Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
08:44 | 03/09/2025 GMT+7

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9

aa
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, tối 2/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức chương trình họp mặt và nghệ thuật với chủ đề “Lời Người vang mãi núi sông”.
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp thanh niên trong kinh tế xanh và kinh tế số
Nâng cao quyền năng phụ nữ trong kỷ nguyên số và kinh tế xanh

Sự kiện nhằm kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Chương trình được tổ chức đồng thời tại ba địa điểm chính là Công viên Tây Đô, Công viên Xà No và Khu đô thị 5A, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cùng đại diện các tỉnh, thành và đông đảo nhân dân.

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9
Những ngày này, trên các tàu thuyền, các tuyến đường của TP Cần Thơ đều mang sắc đỏ rực rỡ của Quốc kỳ; cờ hoa, biểu ngữ cùng nhiều hình ảnh lịch sử chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. (Ảnh: HV)

Nối tiếp truyền thống, tạo dựng vị thế mới

Phát biểu tại điểm cầu Công viên Tây Đô, ông Đồng Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ đã điểm lại những dấu mốc lịch sử hào hùng, khẳng định giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ông nhấn mạnh: “Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc ta như một mốc son chói lọi, đưa nước ta bước vào một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Tinh thần Cách mạng Tháng Tám quật khởi luôn là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn, động viên, tiếp sức cho Nhân dân ta đoàn kết, vượt qua muôn trùng khó khăn, thử thách”.

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9
Đông đảo đại biểu và người dân tham dự chương trình họp mặt và nghệ thuật chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Cần Thơ. (Ảnh: HV)

Đặc biệt, ông Đồng Văn Thanh cũng tự hào nhắc lại sự kiện lịch sử của Cần Thơ: “Ngày 26/8/1945, trên 20 ngàn đồng bào trong thị xã Cần Thơ đã nhất tề đứng lên, giành chính quyền về tay Nhân dân. Ngày 28/8/1945, Ủy ban Hành chánh Nam bộ ra quyết định thành lập UBND tỉnh Cần Thơ, là UBND tỉnh được thành lập sớm nhất ở Nam Bộ. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, góp phần cùng Nhân dân cả nước làm nên thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945”.

Trong phần phát biểu của mình, ông Đồng Văn Thanh đã nêu bật những thành tựu kinh tế - xã hội ấn tượng của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt là sau khi hợp nhất Cần Thơ với Sóc Trăng và Hậu Giang. Ông khẳng định: “Tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng đầu năm ước tăng 7,87%, cao hơn bình quân cả nước; quy mô nền kinh tế đạt 143.985 tỷ đồng và tổng số vốn đầu tư toàn xã hội đạt 38.293 tỷ đồng, tăng 10,38% so cùng kỳ năm 2024”.

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9
Các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn, đặc sắc được biểu diễn. (Ảnh: HV)

Nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, ông Đồng Văn Thanh kêu gọi toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố phát huy tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược theo Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị. Ông bày tỏ niềm tin tưởng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố Cần Thơ sẽ đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng thành phố Cần Thơ phát triển ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Nhân dân.

Tại buổi lễ, nhấn mạnh thế hệ trẻ ngày nay tự hào được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, ý thức sâu sắc rằng trách nhiệm của mình là phải biến niềm tự hào thành hành động cụ thể, đại diện tuổi trẻ thành phố phát biểu khẳng định quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, ra sức học tập, lao động, xây dựng TP Cần Thơ phát triển.

Cần Thơ rực rỡ “Lời Người vang mãi núi sông” trong đêm hội lớn 2/9
Màn bắn pháo hoa nghệ thuật ấn tại Công viên Tây Đô (phường Hưng Phú) tại chương trình. (Ảnh: HV)

Sau phần họp mặt đầy ý nghĩa, chương trình nghệ thuật đặc biệt với các tiết mục được dàn dựng công phu đã tái hiện lại lịch sử hào hùng của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào và lòng yêu nước. Đêm hội kết thúc bằng màn bắn pháo hoa nghệ thuật rực rỡ tại ba điểm cầu, tạo nên một cái kết trọn vẹn và đầy cảm xúc, đánh dấu một ngày lễ độc lập ý nghĩa và đáng nhớ tại thành phố Cần Thơ.

Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh
Chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.
Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025 Cần Thơ chuẩn bị tổ chức Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ 2025
Ngày 22/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ TP. Cần Thơ và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức họp bàn công tác chuẩn bị cho chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ.
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp nữ Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp nữ
Ngày 22/8, tại thành phố Cần Thơ, Diễn đàn Nữ lãnh đạo doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025 với chủ đề “Phụ nữ và Công nghệ số” đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham dự của hơn 120 đại biểu đến từ các cơ quan, ban ngành, tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng nữ doanh nhân khu vực.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy giáo dục bền vững qua chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Thúc đẩy giáo dục bền vững qua chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/10, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo quốc tế lần thứ 2 với chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp đương đại - Chuyển đổi số, Trí tuệ nhân tạo và Phát triển bền vững trong giáo dục” (ICEIR 2025). Sự kiện thu hút hơn 150 đại biểu là chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp đến từ các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục tại Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam… cùng đại diện của 8 trường đại học và tổ chức quốc tế.
Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Cần Thơ: Lan tỏa mô hình “Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”

Cần Thơ: Lan tỏa mô hình “Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”

Ngày 8/10, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội thảo “Kết nối, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm Trường học sinh thái ASEAN - Trường học không rác thải nhựa”, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Trường học sinh thái ASEAN Việt Nam năm 2025, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc lồng ghép giáo dục môi trường vào học đường.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Xuân Trường: Sáp nhập tỉnh là động lực để Lào Cai phát triển toàn diện hơn

Tiếp tục loạt bài về sáp nhập tỉnh thành, kỳ này Thời Đại phỏng vấn Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Trịnh Xuân Trường về một Lào Cai mới sau khi sáp nhập với Yên Bái. Cũng xin nói thêm đến thời điểm này thì theo sự điều động của Bộ Chính trị, ông Trịnh Xuân Trường mới sang làm Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.

Đọc nhiều

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

Sáng 16/10, trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc, Diễn đàn Đối thoại Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tại Trùng Khánh (Trung Quốc) với sự tham gia của đông đảo đại biểu và thanh niên hai nước.
Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Xây dựng hình ảnh tiếng Việt như một ngôn ngữ thân thiện

Đây là chia sẻ của TS Trần Hữu Trí, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội về việc để tiếng Việt trở thành một “ngôn ngữ cầu nối” trong khu vực và trên thế giới.
Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Sáng 16/10, lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Trùng Khánh.
Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Việt - Mỹ thân hữu Hội: 80 năm vun đắp hiểu biết và tình hữu nghị

Ngày 16/10 tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm thành lập Việt - Mỹ thân hữu Hội (17/10/1945 - 17/10/2025). Sự kiện là dịp ôn lại chặng đường tám thập kỷ vun đắp hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước của Hội; khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động