Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng các đối tượng sử dụng hình ảnh các đồng chí lãnh đạo rồi cắt ghép thành hình ảnh tiếp nhận nguồn viện...
Cảnh báo việc lợi dụng chính sách tiếp nhận lao động thị thực E7 của Hàn Quốc để lừa đảo Cảnh báo việc lợi dụng chính sách tiếp nhận lao động thị thực E7 của Hàn Quốc để lừa đảo
Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị người lao động cảnh giác với các thông tin mời chào, lừa đảo nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 không đúng quy định pháp luật của Việt Nam và Hàn Quốc.
Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội
Hiện nay, với những lợi ích mang lại, mạng xã hội ngày càng phổ biến, trở thành kênh nắm bắt, tiếp nhận thông tin, kênh liên lạc phù hợp với đủ mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội cũng đang phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nhiều chiêu trò lừa đảo, nếu mất cảnh giác, không chỉ mất tiền, mà còn "tiền mất tật mang".

Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là thành lập doanh nghiệp, tự xưng là lãnh đạo các tổ chức không có thật, đăng tải thông tin không đúng sự thật kèm hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên mạng xã hội.

Đăng tải các thông tin thành lập “Tổ, nhóm công tác” để thực hiện việc giải ngân các nguồn vốn tài trợ của các tổ chức nước ngoài. Hoặc đăng tải hình ảnh, văn bản trả lời của các cơ quan chức năng cho doanh nghiệp, hình ảnh chụp tại ngân hàng… nhằm mục đích lừa đảo tài sản của các tổ chức, cá nhân.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo đến người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa các hoạt động lừa đảo qua hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài viện trợ. Người dân tuyệt đối không tin vào các thông tin lan truyền trên mạng xã hội (thông tin không chính thống của Nhà nước); không được chuyển tài sản cho người khác (người lạ) khi chưa biết được thông tin của các dự án mà tổ chức nước ngoài ủng hộ, tài trợ, viện trợ….

Khi phát hiện có dấu hiệu các tổ chức, cá nhân hoạt động lừa đảo qua hình thức tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài viện trợ…, người dân cần báo ngay cho Công an nơi gần nhất hoặc chính quyền địa phương để được ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Khuyến cáo người dân cảnh giác trước tình trạng giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại Khuyến cáo người dân cảnh giác trước tình trạng giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ việc giả danh cơ quan công an gọi điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo mạo danh nhân viên Bảo hiểm xã hội lừa đảo Cảnh báo mạo danh nhân viên Bảo hiểm xã hội lừa đảo
Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh cảnh báo, trên địa bàn xuất hiện thủ đoạn mới, giả mạo nhân viên Bảo hiểm xã hội lừa đảo hỗ trợ nhận tiền bảo hiểm qua mạng xã hội.

In bài viết

Truyền hình