Lo lắng khi trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ động đất, người dân huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã dựng lán trại “dã chiến” ở ngoài đồng để tránh những thiệt hại về người và của.    
cao bang dong dat lien tuc nguoi dan ra dong dung lan trai da chien Sáng nay, Hà Nội rung lắc do dư chấn động đất ở Lào

Khoảng gần 7h sáng nay (21/11), người dân nhiều khu vực ở Hà Nội phản ánh các đồ vật trong nhà rung lắc, nghi do ...

cao bang dong dat lien tuc nguoi dan ra dong dung lan trai da chien Xuất hiện động đất dư chấn kéo dài ở Nghệ An

Khoảng 15h32' ngày 20/11, người dân ở một số huyện ở Nghệ An cho biết họ trực tiếp chứng kiến dư chấn mạnh, kéo dài ...

cao bang dong dat lien tuc nguoi dan ra dong dung lan trai da chien Động đất nhẹ ở Quảng Ninh, ở cách xa 30km vẫn cảm nhận rung lắc

Theo thông tin ban đầu, trận động đất có cường độ 3,2 độ Richter xảy ra vào trưa 15/8 tại khu vực TP Uông Bí, ...

Khoảng 6h49 phút sáng 28/11,tại khu vực huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) đã xảy ra 1 trận động đất khiến nhà cửa rung lắc khá mạnh trong khoảng 10 giây.

Theo Viện Vật lý địa cầu, đây là trận động đất mạnh 4,7 độ richter, xảy ra có vị trí 22,884 độ Vĩ Bắc, 106,581 độ Kinh Đông, độ sâu tâm chấn khoảng 10 km. Đây là trận động đất thứ 5 liên tiếp xảy ra tại khu vực này. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại.

Trước đó, ngày 25/11, cũng tại khu vực này và sát với Cao Bằng đã liên tiếp xảy ra 4 trận động đất. Trong đó, trận động đất đầu tiên xảy ra lúc 8 giờ 18 phút và có độ lớn 5,4 độ richter. Trung tâm của vụ động đất được xác định ở khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng với độ sâu tâm chấn khoảng 14 km, cường độ 5,4 độ richter.

cao bang dong dat lien tuc nguoi dan ra dong dung lan trai da chien
Người dân dựng lán trại ngoài đồng sau khi nhiều trận động đất liên tiếp xảy ra. (Ảnh: Báo Cao Bằng).

Bước đầu ghi nhận nhiều nhà dân ở huyện Trùng Khánh bị nứt tường và một số khu vực có hiện tượng sạt lở đất đá, một ô tô con đỗ tại chân núi khu vực Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy bị đá rơi trúng gây hư hỏng, may mắn không gây thiệt hại về người. Người dân Hải Dương, Hà Nội... cũng cảm nhận được sự rung chấn của động đất.

Khoảng 8h52 sáng 26/11, tại khu vực huyện Trùng Khánh xảy ra một trận động đất mạnh 2,5 độ richter (tại vị trí có tọa độ 22,723 độ Vĩ Bắc, 106,529 độ Kinh Đông), độ sâu tâm chấn khoảng 8,2 km.

cao bang dong dat lien tuc nguoi dan ra dong dung lan trai da chien

Ông Mê Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) cho biết: Xã đã vận động người dân sơ tán ra khỏi vùng sạt lở. Đồng thời, huy động lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ, hướng dẫn người dân ra xa nơi nguy hiểm; dựng lều, lán ở tạm phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại, bảo vệ người và tài sản của nhân dân.

In bài viết

Truyền hình