Cần Thơ triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Thành Thật 16/08/2022 22:42 | Chính trị - Xã hội
Triển lãm ảnh sẽ được mở cửa để phục vụ khách tham quan đến ngày 30/9/2022. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của TP Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).
![]() |
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm. |
Triển lãm trưng bày 50 hình ảnh do Bảo tàng TP Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận - thực hiện, qua đó phần nào khắc họa lại những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, những cống hiến của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh vì độc lập tự do của dân tộc.
![]() |
Các đại biểu và du khách tham quan các hiện vật tại buổi triển lãm. |
Đồng thời, khẳng định trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện lý tưởng cách mạng và con đường phát triển của dân tộc Việt Nam mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, góp phần tăng thêm niềm tin và tinh thần phấn khởi của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
![]() |
Các đại biểu và du khách đến tham quan các hiện vật được trưng bày. |
Cùng với đó, Bảo tàng TP Cần Thơ trưng bày chuyên đề “Hình tượng hoa Sen qua sưu tập hiện vật tại Bảo tàng thành phố Cần Thơ” với hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật sẽ giới thiệu những nét độc đáo trong nghệ thuật tạo hình, cách trang trí họa tiết hoa sen trên các di vật, hiện vật thuộc nhiều chất liệu gốm, gỗ, kim loại, vải… Thời gian trưng bày kéo dài đến ngày 5/12/2022 để phục vụ du khách đến tham quan.



Truyền hình
Đáng chú ý
Sắp khai trương công viên chủ đề Harry Potter đầu tiên bên ngoài nước Anh

Bài viết mới
Kiên định giá trị đã tạo lập, hướng đến phát triển du lịch "xanh"

"Đoàn viên, thanh niên là sức trẻ, sức mạnh của VUFO"

Chuyên đề

Giao lưu hữu nghị quốc tế năm 2023

Quan hệ Việt Nam-Australia từ góc nhìn đối ngoại nhân dân

Biểu tượng văn hóa của Việt Nam là hoa sen, của Nhật là hoa anh đào. Sự hòa hợp của nhân dân hai nước được ví như hòa hợp của hai loài hoa. Quan hệ hữu nghị của nhân dân sẽ bền vững, thực chất và hiệu quả khi bắt nguồn từ sự đồng cảm, hợp tác về văn hóa.