Triển khai các giải pháp tự động hóa sản xuất để tối ưu nguồn nhân lực và chi phí đầu tư cho ngành sản xuất hiện nay là điều rất cần thiết. Khi thị trường có quá nhiều biến động và gián đoạn liên tục, Universal Robots đã nhanh chóng cho ra mắt sản phẩm Robotics Việt Nam, được chứng minh về hiệu quả cải thiện năng suất lao động và sản xuất cho các doanh nghiệp Việt Nam lên đến 30%.
ECOVACS ROBOTICS chọn diễn viên Hyun Bin (Hàn Quốc) là Đại sứ thương hiệu tại thị trường Việt Nam ECOVACS ROBOTICS chọn diễn viên Hyun Bin (Hàn Quốc) là Đại sứ thương hiệu tại thị trường Việt Nam
Xe tăng robot Uran-9 mới của Nga phô diễn sức mạnh như vũ bão Xe tăng robot Uran-9 mới của Nga phô diễn sức mạnh như vũ bão

Robotics Việt Nam giúp cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm

Trong quá trình làm việc lâu dài, con người dễ mất tập trung do các yếu tố chủ quan và khách quan tác động, có thể kể đến: Sức khỏe, tinh thần, thái độ, tính kỷ luật…

Tăng năng lực sản xuất và lợi thế cạnh tranh với cánh tay robot thông minh

Chính vì thế, với cùng một công việc được lặp đi lặp lại hàng ngày nhưng thời gian thực hiện nhanh / chậm hay chất lượng thành phẩm cuối cùng sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố này. Và thực sự nguy hiểm đối với những ngành công nghiệp nặng hay công việc đòi hỏi sự tập trung và tính chính xác cao.

Do đó, lắp ráp rô bốt vào máy móc công nghiệp sẽ đảm bảo kết quả chính xác cho các sản phẩm đòi hỏi năng suất cao mà vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất.

Thông qua đó, giảm thiểu các sản phẩm NG vì sự bất cẩn hay thực hiện các thao tác sai do con người tạo ra. Điều này góp phần nâng cao chất lượng doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trên mọi thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Tăng năng lực sản xuất và lợi thế cạnh tranh với cánh tay robot thông minh

Chuyển động chính xác và đảm bảo tính nhất quán

Mỗi thao tác hoạt động của cánh tay robot như: Cầm nắm, dịch chuyển, quay, nhấc, lật có tải, lắp ráp… đều được kiểm soát chặt chẽ bởi chính con người. Vì vậy, từng chuyển động làm việc của rô bốt công nghiệp đảm bảo tính chính xác và không dư thừa giúp loại bỏ hoàn toàn sai sót khi có va chạm, chuyển động bất hợp lý hay quá tải khi làm việc.

Thêm vào đó, chất lượng sản phẩm được cải thiện thông qua việc sử dụng cánh tay robot, ví dụ: Khoan các lỗ chính xác, tạo các mối hàn chắc chắc hơn hay cắt các cạnh “ngọt” hơn…

Từng sản phẩm được tạo ra đều hoàn hảo và đồng nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng nâng cao giá trị sản phẩm, tăng độ uy tín đối với khách hàng và nhanh chóng đạt được lợi nhuận doanh thu như mong muốn.

Tăng năng lực sản xuất và lợi thế cạnh tranh với cánh tay robot thông minh

Làm việc liên tục, giảm thiểu rủi ro tai nạn

Đối với một nhà máy sản xuất, đòi hỏi con người phải làm việc liên tục và cần sự kết hợp khéo léo giữa các bộ phận mới đảm bảo năng suất công việc tốt nhất.

Tuy nhiên, có những gián đoạn cục bộ không lường trước như nghỉ việc, ốm đau, tai nạn lao động… ảnh hưởng đến quy trình sản xuất toàn diện, thậm chí ít nhiều tác động đến lợi nhuận kinh doanh và sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Đặc biệt, công việc gia công máy ép phun đòi hỏi độ nhất quán và cực kỳ nhạy cảm với nhiệt, rô bốt công nghiệp có thể thay thế con người thực hiện thao tác một cách trơn tru và chính xác, mang lại một môi trường làm việc an toàn và thân thiện hơn.

Với cánh tay robot thông minh, có thể làm việc liên tục 24/7 mà không có bất kỳ tình trạng xin “nghỉ ốm” giữa chừng, giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhiều chi phí thuê nhân công, chi phí tăng ca… mà vẫn đảm bảo mang lại năng suất tối ưu nhất.

ECOVACS ROBOTICS giới thiệu máy hút bụi tự động thông minh DEEBOT T9 có nhiều tính năng vượt trội ECOVACS ROBOTICS giới thiệu máy hút bụi tự động thông minh DEEBOT T9 có nhiều tính năng vượt trội
ECOVACS ROBOTICS, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên sản xuất robot phục vụ gia đình vừa giới thiệu DEEBOT T9, mẫu robot hút bụi tự động thông minh đầu tiên có 9 tính năng trong 1 có thể tránh chướng ngại vật kết hợp các chức năng hút bụi và lau nhà mạnh mẽ với thiết bị di động làm mát không khí.
Video: Dàn robot nhảy múa, uốn lượn điệu nghệ đón chào năm mới Video: Dàn robot nhảy múa, uốn lượn điệu nghệ đón chào năm mới
Dàn robot nhảy múa, uốn lượn hào hứng trên nền ca khúc ''Do You Love Me '' khiến người xem thực sự thích thú.
Bất ngờ với robot G-366 được thủy quân lục chiến Mỹ mang ra tập trận Bất ngờ với robot G-366 được thủy quân lục chiến Mỹ mang ra tập trận
Marathon Targets thiết kế những con robot này dành cho lực lượng cảnh sát và quân đội sử dụng để huấn luyện.
In bài viết

Truyền hình