Khoảng 15h32' ngày 20/11, người dân ở một số huyện ở Nghệ An cho biết họ trực tiếp chứng kiến dư chấn mạnh, kéo dài khoảng 4-5 giây, kèm theo nhà cửa bị rung chuyển.
xuat hien dong dat du chan keo dai o nghe an Nghệ An: Bé 10 tháng tuổi tử vong sau tiêm kháng sinh
xuat hien dong dat du chan keo dai o nghe an Nghệ An: Rừng đặc dụng săng lẻ Tương Dương thành nơi tập kết rác thải
xuat hien dong dat du chan keo dai o nghe an Tưng bừng Ngày hội "Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào" tại Nghệ An

Theo TTXVN, khoảng 15h32' hôm nay 20/11, tại nhiều xã ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, người dân cho biết họ chứng kiến một dư chấn mạnh, kéo dài 4-5 giây, kèm theo đó là nhà cửa bị rung chuyển. Đây là lần đầu tiên người dân tại đây chứng kiến dư chấn lạ này, nghi là động đất.

Tại một số địa phương khác ở huyện Con Cuông, Quỳ Châu, Tân Kỳ, thị xã Thái Hòa… người dân cũng chứng kiến dư chấn tương tự, song thời gian diễn ra rất nhanh.

xuat hien dong dat du chan keo dai o nghe an
Khu vực xảy ra động đất. (Nguồn: igp-vast.vn)

Theo TTXVN, hiện các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và chính quyền địa phương chưa có thông tin cụ thể. UBND các địa phương nơi xảy ra rung chấn đang tìm hiểu thông tin; cảnh báo người dân bình tĩnh, có thể đó chỉ là dư chấn của động đất.

Trong khi đó, thông tin chính thức từ Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 8 giờ 32 phút 54,2 giây (giờ GMT) ngày 20/11/2019, tức 15 giờ 32 phút 54,2 giây (giờ Hà Nội) ngày 20/11/2019, một trận động đất có độ lớn 4,2 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19.172 độ vĩ Bắc, 105.133 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10,0km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này và sẽ sớm có cảnh báo tới người dân.

In bài viết

Truyền hình