Mua bán người được Liên hợp quốc xác định là một trong bốn loại tội phạm nguy hiểm nhất, được đưa vào Chương trình phòng, chống tội phạm toàn cầu và ngày 30/7 hằng năm được chọn là “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”. Tại Việt Nam, ngày 30/7 cũng được chọn làm “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn quốc.
Góc cảnh giác: Dùng vàng mã lừa người chuyển tiền qua mạng Góc cảnh giác: Dùng vàng mã lừa người chuyển tiền qua mạng
Mới đây, công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cảnh báo thủ đoạn đối tượng sử dụng "tiền âm phủ" - loại tiền vàng bạc, tiền vàng mã - để chuyển tiền nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Người dân cần cảnh giác với hình thức vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại di động Người dân cần cảnh giác với hình thức vay tiền qua ứng dụng trên điện thoại di động
Công an thành phố Hải Phòng cảnh báo và đề nghị người dân khi phát hiện thông tin về các đối tượng, đường dây liên quan đến việc cho vay qua app, website, các trang mạng xã hội, ứng dụng vay tiền... thì cần trình báo cơ quan Công an để kịp thời ngăn chặn, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Chú thích ảnh
Cảnh giác trước chiêu lừa quảng cáo tour du lịch giá rẻ Cảnh giác trước chiêu lừa quảng cáo tour du lịch giá rẻ
Lợi dụng tâm lý ham giá rẻ, dịch vụ tốt và tình trạng khan hiếm phòng ở các điểm du lịch, các đối tượng thường dùng hình ảnh khách sạn hạng sang, tour du lịch thú vị, cảnh quan đẹp để quảng cáo vào những hội, nhóm và giao dịch thông qua tin nhắn riêng...
Cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt Cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt
Mới đây, dư luận xôn xao trước việc một vài cá nhân đã đưa tin thất thiệt về một tập đoàn lớn trong nước làm ảnh hưởng đến uy tín, quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, tác động xấu đến thị trường chứng khoán. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và có chế tải xử phạt trước hành động này.
In bài viết

Truyền hình