). |
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở Nam Trung Quốc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc nước ta và sẽ gây ảnh hưởng đến thời tiết Tết Nguyên đán 2020 ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Cụ thể, khoảng chiều và tối 24/1 (ngày 30 Tết) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Đến đêm sẽ tác động đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khoảng chiều và tối ngày 30 Tết ở vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Từ đêm giao thừa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào nhiều nơi.
Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày 25/01 (Mùng 1 Tết Nguyên đán) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán 2020 các khu vực và tỉnh thành trên cả nước theo thông tin mới nhất từ cơ quan khí tượng trung ương như sau:
Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh:
Từ ngày 23 - 24/1 (29 - 30 Tết): Đêm và sáng trời có mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Riêng vùng núi phía Bắc chiều 24/1 (30 Tết) trời có mưa, mưa rào.
Nhiệt độ cao nhất trong ngày 24-27oC, riêng Điện Biên, Lai Châu 27-30oC; nhiệt độ thấp nhất trong ngày 18-21oC.
Từ đêm 24 - 29/1 (đêm 30 - mùng 5 Tết): Từ đêm 24-25/1 trời có mưa và mưa rào, ngày 26 mưa giảm, từ ngày 27 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng.
Nhiệt độ cao nhất 15-18oC, riêng Điện Biên và Lai Châu 22-25oC, Nghệ An và Hà Tĩnh 18-20 độ; nhiệt độ thấp nhất 11-14oC. Trời rét, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm.
Thời tiết khu vực Hà Nội:
Từ ngày 23 - 24/1 (29 - 30 Tết): Đêm và sáng trời có mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng, riêng chiều 24/1 (30 Tết) có mưa, mưa rào; nhiệt độ cao nhất 24-27oC; nhiệt độ thấp nhất 18-21oC.
Từ 25 - 29/1 (Mùng 1 - 5 Tết): Ngày và đêm 25 có mưa, mưa rào, ngày 26 mưa giảm, từ ngày 27 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18oC, nhiệt độ thấp nhất 11-14oC. Trời rét đậm.
Các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận:
Ngày 23 - 24/1 (29 - 30 Tết): Trời nắng; nhiệt độ cao nhất 27-30oC; nhiệt độ thấp nhất 20-23oC.
Từ ngày 25 - 29/1 (Mùng 1 - 2 Tết): Phía Bắc khu vực (Quảng Bình đến Huế) có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất phía Bắc 19-23oC,nhiệt độ thấp nhất 15-18oC, trời rét. Phía Nam khu vực (Đà Nẵng đến Bình Thuận) có mưa rào rải rác, riêng các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng; nhiệt độ cao nhất 27-30oC, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 22-25 oC, nhiệt độ thấp nhất 20-23oC; phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.
Khu vực Tây Nguyên:
Từ ngày 23 - 29/1 (29 Tết - mùng 5 Tết): Đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, riêng ngày 27-29 có mưa rào vài nơi; nhiệt độ cao nhất 28-30oC; nhiệt độ thấp nhất 17-20oC. Đêm và sáng trời lạnh.
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán ở khu vực Nam Bộ:
Từ ngày 23 - 29/1 (29 Tết – mùng 5 Tết): Đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng; nhiệt độ cao nhất 32-35oC; nhiệt độ thấp nhất 21-24oC.
Theo nhận định của Bộ Y tế, trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới ở Vũ Hán (Trung ... |
Bày mâm ngũ quả trên bàn thờ là một phong tục truyền thống và lễ nghi quan trọng trong dịp Tết cổ truyền của dân ... |
Được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động” của trời Nam, chùa Hương – động Hương Tích không chỉ có phong cảnh hữu tình ... |
Tin cùng chủ đề: Tin thời tiết đêm nay và ngày mai
Tin bài liên quan
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







